AIRBNB “Don’t Go There. Live There” chỉ cách cho bạn sống như một người bản địa

Live-There-Campaign

Tại sao bạn cần trải nghiệm một kỳ nghỉ khi bạn có thể sống như một người bản địa? Đó là trung tâm ý tưởng của chiến dịch thương hiệu “Live There” của Airbnb hợp tác với công ty TBWA/Chiat/Day L.A, nhắm vào những người du khách trẻ tuổi hoặc chí ít là những người trẻ có sự nhiệt huyết, những người muốn dùng bữa tại các nhà hàng bản địa, gặp gở những người nghệ sĩ bản địa và tránh các bẫy du lịch.
Brian Chesky – Đồng sáng lập và CEO Airbnb cho hay: “Lý do mà nhiều người chọn du lịch cùng với Airbnb bởi họ muốn sống như những người bản địa. Họ không muốn là những du khách bị kẹt trong một dòng người xếp hàng để mua vé, chiến đấu để làm những điều tương tự như bao người khác. Những gia chủ của Airbnb cung cấp nhiều thứ hơn là cho thuê phòng khách sạn chung chung – Họ chào đón những người du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến cuộc sống của mình. Bắt đầu một cuộc hành trình thú vị của mọi người không chỉ tham quan đây đó, mà còn tận hưởng cuộc sống ở đó. Dù chỉ trong một đêm.”
Chiến dịch thương hiệu “Live There” của Airbnb nhằm giới thiệu một loạt tính năng mới trên ứng dụng của công ty đã thiết kế để giúp du khách được trải nghiệm sống như những người bản địa tại nơi mình đến. Tính năng bao gồm “Bespoke Matching”, một chức năng tìm kiếm được thiết kế cho phép khách du lịch tìm kiếm nơi họ ở và phù hợp với nhiều sở thích khách du lịch. Tạo ra một hệ thống phù hợp có tên gọi “Get to Know Neighborhoods” và “Guidebooks” do chính các chủ nhà hợp tác với Airbnb hướng dẫn, bao gồm cả những cộng đồng bản địa và các ý tưởng du lịch độc đáo.

SMALLFarhadSamari_ABNB_0000_B0673_B_69_CB+copySẽ thật dễ dàng để bạn trông giống người bản địa khi bạn ở đúng nhà, ở đúng khu dân cư phù hợp, và sẵn sàng để khám phá với những lời gợi ý bởi những người ở đó. Một ứng dụng (app) mới được Airbnb phát triển để bạn có thể tìm thấy nhà mà bạn thích sống, ở khu phố nào, và những trải nghiệm sẽ giúp bạn khám phá thành phố đó mang ý nghĩa đang sống ở đó.
Một chuyến hành trình bắt đầu với sự phối kết phù hợp giữa du khách và chủ nhà. Lên kế hoạch cho những hành trình tiếp theo của bạn với một hệ thống kết hợp sáng tạo thấu hiểu được sở thích của bạn, và kiểu nhà mà bạn muốn ở lại như căn hộ, lâu đài, nhà gỗ, và sống gần hơn tại những khu phố bạn muốn, và trải nghiệm cảnh quan, yên tĩnh hay rộn ràng tại đó. Từ đó đưa tới một danh sách tốt nhất cho bạn lựa chọn, nên bạn có thể hiểu được cái gì có thể khiến cho bạn thật sự sống ở đó.
Kèm thêm cuốn sách hướng dẫn du lịch mới hỗ trợ du lịch toàn cầu để sống giống như một người bản địa. Cuốn sách hướng dẫn biên soạn với hàng triệu lời khuyên về cung cấp những ngôi nhà ở những thành phố tốt nhất, đến các con đường, từ các nhà hàng đến quán bar tốt nhất.
Khi bạn nghĩ ngơi với Airbnb, bạn sẽ có nhiều hơn là một mái nhà. Bạn có được rất nhiều hàng xóm. Ở một thành phố, những quán café bản địa bạn thích. Bạn không còn là người ngoài, một du khách cô đơn chụp những bức ảnh giống những người khác.

“ Wherever you go with Airbnb, you live there. Even if it’s just for a night.”

Thực hiện

Airbnb hiểu rõ tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của digital để mở rộng các đoạn giới thiệu quảng cáo truyền hình 15 giây, 30 giây, 60 giây và cộng với một số hoạt động in ấn ngoài trời của “Live There” để truyền cảm hứng cho du khách nhằm gợi nhắc những gì tạo nên trải nghiệm du lịch, bằng cách nhấn mạnh sự chân thực và duyên dáng của những trải nghiệm có thể nhận được thông qua Airbnb và một cộng đồng tập hợp bởi 2,25 triệu gia đình ở 191 quốc gia trên thế giới được liệt kê trên nền tảng ứng dụng.

2-12Airbnb đã hợp tác với đối tác Amobee để thực hiện truyền thông giúp tăng nhận thức, sự tương tác từ người tiêu dùng và tăng lưu lượng truy cập vào website với chiến dịch cá nhân hóa của Airbnb. Với việc hợp tác Amobee để phân phối quảng cáo dưới dạng Display, Out Stream Video, Facebook, Instagram, Twitter và Pinterest ads nhắm đến các phân khúc thị trường chính ở Úc, Đức, Hàn Quốc, Anh Quốc và Mỹ.

airbnb-livethereSử dụng công nghệ Brand Intelligence độc quyền của Amobee với khả năng thu hút hơn 60 triệu người dùng digital mỗi ngày, Airbnb đã có khả năng thấu hiểu và xác định mấu chốt xu hướng quan trọng của người dùng để khuếch trương sự tác động của quảng cáo của họ.

Kết quả

Bằng cách sử dụng chiến lược video xuyên suốt mạng xã hội, mobile và quảng cáo display, Airbnb đã có thể chỉ dạy khách hàng về một lựa chọn giải pháp thay thế cho chuyến du lịch. Bằng việc sáng tạo cách truyền đạt rằng sẽ như thế nào nếu bạn sống và lắng nghe nhịp đập trái tim của khu phố nơi bạn đến, đón nhận sự nhiệt tình của chủ nhà và những trải nghiệm chuyên môn của riêng họ, và tận hưởng sự thoải mái của những ngôi nhà trên toàn thế giới.
Sử dụng nền tảng thống nhất của Amobee trên quy mô toàn cầu, quảng cáo của Airbnb đã đã truyền tải đến nhiều xu hướng và sở thích đang thịnh hành, giúp cải thiện hiệu quả tương tác tới đối tượng mục tiêu, cuối cùng chuyển đổi sở thích của từng cá nhân thành một kết nối toàn cầu.
Airbnb đã đạt hơn 101 triệu người sử dụng trên toàn cầu với chiến dịch digital “Live There”.
Có 70 triệu lượt xem video, với tỉ lệ xem trung bình 10,09% vượt tất cả các chuẩn mực dự đoán.

Tổng hợp bởi Cửu Độ

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

2 thoughts on “AIRBNB “Don’t Go There. Live There” chỉ cách cho bạn sống như một người bản địa

Leave a Reply