APPLE “The World Gallery” chỉ cần thể hiện cái mình có

shot_on_iphone_6_view_world_gallery

Apple cùng phiên bản iPhone 6 trong đó phát hành camera 8 MP và cải thiện quay video, để thể hiện điều họ đã làm được Apple hợp tác cùng với TBWA Media Arts Lad đã tìm kiếm hàng ngàn bức ảnh thông qua internet dành cho chiến dịch “Shot on iPhone 6” và phát nó trên trang web của họ. Họ thấu hiểu và tôn trọng những người chụp những bức ảnh đó, đã ghị công tên họ lên đầu và cuối bức hình. Nhằm nhắc nhở chúng ta rằng mọi người không cần phải có một chuyên gia đào tạo để có thể chụp được loại ảnh nào đó. Việc công khai danh tính đã làm tăng gấp đôi giá trị của chiến dịch và làm lu mờ đi ranh giới của những gì tạo ra sự chuyên nghiệp cho một tấm ảnh.

shot-on-iphone-6-canada-2

Apple tìm thấy những bức ảnh từ 162 người dùng trên toàn thế giới và tạo ra quảng cáo outdoor. Thành quả vào tháng 3 năm 2015, chiến dịch lắp đặt hơn 14,000 áp phích, biểu bảng và xuất hiện trên 857 ấn phẩm tạp chí ở trang bìa sau, cùng hiện diện trên hơn 10,000 địa điểm tại 73 thành phố ở 25 nước trên thế giới. Apple gọi nó là “the largest mobile photography gallery in history” (bộ sưu tập hình ảnh trên điện thoại lớn nhất trong lịch sử), “World Gallery” một phần từ chiến dịch media bất ngờ “Shot on iPhone 6” của Apple.

shot-on-iphone-6-screenshot-0315-575x212

Seattle-Apple-iPhone-6

 

Hãy hình dung, một giáo viên tiếng anh đến từ Ireland, một kỹ sư người Nhật và một bộ ảnh của sinh viên trường New Jersey đều nằm cùng trong một bộ sưu tập hành trình du lịch của nhiếp ảnh gia thành công được trưng bày trên toàn cầu. Một thành viện đập bóng trong đội bóng chày Sports lllustrated và là một ngôi sao đang lên trong làng nhiếp ảnh gia quảng cáo.

Sarescia – một nhân viên bán hàng ở Purina có trụ sở tại Switzerland, “Tôi thật sự rất tự hào. Tôi lái xe tới Milan chỉ để nhìn thấy nó trên bảng quảng cáo. Đây thật là một trải nghiệm tuyệt vời.”

ae0f1c883e82fde27a278f50c0ec0286

 

Satoshi Honma – một kỹ sư người chưa bao giờ quan tâm đến chụp ảnh cho đến năm 2009 khi anh mua chiếc iPhone đầu tiên. Honma đã sốc khi một cơ quan đại diện của Apple tiếp cận thảo luận về việc sự dụng bức ảnh ban đêm đèn cam chụp tháp Tokyo Tower và tiếp tục ngạc nhiên vì bức hình được xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Honma năm nay 40 tuổi cho biết: “Thật sao? wow, Bức hình của tôi đang được trưng bày. Trước đây, tôi chỉ vui mừng khi đang nó trên Twitter và Facebook.”

16553542720_84bdfb30de_b

Những người chụp hình đã được  trả một khoảng tiền cho những bức ảnh được chọn, nhưng không một ai nói về khoản tiền mà họ nhận vì một tất cả đã ký một thỏa thuận không tiết lộ,một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã thượng lượng để có một mức phí cao hơn. Dù vậy, không ai phàn nàn, tất cả đều mô tả cảm nhân ngây ngất khi có một công việc được lựa chọn bởi Apple.

Apple đã cho thấy dù iPhone 6 ở trong tay của một người nghiệp du hay là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, cả hai đều có thể tạo ra những hình ảnh ngang ngữa nhau, chúng ta điều có thể là ra các bức ảnh truyệt vời.

iphone6_book001-780x585

 

Cùng trong chiến dịch Apple đã xuất bản một cuốn sách nhỏ với tựa đề “The Gallery” có các áp phích, các biển quảng cáo, các ấn phẩm tạp chí và các phim ngắn từ chiến dịch. Sẽ thực sự tuyệt vời để những tác giả xem và biết ở đâu các bức ảnh của họ được hiển thị. Không một ai trong những người chụp hình nhận thức họ sẽ nhân được món quà này. Những cuốn sách là một cách hoàn hảo để ghi nhớ chiến dịch đặc biệt này, trên trang cuối của cuốn sách đề tựa: “For the photos and films you shot. For all the ones you haven’t yet. – Thank You.”

Chiến dịch đã được vịnh dự nhận 5 giải Gold Lions và 1 giải Grand Prix trong danh mục Outdoor về tính sáng tạo tại liên hoan Cannes Lions International Festival.

 

Leave a Reply