Art Institute of Chicago “Van Gogh’s Bedrooms” mang mọi người đến gần hơn với người nghệ sĩ

Van-Gogh-Bnb

Viện nghệ thuật Chicago (The Art Institute of Chicago – AIC) đã giới thiệu một triển lãm mới về Van Gogh. Đó không phải là một cuộc du hành về quá khứ hoàn toàn, và triển lãm cũng không chứa nhiều tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh. Thay vào đó là một buổi triển lãm tập trung, trọng tâm là khoảng thời gian hai năm nghệ sĩ Van Gogh sống tại Arles France. Buổi triển lãm lần đầu tiên quy tụ ba bức tranh “Bedroom” của Van Gogh đến Bắc Mỹ. Điều này thu hút nhưng ngươi đam mê nghệ thuật, nhưng cũng sẽ mang ít ý nghĩa với công chúng nói chung. Mục đích của buổi triển lãm cũng giống như mô ta về nó: Mang công chúng đến gần với các nghệ sĩ hơn, không phải chỉ với riêng hoạ sĩ, mà như một con người.

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của mỗi cá nhân. Bước vào phòng ngủ của một ai đó cung cấp cho chúng ta một cảm giác mãn nhãn, đặt mình vào không gian thực tại của họ, cảm nhận được tình cảm và tinh thần của người sống trong đó. Vì vậy, để kết nối mọi người với Van Gogh, Viện Nghệ Thuật Chicago mời mọi người đi vào phong ngủ của ông. Và đây là lần đầu tiên, thay vì chỉ nhìn căn phòng thông qua các bức tranh vẽ, mọi người có thể sống trong căn phòng đó.

FacebookVanGogh
Chiến lược

Đối tượng mục tiêu là những người sống trong thành phố Chicago. Vì những người đam mê nghệ thuật chắc chắn sẽ đến buổi triển lãm, nên phạm vị mục tiêu cần phải rộng hơn đó là nhắm đến việc kết nối với đông đảo công chúng. Thậm chí là với nhiều người đã quá quen thuộc đối với các bức tranh của Van Gogh và những câu chuyện truyền miệng về cuộc đời của ông, nên họ muốn chứng tỏ đây là một cách nhìn của Van Gogh mà họ chưa từng được biết đến. Một bức tranh có thể chỉ giúp bạn đến rất gần với người nghệ sĩ, và những câu chuyện cổ tích của Van Gogh chỉ hé lộ rất nhiều điều của một người đàn ông. Vì vậy, Leo Burnett Chicago – đối tác truyền thông của Art Institute of Chicago nhận định rằng cách xác thật nhất để mọi người có thể tìm hiểu cuộc sống và nghệ thuật của Van Gogh đã trải qua chính là trải qua một đêm trong căn phòng của ông.

Thực hiện

Nhằm giúp mọi người đắm mình trong cuộc sống nghệ sĩ của Van Gogh, Leo Burnett Chicago đã xây dụng một bản sao của bức tranh “Bedroom – 1888” của Van Gogh, sau đó thông qua một đối tác đầu tiên của chiến dịch Van Gogh Bnb để mời mọi người đặt phòng với giá 10USD để có một đêm trong căn phòng đó. Căn phòng được đặt tên theo lời chú thích của Van Gogh về bức tranh “Just to keep myself in paint”. Chiến dịch bắt đầu với một bài viết duy nhất trên mạng xã hội của AIC thông báo về căn phòng cho những người theo dõi (followers), và nhắc nhở rằng mọi người có thể đặt phong đó trong khoảng thời gian ba tuấn sắp tới. Chiến dịch Van Gogh Bnb cũng sử dụng tính năng quảng bá trên trang blog của mình. Các trang blog khác, các tờ báo và các đài truyền hình nhắc đến câu chuyện và khuyết đại chúng. Sự khuyết đại này ngày một tăng theo cấp số nhận ra phạm vi toàn thế giới, thu hút một lượng khách khổng lồ đến căn phong và buổi triển lãm.

Airbnb_VanGoghsBedroom16
Kết quả

– Do nhu cầu, khách được giới hạn ở lại một đêm, nên trong khoảng thời gian căn phòng được hoàn thành trước 3-4 tuần trước buổi triển lãm, tất cả đêu được đặt kín lịch chỉ trong vòng vài phút.
– Vé bán online cho cuộc triển lãm đã tăng lên 250% trước thời gian triển lãm diễn ra.
– Trung bình có 4700 lược người truy cập trang mỗi ngày trong 6 tuần đầu tiên.
– Đạt hơn 200,000 lượt khách đến tham dự triển lãm ở Viện nghệ thuật Chicago cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.
– Câu chuyện về chiến dịch đã được bao phủ trên các phương tiện truyền thông tại hơn 100 quốc gia.
– Chiến dịch nhận được 4 giải Gold Award tại liên hoan CLIO Award 2016 và 2 giải Golden Lions, 1 giải Silver Lions ở danh mục Promo & Activation tại liên hoan Cannes Lions International Festival of Creativity lần thứ 63.

Credits & Description
Agency: Leo Burnett Chicago
Brand: Art Institute Of Chicago
Country: USA
Advertising Agency: Leo Burnett Chicago
Entrant Company: Leo Burnett Chicago
Media Agency: Starcom Mediavest Group, Chicago
Pr Agency: Starcom Mediavest Group, Chicago
Production Company: Starcom Mediavest Group, Chicago
Senior Account Executive: Becca Wilson (Leo Burnett Chicago)
Associate Creative Director – Art: John Regan (Leo Burnett Chicago)
Account Director: Cliff Schwandner (Leo Burnett Chicago)
Creative Director: Britt Nolan (Leo Burnett Chicago)
Agency Producer: Laura Stern (Leo Burnett Chicago)
Associate Creative Director: Mike Costello (Leo Burnett Chicago)
Senior Strategist: Ariel Tishgart (Leo Burnett Chicago)
Photographer: Daniel Shea (Daniel Shea Photography)
Creative Director: Mikal Pittman (Leo Burnett Chicago)
Account Executive: Andi Della Chiesa (Leo Burnett Chicago)
Agency Producer: Colleen Capola (Leo Burnett Chicago)
Agency Producer: Glennon Schaffner (Leo Burnett Chicago)
Chief Creative Officer: Mark Tutssel (Leo Burnett Chicago)
Associate Creative Director: Pete Lefebvre (Leo Burnett Chicago)
Associate Creative Director – Copy: Tor Lemhag (Leo Burnett Chicago)

Nguồn: advertolog.com (Cửu Độ biên dịch)

2 thoughts on “Art Institute of Chicago “Van Gogh’s Bedrooms” mang mọi người đến gần hơn với người nghệ sĩ

  1. 9ft72R My brother suggested I might like this website. He was entirely right. This post truly made my day. You cann at imagine simply how much time I had spent for this information! Thanks!

Leave a Reply