Asics “Foot Type Test AD” Quảng cáo sáng tạo giúp kiểm tra kiểu chân để chọn giày thể thao phù hợp

Asics thực hiện chiến dịch quảng cáo “Foot Type Test AD” kiểm tra kiểu dáng lòng bàn chân để xác định loại giày chạy bộ Asics tốt nhất cho đôi bàn chân của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo in ấn trên tạp chí.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Podiatry ở London, khoảng 70% người chạy bộ không đi giày phù hợp với kiểu chân của họ, dù thương hiệu giày Asics nổi tiếng là một đôi giày chạy bộ đáng tin cậy.

Thực hiện

Có đôi giày phù hợp là điều cần thiết đối với bất kỳ vận động viên nào, đó là lý do tại sao Asics đã phát triển một quảng cáo in ấn mới giúp loại bỏ công việc phỏng đoán của khách hàng giúp họ dễ dàng với việc tìm kiếm một đôi giày hỗ trợ chạy bộ phù hợp . Quảng cáo tương tác này chỉ cần người dùng đứng trên một mảnh giấy quảng cáo in bằng màu sắc nhiệt sẽ phản ứng với nhiệt cơ thể của con người. Và tạo ra dấu ấn có thể được dùng để so sánh với một biểu đồ thông tin bên cạnh cho họ biết đôi giày Asics loại nào sẽ phù hợp nhất.

Mỗi kiểu chân cần một kiểu hỗ trợ khác nhau, nếu không lựa chọn phù hợp sẽ có nhiều nguy cơ chấn thương hơn.

Ví dụ, những người đi siêu xe đạp cần một đôi giày có nhiều đệm vì bàn chân của họ không lăn vào phía trong nhiều như khi họ chạy bộ, điều này tạo nhiều áp lực lên các ngón chân nhỏ hơn và không chịu sự tác động phân phối tốt của mặt đất.

Asics “Foot Type Test AD” Quảng cáo sáng tạo giúp kiểm tra kiểu chân để chọn giày thể thao phù hợp 3

Quảng cáo “Foot Type Test AD” có độ dài hai trang tạp chí, được tạo bởi công ty Neogama ở São Paulo, được in bằng sơn nhiệt. Quảng cáo xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thể dục và chạy bộ Women’s Health và Runnersmagazines ở Brazil, giúp tiếp cận đối tượng có khả năng nghiêm túc với việc tập thể dục và những người có chuyên môn về thể dục.

Ngoài ra, khi mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của Asics, khách hàng có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm giày theo loại chân của mình. Và, tại cửa hàng của Asics ở São Paulo, khách hàng có thể tìm thấy ID loại chân của mình, với ID này để đưa ra nhận định loại giày tốt nhất cho khách hàng dựa trên kích thước bàn chân và mức độ tiếp xúc khi đi lại của khách hàng.

Asics “Foot Type Test AD” Quảng cáo sáng tạo giúp kiểm tra kiểu chân để chọn giày thể thao phù hợp 2

Kết quả

Lượng khách hàng viếng thăm cửa hàng ASICS tăng 33%

Số lượng Fans trên mạng xã hội của ASICS tăng 62%

Lượng người dùng truy cập vào website ASICS tăng 400%

Asics “Foot Type Test AD” Quảng cáo sáng tạo giúp kiểm tra kiểu chân để chọn giày thể thao phù hợp

Bằng cách thu hút sự chú ý đến chuyên môn về giày của thương hiệu, làm điểm khác biệt quan trọng đối với thương hiệu Asics cạnh tranh với những lựa chọn thương hiệu có xu hướng như Adidas và Nike, Asics nhắc nhở người tiêu dùng về điểm mạnh của họ.

Quảng cáo biến đổi hình ảnh tạo ra trải nghiệm thương hiệu đủ để khiến mọi người hào hứng với việc thực hiện và tìm hiểu bản thân mình. Những người khi phải tham gia trải nghiệm cũng có thể có nhiều khả năng chọn thương hiệu Asics hơn vì giày của nó được phân loại theo loại bàn chân – làm cho thương hiệu trở thành một lựa chọn đơn giản hơn nhiều so với chọn một thương hiệu khác.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply