Beer PACIFICA “Nhãn Hiệu Bia Thủ Công Đầu Tiên Được Làm Từ Nước Biển” thu hút giới truyền thông

Năm 1879, cuộc chiến Thái Bình Dương chia cắt hai quốc gia – Bolivia và Chile. Năm đó, cả hai nước đều xảy ra chiến tranh, và Bolivia là quốc gia không tiếp giáp biển kể từ năm 1879, khi nước này mất quyền tiếp cận bờ biển Thái Bình Dương cho nước Chile. Cho đến ngày nay, biển vẫn tạo ra khoảng cách giữa hai quốc gia, thậm chí còn phải đưa ra Tòa án Quốc tế tại The Hague thủ đô của Hà Lan. Ở cả hai quốc gia, cuộc tranh chấp lịch sử là không thể tránh khỏi: Hầu như không có cuộc trò chuyện nào về quốc gia đều không được hòa giải về vấn đề biển cả.

139 năm sau cuộc chiến ở Thái Bình Dương, Franka – một nhà máy bia thủ công nhỏ, tin rằng cả hai quốc gia đều có thể chia sẻ biển và để chứng minh họ đã tạo ra Pacifica – bia thủ công đầu tiên được người Bolivia làm ra bằng nước biển lấy từ Thái Bình Dương, để người của 2 quốc gia Bolivia và Chile có thể ngồi cùng bàn và uống bia như những người bạn. Franka Craft Brewery đã dùng một quảng cáo để kể câu chuyện về cách họ đã đi 1568 km đến Antofagasta (thuộc Chile) để thu thập một mẫu nước biển và đưa đến Santa Cruz (thuộc Bolivia) để tạo thành nhãn hiệu Beer Pacifica.

Beer PACIFICA “Nhãn Hiệu Bia Thủ Công Đầu Tiên Được Làm Từ Nước Biển” thu hút giới truyền thông 1

Thực hiện

Tại nhà máy beer tại Santa Cruz, họ tiến hành xử lý lọc, nấu chín và khử muối, để chuẩn bị làm một loại bia đặc biệt – loại bia hòa bình làm bằng nước biển với công thức được tạo ra bởi ông Gonzalo Campero – kỹ sư công nghiệp. Franka Craft Brewery đã sử dụng nước biển cùng tại vùng biển ngăn cách người Chile và người Bolivia làm thành phần chính để mời họ thưởng thức và chia sẻ.

Trên thực tế, nước biển là một phần của xu hướng tiêu dùng các sản phẩm, nó được coi là tốt cho sức khỏe thời gian gần đây, một số thương hiệu đã bán nước biển để uống ở một số quốc gia. Các nghiên cứu đã báo cáo rằng nước biển chiết xuất từ khoảng cách hơn 200 mét dưới bề mặt có chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe của bạn.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2018, ngày người Bolivia ngày lễ kỷ niệm El Dia del Mar – kỷ niệm thường niên ở Bolivia ghi nhận sự mất mát của Bộ phận Lãnh sự trong Cuộc chiến tranh Thái Bình Dương năm 1879 với Chile, Franka Craft Brewery đã mời cả người Bolivia và người Chile sống ở Bolivia dùng thử bia Pacifica.

Nhãn hiệu Beer Pacifica đã thu hút được sự chú ý của báo chí trong nước và quốc tế. Một loại bia thủ công được sản xuất tại Bolivia với nước biển Chile với tên gọi Pacifica. Đó là cách công ty giúp xuất hiện trên các kênh tin tức quan trọng nhất với ngân sách truyền thông bằng không.

Beer PACIFICA “Nhãn Hiệu Bia Thủ Công Đầu Tiên Được Làm Từ Nước Biển” thu hút giới truyền thông 12

Cả thị trường Antofagasta đã nghe và bàn tán về Pacifica, rõ ràng đây là một chiến dịch truyền thông kêu gọi hòa bình, tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau giữa cả hai quốc gia. Và vì vậy, đó là cách một nhà máy bia thủ công nhỏ cố gắng thực hiện, Pacifica – Biển có thể được chia sẻ.

Kết quả

Đoạn quảng cáo nhanh chóng thu hút được sự chú ý trong nước và quốc tế, đạt được $400.000 USD giá trị xuất hiện trên các kênh truyền thông với ngân sách 0 đồng trong một tuần.

Pacifica là một ý tưởng “Marketing” nhằm củng cố công ty Franka, một nhà máy bia thủ công với ba hương vị khác.

Nhà máy tạo ra 240 lít Beer Pacifica, được tung ra thị trường vào cuối tuần và lượng hàng dự trữ nhanh chóng hết sạch.

Beer PACIFICA “Nhãn Hiệu Bia Thủ Công Đầu Tiên Được Làm Từ Nước Biển” thu hút giới truyền thông

Đây là phản ứng của Eddy Escalante, một người Bolivia 31 tuổi, khi BBC hỏi về Beer Pacifica: “Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, loại bia này rất ngon, có vẻ hơi đục, nhẹ trong cơ thể, vị mặn, cân bằng với vị ngọt và tông màu khói, bia có 5,8% cồn nhưng sau ba lần uống rượu (nửa lít), nhưng ông vẫn có thể uống nó nhiều hơn “.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply