BILLBOARD MAGAZINE “The end of the silent magazine” tạp chí âm nhạc thế hệ mới

billboard-magazine-the-end-of-silent-magazine-600-74501

Tạp chí Billboard ở Brazil cần một cách thức đổi mới để thu hút sự chú ý của độc giả và tăng doanh số bán hàng. Với nhiều tạp chí âm nhạc sẵn có cho người đọc, tạp chí Billboard muôn nổi bật và cải thiên trải nghiệm cho độc giả.

Thực hiện

Vào năm 2014, tạp chí Billboard ở Brazil trở thành tạp chí âm nhạc đầu tiên thực sự chơi những bản nhạc khách hàng đang đọc trong cuốn tạp chí. Dự án được tạo bởi Ogilvy Brazil để tạo khác biệt cho những khách hàng của Billboard.

Sử dụng công nghệ NFC (còn có tên khác ở Việt Nam là kết nối một chạm) được dán trên bìa của tạp chí, độc giả chỉ cần để chiếc điện thoại smartphone của họ lên phần bìa tạp chí và sau đó họ có thể nghe những bản nhạc mà tạp chí Billboard đang đề cập đến trong số báo đó.

maxresdefault (1)

Phẩn bìa tạp chí hoạt động bằng cách một trang web có chứa âm nhạc và các bài hát trong đó được phát bằng chiếc điện thoại smartphone của người đọc mà không cần có sự trợ giúp của mã QR hay yêu cầu kết nối bluetooth.

Thị trường mục tiêu của chiến dịch này nhắm vào những người trẻ hay sử dụng smartphone ở Brazin.

Kết quả

Công nghệ đã được giới thiệu trong tạp chí Billboard phát hành phiên bản đặc biệt lễ hội âm nhạc Lollapalooza năm 2014, có mặt tại các quầy báo ở São Paulo. Nó đã có một thành công lớn với độc giả – tất cả các tạp chí Billboard có NFC đã được bán huế, và kể từ đó các phiên bản đặc biệt sau đó kèm với công nghệ này đã xuất hiện khắp Brazil.

Nguồn: Digital Training Academy (Cửu Độ biên dịch)

3 thoughts on “BILLBOARD MAGAZINE “The end of the silent magazine” tạp chí âm nhạc thế hệ mới

Leave a Reply