Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả

Biti’s thương hiệu đại chúng với slogan “Nâng niu bàn chân Việt”, với các sản phẩm giày dép chất lượng cao được đa số người dân Việt dùng từ xưa, đi kèm với yếu tố chính người Việt dùng Hàng Việt.

Ra đời năm 1982, tiền thân của Biti’s là 2 tổ hợp sản xuất Bình Tiên và Vạn Thành tại đường Bình Tiên, quận 6, tp.HCM với 20 công nhân chuyên sản xuất các loại dép cao su đơn giản. Đến năm 1986 hai tổ hợp này sáp nhập lại thành hợp tác xã cao su Bình Tiên chuyên sản xuất giày dép chất lượng cao tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang thị trường Đông Âu và Tây Âu. Cái tên Biti’s là viết tắt của cái tên Bình Tiên này.

Gần 2 thập kỉ, dẫn đầu thị trường giày dép trong nước với những mẫu giày dép sandal cái thời mà hầu như ai cũng từng sở hữu một sản phẩm bất kì của Biti’s những đôi giày chất lượng bền bỉ.

Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả-Bitis_logo

Nhưng đến năm 2010, khi những thương hiệu nước ngoài với chất lượng từ cao đến thấp cùng mẫu mã đa dạng phong phú, và những thương hiệu lớn như Adidas, Nike…tạo cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn từ đó Biti’s dần đánh mất thị phần người Việt. Với những hạn chế về mẫu mã ít, các vấn đề về mùi hôi chân, kèm với tâm lý sính ngoại của ngoài Việt, và không theo kịp xu hướng thời trang. Biti’s hoàn toàn đứng ngoài cuộc chiến với các nhãn hiệu quốc tế.

Trẻ Hóa Thương Hiệu

Biti’s “Nâng Niu Bàn Chân Việt” như đã định hình thành thương hiệu của thế hệ trước thế hệ Cha Mẹ. Chính điều này định hình trong tâm trí của những người trẻ như một sự xưa cũ, lỗi thời khó có thể được người tiêu dùng đón nhận.

Biti’s Hunter một thương hiệu con, cũng như những bậc cha mẹ có những người con được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, cùng lối sống phá cách đa sắc màu. Biti’s Hunter được thể hiện sự phá cách ngay chính cái tên, đi kèm với phong cách trẻ trung, năng động và đa sắc màu.

ha-noi-kv-rong_Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả

Bóp Target khách hàng

Biti’s Hunter xác định được tệp khách hàng rõ ràng và cụ thể: đó là phân khúc giới trẻ trong độ tuổi 18-24, với những đặc điểm thích khám phá, thích trải nghiệm và chinh phục. Một phân khúc lớn và tiềm năng ở Việt Nam, những người bắt đầu có khả năng mua sắm, và đặc biệt thích các sản phẩm thời trang có thương hiệu. Tuy nhiên, không phải là toàn bộ phân khúc trẻ từ 18-24 mà cụ thể là những người trẻ chấp nhận chi tiêu cho các sản phẩm có mức giá tầm trung có thương hiệu.

Bằng sự thấu hiểu thị trường ở chính sân nhà, hiểu được rằng không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ khả năng chi 2 – 3 triệu đồng cho một đôi giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Converse… Tuy vậy, những khách hàng này cũng sẽ không lựa chọn những mặt hàng nội địa kể cả hàng nhái – hàng giả có mức giá mềm từ 500.000vnđ trở xuống.

Biti’s Hunter đã chọn được một chỗ đứng rất riêng trong một thị trường vô cùng tiềm năng: một nhãn hàng giày tầm trung cho nhóm thu nhập bình thường, sản sàng chi trả cho các mặt hàng giày thương hiệu ở tầm giá 500.000 – 1.000.000.

Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả-1

Thực hiện

Biti’s Hunter chú trọng vào thiết kế trẻ trung, thiết kế trẻ trung, chạy theo xu hướng, trọng lượng nhẹ, đế giày êm, chất vải bền, thoáng khí và hình dáng cực kì hiện đại.

Hiểu được những suy nghĩ của khách hàng trẻ trong việc thể hiện cá tính và khẳng định bản thân, Biti’s Hunter không ngừng cho ra mắt các mẫu giày mới lạ, cá tính và mang chất riêng khi đưa các hình ảnh của Việt Nam thiết kế của mình. Biti’s Hunter đại diện cho nhóm người Việt trẻ mới năng động, luôn cầu tiến, thích khám phá và thể hiện bản thân mình.

Cách thức áp giá sản phẩm

Biti’s Hunter với những mẫu giày dòng X, hay thiết kế giới hạn, trong lúc mới tung ra thị trường  giá có thể lên tới cận với các thương hiệu lớn, khiến Hunter trở nên “xịn” và ngày một cao cấp hơn.

Để thúc đẩy hành động của khách hàng đưa ra quyết định mua Biti’s Hunter, Biti’s đã tung ra các chương trình  ưu đãi giảm giá. Nên phần lớn sản phẩm Hunter đều đang được bán đúng ở khoảng giá từ 500.000 – 1.000.000 vnđ.

Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả-avenger

Cách thức Maketing chủ đạo sử dụng Đại Sứ Thương Hiệu

1. Đại sứ Biti’s: Soobin Hoàng Sơn cùng thông điệp “Đi để trở về”

2. Sơn Tùng MTP cùng màn comeback vực dậy cả thương hiệu trong 2 MV “Lạc trôi”và “Nơi này có anh”

Chính sự thành công này đã đem đến chức danh lâu dài của Sơn Tùng MTP. Bắt đầu từ ngày 15/6, “Sơn Tùng” chính thức trở thành đại sứ thương hiệu cho Biti’s Hunter và khởi động một mùa hè với slogan: “Đi và trải nghiệm”.

Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả- lạc trôi

3. Những thần tượng hạng A và A+ của giới trẻ, hay bắt trend với những đôi giày, kết hợp với Marvel làm thương hiệu khoác lên hình ảnh mới thật ngầu, thật thời thượng.

Biti’s Hunter ‘Bóp Target Khách hàng – Trẻ Hóa Thương Hiệu’ Chiến dịch marketing sử dụng đại sứ thương hiệu hiệu quả-infulince

Kết quả

Biti’s Hunter đã có những chiến dịch quảng bá thành công lớn trong năm 2017 nhờ cách kết hợp với các Đại Sứ Thương Hiệu những nhân vật có tầm ảnh hưởng (influencer) trong giới trẻ.

Cháy hàng sau vài phút khi mở bán 2.000 đôi Marvel đợt đầu và đặt hàng trên Tiki.vn

Lần đầu tiên, người yêu giày xếp hàng dài trước một cửa hàng của thương hiệu Việt Nam để chờ mua được sản phẩm

Biti’s cũng dần mở rộng tính “độc lạ” qua các sản phẩm mới để không ngừng chinh phục Gen Z.

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply