Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google

Khi bạn có một câu hỏi hóc búa cần được giải đáp, bạn sẽ làm gì? Bạn chắc chắn sẽ tìm đến một công cụ tìm kiếm trực tuyến. Và những yếu tố như Từ khóa và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) về bản chất được liên kết lại để có một chiến dịch marketing tìm kiếm thành công.

Vào năm 2018, Budweiser tại Brazil đã khởi động một chiến dịch marketing ngoài trời một chiến dịch thông minh để quảng cáo khẩu hiệu mới của thương hiệu beer Budweiser của AB InBev “the beer behind the music.”, được thực hiện bởi Africa agency tại Brazil. Chiến dịch quảng cáo ngoài trời ‘Tagwords’ sẽ kích thích hướng những người qua đường thực hiện tìm kiếm các từ khóa, và công cụ tìm kiếm Google sẽ dẫn họ đến các bức ảnh về lon beer Budweiser được cầm bởi một số tên tuổi nổi tiếng nhất của làng âm nhạc.

Việc sử dụng sáng tạo với công cụ tìm kiếm Google đã giúp công ty thể hiện cho người tiêu dùng minh chứng là những bức ảnh, là những khoảnh khắc âm nhạc tuyệt vời nhất, cũng như những khách hàng của Budweiser trong lịch sử.

Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google 3

Tránh đi các vấn đề về bản quyền và cần sự chứng thực của người nổi tiếng, Budweiser đã tạo ra chiến dịch marketing thông minh bằng “Từ khóa”, chiến dịch đã minh chứng cho mọi người thấy rằng Budweiser đã tạo dựng được một lịch sử to lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc, theo cách nói riêng của thương hiệu mà không cần phải tiêu tốn hàng triệu đô la…

Thể hiện điển hình của chiến dịch thực hiện minh chứng mối liên hệ sâu sắc của Budweiser với âm nhạc đã tạo nên tiếng vang thông qua các nhạc sĩ nhạc rock trong suốt chiều dài lịch sử nhạc rock. Như những nghệ sĩ rock trong nhiều thập kỷ, bao gồm: Jimi Hendrix, Paul McCartney, Ozzy

Thực hiện

Để thực hiện chiến dịch thành công, thương hiệu đã theo dõi tất cả các từ khóa liên kết với những bức ảnh chụp nhanh mang tính biểu tượng liên quan.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo ở Brazil với các biển quảng cáo xuất hiện xung quanh các địa điểm âm nhạc, khu vực lễ hội và trong các quán bar (đặc biệt là trên tấm lót ly).

Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google 1

Chiến dịch marketing digital thực hiện thời gian chạy quảng cáo được duy trì đến cuối năm 2018, điều này để có thể tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với người hâm mộ Budweiser. Tạo thành một phần của trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn.

Và tất cả những gì mọi người cần làm là viết các tổ hợp từ cụ thể mà công ty đã gợi ý (trên bảng quảng cáo và video chiến dịch) lên trên công cụ tìm kiếm Google, và đợi các hình ảnh tự kể tất cả câu chuyện cho họ. Một số cụm từ như:

“1985 Rock Stars Holding Budweiser”

“1974 Drummer Portrait Budweiser”

“1975 Holding Rock Budweiser”

“1960 Flying V Slide Budweiser”

Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google 4

Ví dụ, một tấm bảng quảng cáo yêu cầu kích thích mọi người tìm kiếm các từ sau: 1980, Detroit, radio và Budweiser. Người tìm kiếm nhanh trên Google về các cụm từ này cho thấy hình ảnh của David Lee Roth – ca sĩ gốc Van Halen, đang được bao quanh bởi những lon bia Budweiser. Một tìm kiếm khác đưa ra bức ảnh John Lyndon, trưởng nhóm Sex Pistols, đang cầm một lon beer Budweiser và ngồi với người quản lý của ông.

Một tìm kiếm khác, cụ thể hơn là ‘1965 poolside Florida Budweiser’ tạo ra hình ảnh Mick Jagger với một lon Budweiser trên ghế tắm nắng. Và ‘1987 California hip-hop Budweiser’ được hiển thị kết quả đến bức ảnh Beastie Boys biểu diễn với Budweiser trên sân khấu ở California.

Hay, Osbourne, Kid Rock, Joan Jett, Mick Jagger và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác được thể hiện trong chiến dịch.

Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google 2

Và một giới thiệu tổng quát chiến dịch có từ khóa ‘1969 musician sessions Budweiser’, khi được nhập vào Google sẽ đưa ra một loạt hình ảnh về các ngôi sao, trong quá khứ và hiện tại, đang thưởng thức Budweiser.

Kết quả

Đây là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị người có ảnh hưởng nhưng bằng cách hướng người tiêu dùng nhìn lại quá khứ thay vì tài trợ như hiện tại. Sự tự nhiên và chân thực của các bức ảnh cho thấy mối quan hệ thực sự của các nhạc sĩ với thương hiệu. Và mọi khoản phí của người ảnh hưởng và luật bản quyền đã được tránh một cách khéo léo thông qua một lời kêu gọi hành động tìm kiếm đơn giản.

Việc xây dựng thương hiệu trở thành một phần của văn hóa đại chúng không phải là điều dễ dàng. Budweiser đã nhận thức được điều này và đã tạo ra một chiến dịch thông minh, kết nối các công cụ tiếp thị kỹ thuật số ngày nay với các chiến lược tiếp thị truyền thống.

Đạt giải thưởng Grand Prix in Print and Publishing tại Cannes Lions 2018.

“Giải thưởng Grand Prix in Print and Publishing tại Cannes Lions tôn vinh sự sáng tạo trong lưu hành. Công việc trong danh mục này thể hiện sự khéo léo và kỹ năng thủ công xuất sắc trên các phương tiện truyền thông được xuất bản, giới thiệu những ý tưởng xuất sắc trên trang.”

Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google
Budweiser ‘Tagwords’ chiến dịch marketing tinh tế với sự kết hợp công cụ tìm kiếm Google

Leave a Reply