Burger King “Burn That Ad” Chiến dịch marketing AR sáng tạo chiếm đoạt quảng cáo đối thủ cạnh tranh

Digital Marketing sẽ làm nảy sinh những thách thức đạo đức thú vị. Điều gì xảy ra khi quảng cáo của một công ty bị chiếm đoạt trong chiến dịch quảng cáo của đối thủ cạnh tranh? Tiếp thị kỹ thuật số đã làm xuất hiện nhiều chiến dịch quảng cáo tương tự trước đây, nhưng bây giờ hành động chiếm đoạt trở nên đơn giản sâu sắc. Quảng cáo của đối thủ cạnh tranh chỉ là một điểm đánh dấu cho chính bạn.

Burger King không gặp khó khăn gì trong việc cạnh tranh với các nhà hàng thức ăn nhanh đối thủ của mình. Và giờ đây, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này đang khuyến khích người hâm mộ ‘đốt cháy’ những đối thủ cạnh tranh của mình nhờ một tính năng trên ứng dụng (app) mới, giúp người dùng có thể nhìn thấy các biển quảng cáo chìm trong biển lửa.

Với chiến dịch quảng cáo ‘Burn That Ad’, bất kỳ ai khởi chạy ứng dụng Burger King ở Brazil và hướng điện thoại thông minh của họ vào quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của Burger King có thể sẽ thích thú với cảnh quảng cáo đó bị đốt cháy ngay lập tức – bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR – augmented reality) – và biến thành quảng cáo của Burger King.

Ứng dụng quảng cáo Burger King được sáng tạo dành riêng cho thị trường Brazil để quảng cáo Burger King Express, một công cụ công nghệ cho phép khách hàng đặt hàng trước và tránh xếp hàng. Với chiến lược marketing này giúp Burger King biến các khoản đầu tư vào truyền thông quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ thành quảng cáo của riêng họ, chẳng hạn như biển quảng cáo, quảng cáo trên tạp chí, phiếu giảm giá, banner trên website và những thứ khác, thành quảng cáo của riêng họ.

Burger King “Burn That Ad” Chiến dịch marketing AR sáng tạo chiếm đoạt quảng cáo đối thủ cạnh tranh 1

Thực hiện

Chiến dịch được tạo ra và phát triển bởi David The Agency São Paulo. Với ứng dụng có tên “Burn That Ad” và chỉ có ở Brazil.

Ứng dụng quảng cáo “Burn That Ad” sử dụng thực tế tăng cường để thu hút người dùng ứng dụng Burger King ở Brazil. Thật thú vị, táo bạo và sáng tạo! Với ‘Burn That Ad’, Burger King đã vượt qua đối thủ bằng cách tận dụng lợi thế lớn nhất của mình, lửa.

Tất cả những gì bạn phải làm là hướng chiếc smartphone của mình vào một trong những quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của Burger King, chẳng hạn như Mcdonald’s.

Burger King “Burn That Ad” Chiến dịch marketing AR sáng tạo chiếm đoạt quảng cáo đối thủ cạnh tranh 12

Khi ngọn lửa bùng cháy, người dùng sẽ thấy trên màn hình điện thoại cho biết họ đã nhận được thưởng một phần Whopper miễn phí tại nhà hàng Burger King gần nhất. Nửa triệu phần Whoppers dự kiến ​​sẽ được phát miễn phí trên khắp Brazil. Phiếu thưởng được giới hạn một phần cho một khách hàng.

Kết quả

Chiến dịch đốt cháy 400.000 quảng cáo (theo số liệu từ Vuforia)

Ứng dụng (app) được tải nhiều nhất trong danh mục “Food & Drink” ở Brazil trên Appstore.

Doanh số bán hàng trên App tăng 54,6% (theo số liệu từ Burger King)

Giành giải thưởng Clio Awards Bronze winning năm 2019

Burger King “Burn That Ad” Chiến dịch marketing AR sáng tạo chiếm đoạt quảng cáo đối thủ cạnh tranh 13

Chiến dịch AR sáng tạo của Burger King chỉ là phần mở đầu cho những gì sắp xảy ra trong thế giới thực tế tăng cường. Những hành vi chiếm đoạt đó chồng chất lên nhau, nó giống như sự khởi đầu của một cuộc chạy đua vũ trang tiếp thị mới. Tại một số thời điểm và một số nơi, điều này rất có thể sẽ kết thúc trong các phiên tòa.

AR sẽ mở ra cơ hội cho sự sáng tạo và tiếp cận thị trường theo một hướng đi mới. Trên thực tế, mọi người sẽ cần phải xác định lại những gì cấu thành không gian công cộng, trong một thế giới được truyền tải bởi các công nghệ nhập vai.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply