BUY.OLOGY “Tại sao chúng ta mua hàng?” Của MARTIN LINDSTROM

 

[UNSET]

Đây không phải là cuốn sách dành cho giới doanh nhân, những nhà tiếp thị, những công ty. Mà nó dành cho tất cả mọi người. Martin Lindstrom: “Nó thuộc về tất cả những người có một bộ não, với mong muốn được biết về khoa học ẩn dấu đằng sau hành động vì sao chúng ta mua sắm, và quan trọng nhất, là những người ý thức được rằng chúng ta là những CON NGƯỜI.

Trích Buy.ology: “Hãy đối diện với điều này, tất cả chúng ta điều là người tiêu dung. Bất kể chúng ta mua một chiếc điện thoại di động, một hộp kem chống nhăn của Thụy Sĩ hay một lon Coca-Cola,mua sắm chiếm một phần lớn trong cuộc sống hằng ngày và mọi ngày, tất cả chung ta bị dội vào đầu cả tá, nếu không muốn nói là cả trăm quảng cáo của những người tiếp thị và quảng cáo. Quảng cáo truyền hình. Trên biển hiệu đường cao tốc. Ở các banner trên các website. Mặt tiền của các cửa  hiệu. Các thương hiệu và thông tin ào ạt truyền tới chúng ta, liên tục, với tốc độ chóng mặt và từ mọi phía. Với tất cả những quảng cáo không ngừng xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, liệu chúng ta có nhớ bao nhiêu trong số đó? Điều gì quyết định loại thông tin nào sẽ được chúng ta nhập tâm và cái gì tồn tại trong não bộ khiến ta lập tức lãng quên quảng cáo về sản phẩm Huggies vừa xem, cũng như vô số các quảng cáo đáng quên khác?

 

………………………………………….. Khi tôi bước chân vào một phòng khách sạn ở một thành phố xa lạ, lập tức tôi ném chìa khóa phòng và thẻ mở cửa phòng vào một góc nào đó, và một phần nghìn giây sau, tôi quên biến mất là mình để nó ở đâu. Chỉ là dữ liệu đã biến mất trong ổ cứng não bộ của tôi. Tại sao? Bởi vì, bất kể tôi có nhận thức được hay không, thì cùng lúc đó, não bộ tôi vẫn đang bận xử lý hàng đống các loạt thông tin khác …………………………………………

 

…………………………. Tôi đã phát hiện ra rằng hầu hết các thương hiệu có mặt trên thị trường cũng chỉ như những chiếc chìa khóa phòng khách sạn mà thôi. Tôi nhận ra rằng, như diễn giải bằng thứ tiếng anh vụng về của tôi, là có điều gì đó đã suy tàn trong quảng cáo……………………

 

Tôi nhận ra rằng, câu trả lời nằm ở đâu đó trong bộ não……………………………

PRESS Martin Lindstrom brain map feature

Điều trớ trêu là: với tư cách là những người tiêu dùng, chúng ta không thể đặt những câu hỏi này cho chính bản thân mình, bởi vì hầu hết chúng ta sẽ không có câu trả lời…………………………….

 

Tôi đã nhanh chóng đi đến kết luận là khoa học thần kinh tiếp thị, sự phối ngẫu thú vị giữa tiếp thị và khoa học, chính là cánh cửa khám phá trí óc của con người, một điều mà chúng ta đã chờ đợi từ lâu, rằng thần kinh học tiếp thị chính là chìa khóa để mở ra cái mà tôi gọi là mua hàng học (Buyology)…………………………………… Có cảm giác giống như một sự xâm nhập không phân tích được, giống như gã hiểm ác Peeping Tom nhìn thấy sự trần trụi của nàng Godiva, hay cặp kính hồng ngoại nhìn xuyên thấu những suy nghĩ và cảm giác của chúng ta………………………………

 

Do đó, tôi hy vọng các bạn sẽ thấy thích thú cuốn sách này, học được điều gì đó và rút ra được từ cuốn sách này những hiểu biết về khoa học mua hàng của chúng ta – những mãnh lực đa dạng trong tiềm thức thúc đẩy chúng ta quyết định mua hàng.”

Nghiên cứu lớn nhất về thần kinh học tiếp thị từng được thực hiện :

Bắt đầu từ năm 2004, Với 2081 người tình nguyện đến từ nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản và Tung Quốc để tham gia vào cuộc thử nghiệm lớn nhất, mang tính độc phá nhất trong lịch sử thử nghiệm thần kinh học tiếp thị. Mất gần 3 năm và tiêu tốn xấp xỉ 7 triệu đô la (được cung cấp bởi 8 công ty liên quốc gia) và nó sử dụng 2 trong số những công cụ quét não phức tạp nhất trên thế giới: máy fMRI và SST.

 

Tham gia một nghiên cứu thần kinh học tiếp thị giúp đi đến tận cùng – hoặc của bộ não – hoặc của sự kỳ diệu vẫn còn là bí ẩn đối với các chuyên gia y tế, các công ty sản xuất thuốc lá, với những người nghiện thuốc và cả những người không hút thuốc trong nhiều thập kỷ qua.

1222699710451_fNhững câu cảnh báo mới thẳng thắn làm sao : Hút thuốc lá gây ung thư phổi, Hút thuốc lá là nguyên nhân của bệnh tràn khí màng phổi, Hút thuốc lá khi mang thai có thể gây dị tật thai nhi. Khó mà cải lại.

.

Ở Bồ Đào Nha, dòng chữ in trên báo thuốc có hình chú lạc đà của hãng Camel: Fumar mata ( Hút thuốc chết người)?

.

Tất cả đều vô nghĩa: Phải chăng những người hút thuốc đều mù hết? Có phải họ nghĩ, dù họ là đàn ông hay đàn bà, rằng Vâng, đúng những bệnh này nó trừ mình ra? Cho thế giới thấy vài hành động vĩ đại của kẻ anh hùng rơm? Có thực sự tin rằng họ sẽ bất tử không? Hay là đơn giản chẳng thèm quan tâm.

 .

           Quảng cáo tích hợp với nội dung trong các chương trình truyền hình giải trí, American Idol, và thương vụ lỗ hàng tỷ đô-la của hãng xe Ford.

 americanidol503american_idol_top_eight_ford

Khám phá sự hình thành ý tưởng của Steve Jobs – CEO Công ty Apple làm nên thành công rực rỡ của sản phẩm ipod vào năm 2004.

CYGY.com

 

              Những thông điệp tiềm thức sống động và hiệu quả như thế nào?

             Các nghi thức, sự thần bí có khiến chúng ta mua hàng hay không? – Bạn có tin vào phép màu không?

             Niềm tin, tôn giáo và các thương hiệu mối liên hệ giữa chúng là gì? Những thương vụ kỳ lạ Đất Thánh của công ty Holy Land Earth (Đất thánh dưới hạ giới)?

             Chúng ta vẫn thường không biết rằng chúng ta có đến 2 ký ức: Một tứ trí não của chúng ta và cái còn lại ….. nó ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của Dấu ấn Thể xác.

           Và khám phá các thương vụ kinh doanh trên sự kỳ diệu của các giác quan, yếu tố tình dục trong quảng cáo.

TẤT CẢ SẼ CÓ TRONG BUY.OLOGY CỦA MARTIN LINDSTROM      

 

Leave a Reply