CAFÉ PELÉ “The Contagious Billboard” – Biển quảng cáo truyền nhiễm ngáp

Contagious-Billboard-Final-ENG-2015_3000.png-968x605

Chúng ta đều có những ngày đi làm việc vào buổi sáng dường như là một thách thức thật sự, chúng ta chỉ muốn nằm trên giường. Dù bạn không thật sự ở trên giường, để không mất việc bạn thường nhờ đến coffee để giúp bạn vượt qua một ngày mệt mỏi mà không ngủ gật.

 

Chính suy nghĩ về việc chúng ta luôn cần coffee cùng với hiệu quả của tâm lý học hành vi đã dẫn Lew’ Lara\TBWA đến ý tưởng biển “quảng cáo truyền nhiễm”( Contagious Billboard). Làm thế nào để bạn quảng bá một thương hiệu coffee bằng một cách sáng tạo sẽ chắc chắn bắt mắt tất cả mọi người?

 

Trước hết, bạn phải dựa trên các nghiên cứu. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi trường đại học New York, 70% mọi người ngáp (Yawn) khi họ thấy một người nào đó đang ngáp. Từ “Ngáp” là một trong những từ ngữ có dấu ấn sâu đậm trong bộ não, khi bạn nghe đến từ “ngáp” bạn có khả năng sẽ thực hiện hành động đó và tôi cũng đang “ngáp” khi tôi viết đến dòng này. Đó là một âm thanh thú vị, và cần phải cung cấp nguồn để mọi người bắt đầu ngáp. Đó chính là lúc khởi động chiến dịch tương tác ngoài trời, hy vọng sẽ làm cho mọi người ngáp.

 

Làm thế nào để làm mọi người ngáp?

CafePele_TheContagiousBillboard1

Để ngáp truyền nhiễm, tất cả những gì cần làm là một diễn viên quảng cáo thực hiện ngáp khi các hành khách đi qua. Điều đó cần phải có sự giúp đỡ của kỹ thuật và một màn hình kỹ thuật số với bộ cảm biến chuyển động, nhằm theo dõi khi có người tiếp cận. Vì vậy, khi hành khách đi qua biển quảng cáo, màn hình bắt đầu chiếu một người đang ngáp, mô phỏng biểu hiện phản ứng của một người đang buồn ngủ, hoặc thậm chí chán nản. Thực tê, nhiều người đi qua quảng cáo (rất nhiều biển quảng cáo ngáp), hầu  hết mọi người đều ngáp, thậm chí còn không biêt rằng họ liệu có buồn ngủ hay không.

 

Và rồi Café Pelé xuất hiện

519699309_1280x720

Chỉ khi bạn muốn một ly coffee để chống lại cơn buồn ngủ, Café Pelé xuất hiện trên màn hình và mời bạn một cốc coffee với khẩu hiệu “Họ có thể chữa trị cho bạn”(They have the cure for you). Đột nhiên, mọi người nhận ra ảnh hưởng của diễn viên đóng thế này, cười nhạo họ theo hướng mà họ “bị lừa”, và thậm chí đươc hỏi thăm một cách rất dễ chịu, lần này bởi hai cô gái chiêu đải họ một cốc Café Pelé.

 

logo-lew-lara-certo1

Xuất phát từ kinh nghiệm quan sát tích cực qua nhiều năm từ các chiến dịch ngoài trời (Outdoor campaigns) có xu hướng rất thành công trong quảng cáo, có lợi cho cả thương hiệu lẫn người tiêu dùng. Trải nghiệm marketing tất cả là về những khoảnh khắc quý báu, thưởng thức trải nghiệm của một quảng cáo thông minh. Và Lew’Lara\TBWA dường như làm việc với nhiều khán giả trẻ, từ đó họ coi trọng giá trị đáng kể của mỗi trải nghiệm mới, đặc biệt là khi nó đem lại một kết quả tích cực.

Đó chính là cách Lew’Lara\TBWA ở Brazil nắm bắt sự chú ý của mọi người với “biển quảng cáo truyền nhiễm”  minh chứng rằng diễn viên đóng thế thông minh luôn luôn làm việc có lợi cho các nhà quảng cáo.

Thành thật mà nói, bạn có từ chối lấy một cốc coffee miễn phí , đặc biệt sau khi bạn không ngừng ngáp?

 

 

CREDITS

Client: Café Pelé
Agency: Lew’Lara\TBWA, Brazil
Chief Creative Officer: Manir Fadel
Executive Chief Creative: Felipe Luchi
Copywriter: Lucas Veloso
Art directors: André Mezzomo, Digo Souto

 

Nguồn: creativeguerrillamarketing.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply