CANON “Shine” chiếu sáng mọi điều bạn quan tâm

behind-the-lens-canon-shine-comp

Sống trong thời đại cai trị bởi smartphone (điện thoại thông minh), thế giới đã trở nên ngập tràn với những hình ảnh dùng một lần, hình ảnh chất lượng thấp. Canon với niềm tin rằng một hình ảnh chất lượng tốt nhất là một hình ảnh có sở hữu khả năng tác động đến sự thay đổi. Canon cộng tác với Leo Burnett Sydney, ra mắt chiến dịch tích hợp “Shine” nhằm gợi nhắc thế giới về tầm quan trọng của chiếc máy ảnh truyền thống, về khả năng độc đáo của nhiếp ảnh ảnh hưởng đến sự thay đổi của xã hội chỉ với một bức ảnh.

Được hổ trợ bởi những nghiên cứu tự do đã nhận thấy rằng mọi người thường thích chọn máy ảnh hơn là smartphone, khi họ chụp những bức ảnh ý nghĩa. Chiến dịch khuyến khích mọi người khai thác sức mạnh từ những bức ảnh để chống lại những “photo fatigue” – những bức ảnh kể những câu chuyện cá nhân.

Thực hiện

Người dân Australia được mời chụp những hình ảnh đại diện cho quan điểm của họ trên toàn thế giới. Tất cả hình ảnh được tải lên một microsite (canon.com.au/shine), và phân loại Top 50 các ảnh chụp bằng sự bình chọn công khai, một hội dồng giám khảo sẽ lựa chọn những bức ảnh chiến thắng, chiếu sáng những quan điểm của người chiến thắng.

“Shine” đã khiến người dân Australia đặt chiếc smartphone xuống, để cầm chiếc máy ảnh thật sự lên và shine a light (chiếu rọi ánh sáng) đến những vấn đề mà họ quan tâm nhất. Hàng ngàn hinh ảnh của Community-sourced photos đã chụp và được quảng bá trên các kênh truyền thông của Canon. Những bức ảnh được chụp một cách chân thật và câu chuyện chân thật về lòng tự ái, sự lạc quan của động vật, sự nghèo đói, chống phân biệt chủng tộc, quyền của phụ nữ (women’s rights), bệnh ung thư vú và còn rất nhiều. Những bức ảnh được công khai bằng hình thức online, nơi những người xem có thể khám phá những câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh.

Chiến dịch tích hợp này bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện trên toàn thế giới nói về sức mạnh của nhiếp ảnh gia (Photography), bằng cách chia sẽ thực tế, những câu chuyên nhân văn. Với những suy nghĩ đẹp và sự thực hiện mạnh mẽ, thông điệp của người tiêu dùng nhanh chóng trở thành thông điệp của Canon, biến mọi người thành người kể chuyện (storyellers), hình ảnh được kích hoạt và thương hiệu được ủng hộ.

AIPP-2(pp_w724_h1023) (1)

Kết quả

Thành công của chiến dịch được đảm bảo bằng hàng ngàn bức ảnh được chụp bởi người tiêu dùng để Canon có thể quảng bá trên các kênh mạng xã hội của họ.

Tất cả chiến dịch chỉ nhằm “putting power back into the picture” (tạm dịch: trả sức mạnh lại cho các bức ảnh).

Chiến dịch giành được giải Bronze Media award tại liên hoan Cannes Lion 2015.

Chiến dịch phản đối ý thức ngày càng phát triển của “photo fatigue” bằng cách chia sẻ sự thật, những câu chuyện nhân văn qua các kênh tích hợp bao gồm cả mạng xã hội.

Tăng 23% sự yêu thích thương hiệu Canon.

Nguồn: DIGITAL TRAINING ACADEMY (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply