Cardstore.com “World’s Toughest Job” Công việc vất vả nhất thế giới

post-tough-800x360

Một nhãn hàng đã tạo tiếng vang lớn với video phỏng vấn công việc với kết cục hoàn toàn bất ngờ và cảm động.

Hãy tưởng tượng bạn nhân được lời mời phỏng vấn của một công việc và nhận được mô tả là “phải đứng suốt ngày, làm việc 24/7 mỗi tuần và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng với mức lương bằng…0. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Agency Mullen ở Boston đã đăng một bản miêu tả công việc “giám đốc vận hành” tại một công ty có tên Rehtom Inc. Nhiệm vụ được miêu tả nặng nề đến mức một người phỏng vấn phải hỏi: “Luật pháp có cho phép công việc này không đấy”:

 

  • Đứng suốt thời gian làm việc
  • Phải nỗ lực mỗi ngày
  • Làm việc suốt 135 tiếng mỗi tuần
  • Bằng cấp về y tế, quản lý tài chính, và cả nghệ thuật nấu nướng
  • Không có ngày nghỉ
  • Làm tăng ca và tăng việc vào các ngày lễ, bao gồm lễ phục sinh, Gíang Sinh, Năm Mới và các ngày lễ khác
  • Không có thời gian ngủ, nghỉ
  • Lương bổng: $0
Việc thì nặng, lương không có, và những gì mà công việc này mang lại chính là “sự tưởng thưởng về mặt cảm xúc khi cảm thấy sự kết nối đầy ý nghĩa giữa mình và người khác.”
Mẩu quảng cáo này đã thu hút hơn 2,7 triệu impression từ các trang báo và chỉ có 24 người apply. 24 người này đã được chọn tham gia buổi phỏng vấn độc nhất vô nhị và ghi hình những phản ứng của họ.
Phản ứng tự nhiên của 24 ứng viên trong clip, cùng với đoạn kết cực xúc động và bất ngờ (dành cho những ai chịu khó xem hết clip) đã làm nên một hiện tượng quảng cáo và truyền tải thông điệp cao đẹp.

Công việc vất vả nhất thế giới là gì? – đó chính là LÀM MẸ.

Kết quả

Clip đã khiến người xem đi từ cảm xúc thích thú và tò mò với những nhiệm vụ tưởng chừng thật “tàn bạo” “kinh khủng” đến cảm giác ngỡ ngàng khi nhận ra đó chính là những gì mà mẹ của mình đã làm hằng ngày, và quen thuộc đến mức chúng ta quên mất công sức khó nhọc của mẹ mà xem nó như chuyện hiển nhiên.

Clip truyền tải thông điệp: “This mother day, you might want oto make her a card.” (Ngày của mẹ năm nay, có lẽ bạn muốn tặng cho mẹ một tấm thiệp)
Có thể nói cardstore.com đã làm được nhiều hơn là một quảng cáo theo mùa vụ để tăng doanh số, vì nó đã khơi dậy tình yêu, sự trân trọng dành cho mẹ nói riêng và những người thân trong gia đình và thể hiện tình cảm.
Chiến dịch được thực hiện cho công ty cardstore.com, bởi agency Boston Mullen.
Chỉ sau 3 ngày kể từ khi clip được đăng, đã có gần 10 triệu lượt view trên Youtube.
Nguồn: T.A.T – Digitalk.vn

Leave a Reply