CARREFOUR “Best Before 24h” Chiến dịch marketing khuyến mãi ấn tượng giúp tăng doanh số và giảm sự lãng phí thực phẩm ngắn hạn

Những sản phẩm khi càng gần ngày hết hạn, các siêu thị phải bán chúng nhanh nhất có thể, nên giải pháp là các siêu thị thực hiện giảm giá. Nhưng nếu không có nhiều người đến cửa hàng trong thời gian giảm giá để xem sản phẩm đó, các sản phẩm cuối cùng sẽ bị mắc kẹt trên kệ. Chúng trở thành một sự lãng phí, không chỉ cho doanh nghiệp, mà cho cả xã hội.

Supeco – chuỗi siêu thị giá rẻ của Carrefour, tin rằng giá thấp dành cho các sản phẩm ngắn hạn sẽ tránh giúp được sự lãng phí. Một cơ hội win – win cho cả siêu thị và người tiêu dùng.

CARREFOUR “Best Before 24h” Chiến dịch marketing khuyến mãi ấn tượng giúp tăng doanh số và giảm sự lãng phí thực phẩm ngắn hạn

Thực hiện

Một chương trình Marketing cho các sản phẩm sắp hết hạn, Supeco sử dụng một định dạng quảng cáo ngắn hạn: quảng cáo theo vị trí của instagram Stories – một kiểu quảng cáo chỉ tồn tại trong vòng 24h.

Những sản phẩm sắp hết hạn được giảm giá và đưa lên kênh Instagram. Sử dụng định vị vị trí, quảng cáo giảm giá sẽ xuất hiện phủ song 2km quanh cửa hàng có các sản phẩm đó với cùng một định dạng hiển thị: “24 hours only” (chỉ trong 24 giờ), chúng sẽ hiển thị đúng vào những đối tượng người tiêu dùng ở gần cửa hàng có sản phẩm giảm giá.

Cách thức marketing Best Before 24h, chương trình khuyến mãi đôi bên cùng có lợi. Cửa hàng sử dụng các sản phẩm sắp hết hạn với một mức giá tốt để kích thích, thu hút người tiêu dùng đến cửa hàng và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Kết quả

Doanh số bán hàng tăng 108% trong thời gian quảng cáo tại 6 cửa hiệu.

Kèm theo kết quả ấn tượng, mỗi cửa hàng Supeco cứ mỗi phút bán được 1 con gà trong thời gian kích hoạt quảng cáo khuyến mãi. Và 500kg dâu tây tươi được bán hết trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply