Chiến dịch just* của WWF – Chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo với nhằm xây dựng nhận thức

Ồ, ở đây có một chiến dịch TUYỆT VỜI vào năm 2014 của WWF-Australia (World Wide Fund for Nature – Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới) được thực hiện bởi Leo Burnett. Chủ đề chính được xoay quanh ý tưởng thay thế các sản phẩm gia dụng đóng chai nhựa bằng các giải pháp “khác” và là  giải pháp tự nhiên. Lần này, họ đã vượt ngoài mong đợi và đã tạo ra một chiến dịch cách mạng chống lại bao bì nhựa.

Theo “Living Planet Report 2014 – Báo cáo Hành tinh Sống 2014”, trong đó nêu bật những thiệt hại mà lối sống của con người đang gây ra những  tác hại đối với thế giới tự nhiên. Báo cáo tiết lộ rằng nhu cầu của nhân loại trên hành tinh hiện lớn hơn 50% so với những gì thiên nhiên có thể tái tạo. Nó cũng cho thấy rằng Australia là một trong những dấu chân sinh thái lớn nhất thế giới trên đầu người. Theo báo cáo, nếu phần còn lại của thế giới sống giống như ở Australia, thì  sẽ cần khả năng tái tạo của 3,6 lần Trái đất để duy trì nhu cầu hiện con người.

Chiến dịch just* của WWF – Chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo với nhằm xây dựng nhận thức 1

Ý tưởng của WWF là đóng gói tất cả các sản phẩm trong các thùng giấy 100% tự nhiên và có thể phân hủy sinh học. Không còn chai nhựa. Chiến dịch xây dựng nhận thức là phản hồi cho Báo cáo Hành tinh Sống của WWF.

Mỗi ngày mọi người mua hàng triệu sản phẩm gia dụng mà bản chất là hóa chất được chứa trong các chai nhựa. Và, mặc dù tất cả mọi người đều biết nhựa là một vật xấu, nhưng đó là điều mà hầu hết chúng ta phải trải qua mà không cần suy nghĩ thêm. Nên chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo cho dòng sản phẩm just* trực tiếp chú ý đến vấn đề này và có một giải pháp siêu đơn giản để thay đổi. Đó là hình ảnh, nhưng sáng tạo và hiệu quả. just* châm ngòi cho một sự thay đổi trong tư duy có thể giúp tạo ra sự khác biệt thực sự cho thế giới.

Tất cả các sản phẩm của just * được đóng gói trong thùng giấy 100% tự nhiên và phân hủy sinh học. Mỗi sản phẩm là một thùng carton có cửa sổ phía trước được cắt khuôn theo hình dạng của chai nhựa mà các hóa phẩm thường đi kèm.

Chiến dịch just* của WWF – Chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo với nhằm xây dựng nhận thức 4

Ví dụ: nước lau kính được thể hiện bằng hình dạng chai phun. Bây giờ khởi xướng bằng thành phần hóa học thông thường của sản phẩm được thay thế bằng dung dịch của thiên nhiên là “chanh” thực sự có thể làm sạch kính! Cách “Sử dụng bao bì để thay đổi nhận thức, thiết kế sản phẩm của WWF phản ánh bản chất đơn giản, tự nhiên và hữu cơ. Ý tưởng WWF là để tạo nhận thức cho mọi người cách chuyển sang một giải pháp thay thế bền vững hơn.”

Chiến dịch just* của WWF – Chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo với nhằm xây dựng nhận thức 3

Sự đơn giản nhưng khéo léo gồm các giải pháp thân thiện với môi trường cho các sản phẩm gia dụng hằng ngày như: quế để làm nước súc miệng, vỏ cam để đuổi côn trùng, yến mạch để chăm sóc da, chanh để làm sạch kính và thậm chí cả vỏ chuối để đánh giày. Sản phẩm được phân phối tại các quầy hàng có thương hiệu tại các chợ địa phương xung quanh Sydney trong suốt tháng 4/2014.

Dermot O’Gorman – Giám đốc điều hành WWF-Australia, cho biết: “Sáng kiến được tạo ra nhằm cho thấy có những lựa chọn thay thế đơn giản và tự nhiên cho nhiều loại hàng hóa được đóng gói cao mà mọi người mua và sử dụng hằng ngày.”

“Thông qua chiến dịch duy nhất, WWF hy vọng sẽ làm nổi bật một vài thay đổi nhỏ, được nhiều người thực hiện, có thể giúp giảm dấu vết sinh thái của chúng ta như thế nào. Đó là một cách để mọi người nghĩ về sản phẩm của họ đến từ đâu, cách chúng được tạo ra và tác động đối với hành tinh. WWF muốn khuyến khích mọi người thay đổi cách suy nghĩ và xem xét tác động môi trường của những lựa chọn hằng ngày của bản thân ”.

Chiến dịch just* của WWF – Chiến dịch thiết kế bao bì độc đáo với nhằm xây dựng nhận thức 5

Thiết kế sản phẩm chỉ đơn giản chữ sắp ở phía trước bên trái và dấu logo được đặt ở phía trước bên phải. Chỉ đơn giản vậy thôi. Giá trị trong giải pháp thiết kế này là sự kết hợp của việc tìm kiếm các vật phẩm tự nhiên như cam, hay bột yến mạch được để lộ ra từ cửa sổ cắt khuôn trên một hộp sản phẩm có nhãn “chất tẩy rửa”. Rất ấn tượng phải không?

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply