CNA “Speaking Exchange” trao đổi tiếng nói, nhận quyền lợi

4145-IT13-Speaking-exchange

Một ý tưởng đơn giản, nhưng thật tuyệt vời : Những người trẻ tuổi ở Brazil muôn học English. Những người già ở Mỹ đang sống trong viện dưỡng lão chỉ muốn nói chuyện với một ai đó. Tại sao không kết nối họ với nhau?

Trường ngoại ngữ CNA đã làm điều đó với dự án “Speaking Exchange” dưới sự hợp tác với FCB Brazil được thực hiện vào năm 2014. Kết nối giữa 2 thế hệ đó thông qua web chats, và họ không chỉ chia sẽ duy nhất ngôn ngữ, mà còn xây dụng mối quan hệ phát triển trên cả 2 mặt văn hóa và tình cảm.

cna-hed-2014

Sự cách biệt độ tuổi và sự khác nhau về khung cảnh đã làm cuộc trò chuyện tương tác đáng xem hơn. Những người tham gia rõ ràng đã phát triển với tốc độ tương đồng, điểm đáng chú ý những lời họ nói xuất phát từ trái tim, giống ngôn ngữ phổ quát hơn là English.

Dự án thí điểm được thực hiện tại trường CAN ở Liberdade – Brazil, và cộng đồng hưu trí Windsor Park tại Chicago. Các cuộc hội thoại được ghi lại và được tải lên YouTube, các video này ở trên một kênh dành riêng cho các giáo viên đánh giá quá trình tiến triển của học viên.

cna-language-school-speaking-exchange-600-69433

Speaking Exchanges sử dụng internet để kết nối các học viên với người già, nhưng nó đòi hỏi phải cài một ứng dụng miển phí trên máy tính người dùng, sử dụng công cụ kỷ thuật số được phát triển dành riêng cho mục đích này. Ứng dụng giúp kết nối với những người lớn tuổi ở viện dưỡng lão – những người muôn có người nói chuyện cùng, và những học viên thông qua nói chuyển để cải thiện trình độ tiếng anh của mình, và cả hai phía đề rõ ràng thích nghe về đất nước và các nền văn hóa khác.

Joanna Monteiro – Giám đốc sáng tạo ở FCB Brazil cho biết: “Một ý tưởng đơn giản nhưng đem lạ những điều tuyệt vời, và là một việc làm win-win cho cả học viên và những người lớn tuổi ở Mỹ. Thật kích thích khi được nhìn thấy các phản ứng và sự hài lòng của cả hai. Đó thực sự là lợi ích cho cả 2 phía”.

 

 

Ngoài ra gần đây nhất 5/2015,CNA và FCB đã một lần nữa phối hợp, họ đã tìm ra một phương thức mới để giúp học viên có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng cách biến họ thành nhân viên order cho một nhà hàng pizza có trụ sở ở L.A.

Và lần này họ có sự giúp đỡ của The Culver City-based Belle Vista Pizzeria cùng tạo ra ứng dụng cho phép các cuộc gọi có thể được chuyển đến các học viên CNA ở Brazil với sự đồng ý của khách hàng. Khách hàng nói chuyên với học viên càng lâu, sẽ càng nhận được phiêu giảm giá lớn cho chiếc bánh họ mua. Một cuộc nói chuyện sâu rộng thậm chí có thể nhận được một bánh pizza miển phí.

 

Nguồn: adweek.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply