DOVE “Choose Beautiful”

dove-choose-beautiful-campaign

 

Vào ngày 7/4/2015, một phần chiến dịch mơi nhất của Dove. Công ty đã thực hiện đặt hại tấm bảng “Beautiful”(đẹp) và “Average”(bình thường) trên các cánh cửa (có camera quay lại) lối vào tại trung tâm mua sắm ở 5 thành phố San Francisco, Shanghai, Delhi, London và Sao Paulo và chờ xem phụ nữ sẽ dự tính đi qua cánh của nào trong hai cái trên. Thu được kết quả là một bài bình luận có sức ảnh hưởng về cách mà phụ nữ cảm nhận về cái đẹp của bản thân.

 

average-beautiful

 

Từ chiến dịch, một đoạn video tràng đầy sinh lực từ Dove nhắc nhở chúng ta rằng phụ nữ có quyền lựa chọn để cảm nhận cái đẹp. Hầu hết phụ nữ – nhưng không có nghĩa là tất cả, đi qua cách cửa “Average”. Một số người cười và đi qua cánh cửa mà họ lựa chọn một cách nhanh chóng, trong khi một số người khác dừng lại và suy nghĩ về lựa chọn mà họ sắp đi qua.

 

Một phụ nữ người Mỹ trong video đã nói những suy nghĩ của mình khi được hỏi trước khi đi qua cánh cửa: “tôi chọn vì những gì đang liên tục xảy đến với bản thân và những gì mà tôi cho rằng mình nên cấp nhận? hoặc đó là những gì mà tôi tin tưởng?

Một người phụ nữ khác bước qua cánh cửa “Average” được hỏi “tại sao bạn chọn nó?” đã trả lời: “Xinh đẹp đối với tôi….nó quá xa vời”.

Một người khác đi qua cánh cửa “Beautiful” mô tả cảm giác được trao quyền: “Đó là cảm giác chiến thắng, nó giống như cả thế giới nói tôi xinh đẹp”.

 

Theo như một nghiên cứu được Dove thực hiện phỏng vấn 6400 phụ nữ từ độ tuổi 18 đên 64 ở 20 quốc gia trên thế giới về cách mà họ cảm nhận vẽ đẹp về bản thân và về những ngươi phụ nữ khác, hầu hết 96% phụ nữ họ không sử dụng từ “đẹp” để mô tả bản thân – mặc dù vậy thì vẫn có 80% phụ nữ cho biết họ sở hữu một số thứ về bản thân tạo cho mình xinh đẹp. Trong khi nhiều người khác có thể dể dàng nhìn thấy vẻ đẹp ở người khác (phụ nữ), nhưng lại khó nhìn thấy vẻ đẹp của bản thân.

 

Chiến dich “Choose Beautiful” khuyến khích phụ nữ xem xét lại điều gì tạo nên vẻ đẹp của mình và làm thế nào để họ cảm nhận được điều đó.

dove beautiful

 

Theo thương hiệu cho biết: Người phụ nữ có sức mạnh để nắm lấy cái đẹp của bản thân, chỉ có điều không phải ai cũng biết điều đó – Dove mong muốn truyền cảm hứng cho người phụ nữ để hộ nắm lấy cơ hội lựa chọn cái gì làm cho bản thân cảm thấy xinh đẹp mỗi ngày. “Cảm thấy xinh đẹp” là một trong những lựa chọn tạo cho người phự nữ cảm nhận được trao quyền, tiếp sinh lực cho họ, bởi vì khi chúng ta làm vậy nó mở khóa sự tự tin và hạnh phúc.

 

 

Như một người phụ nữ đã nói ở cuối video: “xinh đẹp là một từ tuyệt vời , vậy tại sao tôi không nhìn thấy điều đó khi ở bên kia cánh cửa”.

dove-contest-feature-3

 

Tiếp nối cho nổ lực này là chiến dịch “Speak Beautiful” nhằm mục đích thúc đẩy lòng tự trọng và giảm thiểu những tiêu cực do  những người trên Twitter gây ra.

screen-shot-2015-04-13-at-4-48-01-pm

 

Đoạn video thành công nhất về hình thức này là “Read Beauty Sketches”(Phát họa vẻ đẹp thật sự) được ra mắt vào năm 2013, sử dụng mô tả những khoảng cách giữa cách người khác đánh giá mình và cách bản thân nhận thức về chính mình – mỗi người phụ nữ sẽ có 2 bức chân dung được vẽ bởi họa sĩ Gil Zamora (FBI-Trained forensic artist) dựa trên mô tả của chính họ và một người lạ mặt đã quan sát họ. Và nó được lan truyền và trở thành quảng cáo được chia sẽ nhiều nhất mọi thời đại.

 

 

Các thực nghiệm đã dạy cho chúng ta một bài học về sự khác nhau như thế nào giữa cách chung ta nhìn nhận về bản thân, so với việc người khác đánh giá về ta.

 

Hàng ngàn phụ nữ thực hiện lựa chọn mỗi ngày – Liên quan đến sự nghiệp của họ, gia đình họ và đừng bao giờ quên, hãy là chính mình.

dove-choose-beautiful-social-600

Nguồn: huffingtonpost.com (Cửu Độ biên dịch)

One thought on “DOVE “Choose Beautiful”

  1. But most of all, we wanted to show them that every day, wherever they are, they have the power to wake up and make the choice to feel beautiful.

Leave a Reply