E-MART “Smart Shopping”

biz0202_top

E – Mart hiện là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1993 bởi Tập đoàn Shinsegae, Emart đã phát triển hệ thống gồm 153 trung tâm thương mại tại Hàn Quốc và 10 trung tâm tại Trung Quốc, tổng doanh thu năm 2014 của tập đoàn này đạt 13,2 tỷ USD.

 

Hệ thống siêu thị E – Mart luôn được biết đến trong khu vực với hình ảnh là siêu thị giá rẻ, dịch vụ siêu thị hiện đại và quy mô bậc nhất Hàn Quốc. Tập đoàn này độc quyền khoảng 30 thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Giorgio Armani, Dolce & Gabbana, Gap, Banana Republic… và kinh doanh hàng trăm thương hiệu cao cấp khác.

Emart1

Công ty luôn nổ lực không ngừng trong việc thu hút khách hàng. Dươi đây là những chiến dịch và giải pháp nổi bật để thu hút khách hàng.

 

E-MART “Sunny Sale”

maxresdefault

 

Tuy nhiên, với doanh số bán hàng vào buổi trưa luôn luôn thấp. Do đó, E-Mart thực hiện chiến dịch “Sunny sale” trong năm 2012 đầy sáng tạo. Đây là một chiến dịch mang lại cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo chỉ dành cho thời gian ăn trưa. Bằng cách sử dụng một mã QR được tạo bởi ánh nắng mặt trời. Làm sao họ có thể làm được điều đó? Hãy cùng xem nào.

 

Chìa khóa chính là Ánh nắng mặt trời yếu tố quang trọng đại diện cho – thời gian, địa điểm và hướng dẫn.

 

Để cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày tham gia những phiên giảm giá, những sự kiện đấu giá và tiếp đó tác động đến khách hàng tiềm năng có suy nghĩ tích cực về E-Mart bằng cách tạo một cuốn mã QR được tạo bởi ánh mặt trời và bóng (shadow) của biển quảng cáo 3D cho chiến dịch. Biển quảng cáo này tạo bởi 441 cột (21×21) có chiều cao khác nhau và tấm biển được sử dụng một cấu trúc trong suốt  để mọi người nghĩ rằng nó là một tác phẩm nghệ thuật được thả nỗi trong không khí nhằm mang lại sự chú ý của nhiều người.

Emart-Sunny-Sale-500x375

Tấm bảng này chỉ hữu dụng trong khoảng thời gian từ 12h-13h bởi vì chính trong thời gian đó ánh mặt trời chiếu xuống sẽ tạo ra nhưng hình bóng 2D dạng QR code. Người tiêu dùng quét QR code  để vào cửa hàng trực tuyến E-Mart và nhận được phiếu giảm giá 12$ cho sản phẩm được giao ngay tới tận nhà.

pc_sunnysale_021

Khởi đầu với13 địa điểm lắp đặt tăng lên 36 địa điểm.

Tặng 12.000 phiếu Coupon giảm giá.

Số thành viên đăng ký tham gia tăng 58% trong thang 2/2012.

Tăng 25% doanh số bán hàng trong giờ ăn trưa.

Và được nhiều kênh phương tiện truyền thông, mạng xã hội bình luân sau nhiều tháng tiếp theo.

Đạt được 5 giải winned Lions tại liên hoan Cannes Lions 2012, 2 giải tại liên hoan London International Awards và 7 giải tại liên hoan Spikes Asia 2012.

 

 

E-Mart “Sale Navigation”

emart-sale-navigation-sale-navigation-1600-77214

 

Tháng 3/2013, Emart tiếp tục đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghê và lần này họ sáng tạo ra cách để dùng chính các bóng đèn của họ (LED lights). Các bóng đèn này có nhiệm vụ kích hoạt các biển giảm giá trên điện thoại di động khớp với các mặt hàng trong siêu thị. Làm thế nào các bóng đèn có thể làm được điều đó?

 

Đầu tiên, khách hàng cần phải tải ứng dụng “E-mart sale navigation” xuống điện thoại di động, ứng dụng sẽ mở ra một bản đồ trong siêu thị hướng dẫn cho khách hàng. Bất cứ lúc nào khách hàng đi mua sắm, họ chỉ cần bỏ chiếc smartphone vào khe hổ trợ trên xe đẩy hàng mua sắm của E-mart (E-mart shopping carts). Các bóng đèn (LED lights) được lắp đặt trên trần nhà làm việc như những bản đèn có ID nhất định (LED Tag), nó không chỉ để định vị mà còn chuyển thông tin về các sản phẩm giảm giá trong cùng một thời điểm. Bây giơ, khách hàng chỉ việc đẩy chiếc xe đi mua sắm, khi họ đi đến các điểm có sản phẩm khuyến mãi các đèn LED trên trần nhà ở đó sẽ gởi tín hiệu đến chiếc xe mua sắm và thông qua chiếc điện thoại gắn trên nó để hiển thị các thông tin giảm giá của sản phẩm.

innovations-6-emart201306_emart-Sale-Navigation-explain1

Các  bóng đèn tương tác rất quan trọng và có giá trị bởi vì nó giúp thay thế các bong đèn huỳnh quang (fluorescent light bulbs) bằng các đèn LED có tác động tốt hợn cho môi trường.

 

Với bộ cảm biến Visible Light Communication (VLC), nó có thể nhận diện được các tín hiệu nhấp nháy rất nhanh mà con người không thể nhận ra được. VLC thực hiện tương tác dựa trên địa điểm bằng cách phân tích các tín hiệu tiếp nhận được từ các đơn vị cảm biến hình ảnh làm tăng độ chính xác ngay cả ở một khoang cách rộng. VLC được chấp nhận như một công nghệ tiên tiến để thay đổi tương lai, có nhiều dự đoán nó sẽ thay thế song Radio.

 

 

Và các nổ lực thu hút khách hang của E-Mart vẫn chưa dừng lại ở đây.

 

E-Mart “Flying Store”

PRUEBA RULO

 

Hàn quốc (South Korea), đất nước có thời gian làm việc dài nhất trên thế giới và luôn luôn bận rôn. Vì vậy, khi chọn những cửa hàng giảm giá yêu thích hầu hết mọi người đểu xem xét tới yếu tổ “tiếp cận”(accessibility) và rất ít khi thay đổi sự lựa chọn của mình.

 

Mục tiêu của E-mart là giúp những người ở xa, những người không mua sắm ở E-mart có thể mua sắm tại E-mart (bất chấp rào cản địa lý).

SS_5.30_1

Để thực hiện điều đó – Tháng 5/2013, công ty đã tạo ra một cửa hàng bay (Flying Store)- bay tới khách hàng. Flying store, là một quả bóng bay mang hình một chiếc xe tải E-mart được trang bị một bộ định tuyến Wi-Fi, nó có thể bay đến mọi ngõ ngạch trong thành phố (các trạm tàu điện ngầm, trung tâm mua săm, các nơi công cộng). Khách hàng sử dụng smartphone để kết nối Wi-Fi và tải về ứng dụng E-Mart và tải về các phiếu giảm giá, họ có thể mua hàng ngay lập tức bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

 

Flying Store mang lại cho công ty một cơ hội quảng cáo, cung cấp thông tin cho khách hàng về của hàng và sản phẩm. Nó nổi tiếng đến nổi những người không mua sắm trực tuyến cũng trực tiếp đến thăm của hàng.

Doanh số bán hàng tăng lên 9,5% cả on-line và off-line.

Đặc biệt, bán hàng trên điện thoại tăng 157%.

Và hơn 50.000 lược download ứng dụng E-Mart chỉ trong tháng đầu tiên.

 

 

 

Nguồn: YouTube.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply