FIAT “Unique Interactive Farking Billboard” giúp bạn đậu xẹ

fiat parking billboard

Đậu xe ôtô luôn luôn rất là rắc rối với bất cứ ai, và nó trở thành một vấn đề thực sự đau đầu trong cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do tại sao Fiat quyết định giúp người lại xe trên các đường phố ở Frankfurt  – một thành phố lớn của nước Đức. Trong đoạn video, chúng ta sẽ thấy Fiat đã cài đặt một software được phát triển đặc biệt để hoạt động cùng với các cảm biến theo dõi nơi đậu xe, và hơn nữa giúp tài xế đậu xe, giữ cho họ không đâm vào các chiếc xe đậu cạnh đó.

Để trợ giúp tài xế, biển quảng cáo Fiat sử dụng hình ảnh những người vận động khác nhau trên các màn hình làm thế nào dễ xác định một chỗ rộng vừa đủ để một chiếc xe và hướng dẫn chiếc xe đậu xe vào. Fiat sử dụng nhiều diễn viên khác nhau, từ một người bảo vệ cho đến một người phụ nữ bận bộ váy sexy hay một đưa trẻ vui vẻ, tai của các diễn viên đều thực hiện các cử chỉ hướng dẫn đổ xe vào cho các tài xế.

Fiat-Parking-Billboard-Klonblog3

Việc đầu tiên, nó là bằng chứng từ quảng cáo là một vấn đề trong sáng. Thông qua những hình ảnh trong billboard, không gì đặc biệt ngoài quảng cáo ra thì thực tế rằng “billboard tương tác này được Fiat mang đến cho bạn”, nó để lại nghi vấn cho người xem – có phải họ (các diễn viên) là một tập thể quảng cáo cho thương hiệu Fiat, một chiếc xe đặc biệt hay thậm chí đó là tính năng trong mẫu xe mới của hãng? Thật không may, mặc dù ý tưởng billboard thú vị thì có lẽ đã quá mơ hồ ngay từ đầu và không giải thích cụ thể làm thế nào mà Fiat giải quyết vấn đề đậu xe ở một thành phố lớn với kỳ vọng vào những biển quảng cáo tương tác ở thành phố Frankfurt, mà không phải là một sản phẩm Fiat đang bán ra.

Mặt khác, trong quá khứ về sự nhầm lẫn và thấu hiểu của bạn rằng chỉ cần một sự thúc đẩy nhẹ để mua xe Fiat, nó trở nên thực sự rõ ràng rằng một chiến dịch quảng cáo là một việc thực sự rất rất tốt. Chiến dịch tập trung vào một vấn để thực tế mà khách hàng phải đối mặt, làm mọi việc trở nên rõ ràng đối với người xem rằng bạn cùng với Fiat trong những vấn đề hàng ngày. Điều này luôn luôn quan trọng để đảm bảo chắc chắn rằng một quảng cáo tập trung tìm kiếm những vấn đề liên quan đến sản phẩm để có thể bán nó. Đây chính là nơi mà chiến dịch đánh vào đỉnh điểm trọng yếu quan trong.

Screen-Shot-2015-06-14-at-10.48.29-AM

Ngoài ra, họ đảm bảo chắc chắn rằng mỗi diễn viên có một cách giúp đỡ độc đáo, đã làm nó trở nên tuyệt vời. Bắt đầu từ một cô bé sẽ luôn luôn thực hiện với những cử chỉ đáng yêu, một người phụ nữ sexy thực hiện các hành động một cách gợi cảm, một anh chàng bảo vệ thực hiện các động tác hài hước đang ở đó để đảm bảo an toàn cho bạn, một người đàn ông phong cách cùng một cặp kính mát thực hiện các cử động một cách sành điệu – mỗi người trong số họ điều thực hiện ngôn ngữ cơ thể hướng dẫn đậu xe an toàn.

 

Kết luận

Quảng cáo hiệu quả bởi vì nó tập trung vào thương hiệu Fiat và với những vấn đề mà người chủ xe phải đối mặt hàng ngày, khiến họ tự đặt câu hỏi nếu có lẽ họ nên thay thế chiếc xe của họ bằng một chiếc Fiat.

Mặt khác, quảng cáo này tự bản thân nó đã quá mơ hồ, gây nhầm lẫn và chỉ là một quảng cáo tổng hợp cho thương hiệu hơn với cái tốt và cái xấu trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, Leo Burnett người Đức đã tìm ra cách rất độc đáo và sáng tạo để quảng cáo xe, đây chắc chắn là một ý tưởng tương tác thú vị đáng nhớ với mọi người.

 

Nguồn: leoburnett.de (biên dịch Cửu Độ)

One thought on “FIAT “Unique Interactive Farking Billboard” giúp bạn đậu xẹ

Leave a Reply