FILA “Chiến dịch Marketing du kích dùng nghệ thuật đường phố của Banksy tại London”

Occupy-Banksy-fila-grey

Nói về nghệ thuật đường phố, Banksy là bút danh của một nghê sĩ graffiti của Vương Quốc Anh, là một nghệ sĩ graffiti nổi tiếng nhất trên thế giới, nhà hoạt động chính trị, đạo diễn phim và là họa sĩ. Nghệ thuật đường phô châm biếm dí dỏm, hài hước của ông kết hợp với graffiti tạo nên một kỹ thuật đặc biệt stencilling. Các tác phẩm nghệ thuật này bình luận chính trị và xã hội tạo sự đặc trưng trên các con đường, tường và các cây cầu của các thành phố trên thế giới.

tumblr_static_banksy-interest_00303089

Công ty giày FILA, quyết định dùng một số phong cách Marketing du kích đường phố và dùng những bức tranh tường của Banksy đính kèm với các đôi giài của thương hiệu FILA. Chiến dịch marketing kết hợp “hijack Banksy” đã thu được rất nhiều đánh giá hỗn hợp. Rõ ràng, đây là một chiến dịch marketing du kich rất nguy hiểm khi đính kèm một thương hiệu với một diễn viên đóng thế nghệ thuật đường phố mang tính chính trị.

Banksy-FILA-shoes-Marketing-Occupy-Banksy-1-640x343  Banksy-FILA-shoes-Marketing-Occupy-Banksy-3-640x335 (1) Banksy-FILA-shoes-Marketing-Occupy-Banksy-7-640x345 Occupy-Banksy-fila-grey3banksy_nocomment_fila2

Sau đó, công ty quảng cáo GREYgermany sử dụng google artworks hương những người tìm kiếm câu trả lời cho hiện tượng này tới deichmann.com. Đó là một công ty bán lẻ giày trực tuyến.

.

Nguồn: Creativeguerrillamarketing.com ( Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply