GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng

Các đường phố ở Hà Lan tích tụ khoảng 1,5 triệu kg kẹo cao su mỗi năm, khiến các thành phố ở Hà Lan tiêu tốn hàng triệu euro để làm sạch. Thành phố thủ đô Amsterdam với mục đích kích thích người dân bằng một sự đổi mới đáng ngạc nhiên, tạo ra một sản phẩm mà mọi người thực sự muốn từ một thứ mà không ai quan tâm.

“GumShoe- the world’s first shoes made from recycled chewing gum”

(Tạm dịch: Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế).

GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng 5

Ý tưởng

GumShoes, một đôi giày thể thao có đế giày được làm từ kẹo cao su được thu gom từ các đường phố của thành phố Amsterdam. Đôi giày được thiết kế với sự hợp tác của công ty quảng cáo Publicis One, nhà thiết kế Explicit Wear và công ty Gumdrop, với đôi giày thể thao sneaker này nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải kẹo cao su của Amsterdam theo cách sáng tạo và tích cực.

Gumshoes – đôi giày có hai màu (hồng và đen) thậm chí còn có mùi thơm như mùi bong bóng! Và được hoàn thiện với bản đồ Amsterdam trên đế giày làm bằng chất liệu kẹo cao su tái chế Gum-Tec® (hợp chất được tạo với 20% kẹo cao su).

GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng 4

Thực hiện

Gumshoes được ra mắt vào tháng 6/2018 và có sẵn để đặt hàng trước với giá 190 euro.

Bằng cách kết hợp sự quan tâm của mọi người với vấn đề và trình bày một sản phẩm trực quan dễ chấp nhận và rất dễ chia sẻ, họ thực hiện truyền thông bằng miệng, PR và mạng xã hội sẽ thực hiện phần còn lại chia sẻ.

Bên cạnh đó, họ đặt các bảng biểu thu thập kẹo cao su để tái chế tại các trường học để ngăn ngừa rác thải bã kẹo cao su xung quanh những khu vực này và tránh chi phí dọn dẹp cao. Kẹo cao su này được sử dụng trong Gumshoes mới.

GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng 1 GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng 2 GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng 3

Kết quả

GumShoe “Đôi giày đầu tiên được làm từ kẹo cao su tái chế” Chiến dịch truyền thông xã hội đầy ấn tượng

Thông qua các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế (blog, mạng xã hội, trang web, chương trình truyền hình), đã thu được hơn 600.000.000 lượt truy cập và vẫn đang tiếp tục tăng.

Từ Đức đến Ukraine và từ Trung Quốc đến Mỹ, tất cả đã nghe về Gumshoe. Các trang web nổi tiếng đã viết bài và những người có ảnh hưởng đã chia sẻ nó trực tuyến.

Trong những ngày đầu tiên, trang web đã tràn ngập các đơn đặt hàng trước.

Nhãn hiệu kẹo cao su Sportlife cũng đã liên hệ để kết hợp hỗ trợ chiến dịch.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply