HOẠT ĐỘNG THƯƠNG HIỆU 3/2015 – 5/2015 “Ngành hàng chăm sóc tóc”

PMRMHeJ
Trong lĩnh vực Chăm sóc cá nhân thì ngành hàng Chăm sóc tóc là một trong những ngành hàng nổi bật nhất, với nhiều thương hiệu lớn và có các chiến dịch marketing thường xuyên.

Trong lĩnh vực Chăm sóc cá nhân thì ngành hàng Chăm sóc tóc là một trong những ngành hàng nổi bật nhất, với nhiều thương hiệu lớn và có các chiến dịch marketing thường xuyên. Tuy nhiên, theo thống kê của Buzzmetrics về cập nhật các hoạt động của các thương hiệu chăm sóc tóc trên social media trong 3 tháng gần đây nhất (tháng 3 – tháng 5/2015) thì Clear là thương hiệu có hoạt động tích cực và tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media, chiếm đến 72% thị phần thảo luận. Trong khi đó, các thương hiệu còn lại hoặc có chạy chiến dịch marketing nhưng không gây được nhiều sự chú ý, hoặc có rất ít hoạt động trên social media trong thời gian này.

Trong lĩnh vực Chăm sóc cá nhân thì ngành hàng Chăm sóc tóc là một trong những ngành hàng nổi bật nhất, với nhiều thương hiệu lớn và có các chiến dịch marketing thường xuyên

CLEAR

Clear là nhãn hàng có nhiều hoạt động tích cực trên social media nhất với số lượng thảo luận vượt xa các nhãn hàng còn lại. Hai hoạt động nổi bật nhất là việc tài trợ cho Vietnam Idol và Đường trượt nước Clear – Bật tung mát lạnh, trong đó thảo luận tạo bởi Đường trượt nước chiếm hơn 90% tổng số thảo luận của Clear trong tháng 3/2015.

Clear là nhãn hàng có nhiều hoạt động tích cực trên social media nhất

Clear là nhãn hàng có nhiều hoạt động tích cực trên social media nhất

SUNSILK

Trong giai đoạn 3 tháng gần đây nhất, Sunsilk cũng là nhãn hàng chăm sóc tóc tạo được nhiều thảo luận, chủ yếu là từ chiến dịch cho sản phẩm mới Sunsilk Dưỡng dài mượt, đáng chú ý là Cuộc thi Khoảnh khắc cực kul cùng tóc dài mượt thu hút sự tham gia của nhiều bạn nữ.

Sunsilk cũng là nhãn hàng chăm sóc tóc tạo được nhiều thảo luận, chủ yếu là từ chiến dịch cho sản phẩm mới Sunsilk Dưỡng dài mượtSunsilk cũng là nhãn hàng chăm sóc tóc tạo được nhiều thảo luận, chủ yếu là từ chiến dịch cho sản phẩm mới Sunsilk Dưỡng dài mượt

TRESEMMÉ

Mặc dù là nhãn hàng gia nhập vào thị trường Việt Nam thời gian gần đây, nhưng Tresemmé cũng tạo được awareness khá cao nhờ vào các hoạt động tích cực trên social media, tuy nhiên Facebook fanpage vẫn là nguồn chính của hầu hết các thảo luận về thương hiệu này.

Tresemmé cũng tạo được awareness khá cao nhờ vào các hoạt động tích cực trên social media

Tresemmé cũng tạo được awareness khá cao nhờ vào các hoạt động tích cực trên social media

HEAD&SHOULDERS

Trong giai đạn đầu năm 2015, Head&Shoulders không có nhiều hoạt động trên social, nhất là khi so với đối thủ cạnh tranh là Clear. Ngoài video clip vui “Không lo về gàu, bất kể bạn làm gì” được đăng tải trên Facebook fanpage vào tháng 3/2015, các bài đăng khác của Head&Shoulders không tạo được nhiều tương tác.

Trong giai đạn đầu năm 2015, Head&Shoulders không có nhiều hoạt động trên social, nhất là khi so với đối thủ cạnh tranh là Clear.Trong giai đạn đầu năm 2015, Head&Shoulders không có nhiều hoạt động trên social, nhất là khi so với đối thủ cạnh tranh là Clear.

PANTENE

Pantene hầu như chỉ hoạt động trên trang Facebook fanpage nhưng các bài đăng không nhiều và không mang tính tương tác cao. So với các đối thủ cạnh tranh cũng phân khúc, Pantene được nhắc đến ít hơn hẳn trên social media.

Pantene hầu như chỉ hoạt động trên trang Facebook fanpage nhưng các bài đăng không nhiều và không mang tính tương tác cao.Pantene hầu như chỉ hoạt động trên trang Facebook fanpage nhưng các bài đăng không nhiều và không mang tính tương tác cao.

REJOICE

Mặc dù đang chạy chiến dịch “Trải mượt đường về yêu thương” tuy nhiên Rejoice lại tỏ ra không năng động trên social media. Bài đăng duy nhất tạo được peak là bài đăng khởi động chiến dịch này tuy nhiên cũng nhanh chóng lắng xuống chỉ trong vòng vài ngày.

Mặc dù đang chạy chiến dịch Mặc dù đang chạy chiến dịch

DOVE

Dove mặc dù là một nhãn hàng chăm sóc khá phổ biến tuy nhiên trong những tháng đầu năm 2015, thương hiệu này cũng không có chiến dịch nào trên social media.

Dove mặc dù là một nhãn hàng chăm sóc khá phổ biến tuy nhiên trong những tháng đầu năm 2015, thương hiệu này cũng không có chiến dịch nào trên social media.Dove mặc dù là một nhãn hàng chăm sóc khá phổ biến tuy nhiên trong những tháng đầu năm 2015, thương hiệu này cũng không có chiến dịch nào trên social media.

DAVINES

Davines là thương hiệu chăm sóc tóc không mấy quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên lại là cái tên rất nổi bật trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc tóc. Khác với những đối thủ cạnh tranh, Davines chọn hình ảnh hướng tới thiên nhiên cho sản phẩm cũng như trong các hoạt động quảng bá trên social media của mình. Cuộc thi “I’m a greener” tận dụng vỏ chai Davines cho những ý tưởng tái chế được đánh giá là khá thú vị tuy nhiên không tạo được nhiều sự chú ý với cộng đồng mạng.

Davines là thương hiệu chăm sóc tóc không mấy quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên lại là cái tên rất nổi bật trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc tóc.Davines là thương hiệu chăm sóc tóc không mấy quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên lại là cái tên rất nổi bật trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc tóc.

 

 

Nguồn: Sơn Quang – buzzmetrics

Leave a Reply