KIT KAT “The World’s First Massage Billboard” sẽ làm cho bạn thoải mái

The-First-Massaging-Billboard-By-KitKat

Để giới thiệu Kit Kat vào trong danh mục chocolate là một thách thức trong marketing, bắt đầu với thành phố Bogota một thành phố lớn của Colombia với dân số hơn 8 triệu người – một thách thức lớn để thấu hiểu sự tiêu thụ lâu đời (traditional consumption) của các thương hiệu địa phương. Cũng từ đó giới thiệu DNA (đặc tính nổi trội) của Kit-Kat: The break “Have a Break have a Kit-kat” (tạm dịch: việc phá vỡ “có Kit-Kat, có giải lao”).

Thành phố Bogota với tỷ trọng dân số cao, hiện tượng ùn tắc giao thông và không có hệ thông công cộng tốt là một trong những thành phố căng thẳng nhất ở châu Mỹ Latin. Một thành phố đông đúc xứng đáng được “giải lao”(a break) hoặc ít nhất có thói quen giải lao hàng ngày đối với người dân. Vậy làm thế nào Mindshare cho họ một Kit Kat Break (giải lao) vào thói quen của họ?

Với ngân sách không lớn lắm, nên công ty quảng cáo Mindshare tập trung vào chiến dịch ra mắt nhằm nhận được hiệu quả trong giai đoạn khởi động ở Bogota. Điều đó có nghĩa sẽ không có thêm kinh phí cho các hoạt động khác. Vậy làm thế nào để có một Break với Kit Kat mà có thể tối ưu hóa ngân sách truyên thông?

kit_kat_columbia_2015_4

Cùng làm việc với nhân viên sáng tạo. Mindshare sáng tạo ra biển quảng cáo Massage – đầu tiên trên thế giới (Bus Stop Billboard – biển quảng cáo đặc tại các trạm dừng xe bus) có thể thực hiện massages để giảm stress. Một cơ hội lớn để sử dụng biển quảng cáo không chỉ để hổ trợ cho chiến dịch, mà còn là cơ hội để diễn giải DNA (đặc tính nổi bật) của Kit Kat và giúp người dân ở Colombia thư giản.

 

Chiến lược

Ý tưởng thật là tuyệt vời nên Kit Kat đã cho biến nó thành sự thật. Mindshare nhìn thấy một cơ hội tốt để chứng minh việc làm thế nào mà một ý tưởng truyền thông làm chất xúc tác đến sự chú ý của con người và thế hệ kỹ thuật số nói về nó.

Nếu biển quảng cáo này rất thích hợp là một phần của chiến dịch, thì những kênh truyền thông khác cũng có thể hoàn thành hoạt động này bằng cách tạo ra sự kỳ vọng về nó. Đó là lý do vì sao Mindshare sử dụng các kênh truyền thông khác để nói về biển quảng cáo trong thời gian diễn ra chiến dịch.

kit kat scoial billboard massage

Digital là chìa khóa để xúc tiến chủ đề này và nói với mọi người về ý tưởng này, nó ở nơi nào và cách nó vận hành. Với ngân sách hiện có, chỉ tạo ra 20 biển quảng cáo massage, nên một chiến lược truyền thông mạng xã hội đã được phát triển để khoanh vùng cho mỗi biển quảng cáo.

Có thể biển quảng cáo Massage chỉ tạo một khoảng khắc thư giản cho khách hang trong vài phút lúc đang chơ xe Bus nhưng nó gắng liền một phần rất lớn đối với mọi người. Mọi người hiểu thấu hiểu hàm ý: đua họ ra khỏi các thói quen hành ngày, thoát ra khỏi không khí ùn tắc và cho họ thư giản (break).

 

Thực hiện

Chỉ trong một tháng, Mindshare đã lắp đặc hơn một trăm biển quảng cáo ở khắp thành phố, trong số đó có 20 biển quảng cáo massage – một biển quảng cáo với một cơ chế kích hoạt massage đơn giản bằng cách tựa vào tấm biển quảng cáo. Để biến nó thành sự thật, công ty liên hệ với nhà cung cấp biển quảng cáo và phát triển ý tưởng này. Nếu một người nào đó đứng chờ xe bus, họ sẽ nhận được một lời mời thư giản thông qua lời kêu gọi hoạt động: “Come, I will give you a Massage” (đến đây, tôi sẽ Massage cho bạn).

kitkat

Digital được tận dụng để hoàn thành hoạt động này, Twitter nói với mọi người nơi đăc các biển quảng cáo, Google sử dụng các chỉ dẫn bản đồ địa phương dẫn đến các biển quảng cáo đó, Facebook và twitter giúp mở rộng các cuộc đối thoại trực tiếp về truyền đạt trải nghiệm massage. Đài phát thanh của được sử dụng để hoàn tất công việc.

kit kat map billboard massage

Kết quả

  • Tổng số nhận thức tăng lên từ 13% đến 21% chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (nguồn RAC)
  • Cùng khoảng thời gian đó nhận thức về quảng cáo tăng từ 0% đến 8%.
  • Cùng lúc đó, tổng số chocolate tồn kho cũng được bán thông qua các nhà bán lẻ chính của chocolate.
  • 35% người hâm mộ trên twitter
  • Hơn 2500 bình luận về biển quảng cáo Kit Kat.

CREDITS
Advertiser: Kit Kat
Agencies: J. Walter Thompson, Mindshare
VP Creative & CCO: Rodolfo Borrell
Associate Creative Directors: Andres Norato and Claudia Murillo
Creative director: Jaime Perea
Senior Art director: Nicolas Acosta
VP Client Services: Antonio Abello
Account director: Lisseth Trejos
Advertiser supervisors: Juan David Rico, Carlos Madriñan, Andres Trochez, Maria Clemencia Espinosa

 

Nguồn: creamglobal.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply