Kit Kat “we will find you” Chúng tôi sẽ tìm thấy bạn

kitkat_we_will_find_you
Năm 2012, để cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường, nhãn hiệu kẹo KITKAT đã tung ra chiến dịch mang tên gọi “ We will find you” (Chúng tôi sẽ tìm thấy bạn ) tại Anh và Ireland.
.
.
7995564941_1b79ff0cf9_bChiến dịch này đã tạo được những ảnh hưởng tích cực, giúp nhãn hiệu này tăng doanh số và cải thiện mức lãi ROI đáng kể bằng cách marketing qua Facebook hơn là TV như trước kia.
.
Mục tiêu của KITKAT trong chiến dịch Facebook marketing này đó là tăng tính tương tác, độ nhận biết thương hiệu và khuyến khích sử dụng từ phía người tiêu dùng. KITKAT dùng mọi cách để thu hút các fan tham gia chiến dịch “We will find you” của mình:
.
.
KITKAT  tiến hành một chương trình chưa từng có ở tại Anh với điểm nhấn là trên 6 thỏi bánh socola trúng thưởng của Kit Kat sẽ được gắn chip định vị GPS. Khi khách hàng bóc vỏ bánh, chip GPS sẽ tự kích hoạt, một đội phản ứng nhanh sẽ ngay lập tức đi trao giải thường tiền mặt dao động từ 10 đến 10.000 bảng Anh. Chiến dịch này đã đem lại sự thành công lớn cho Kit Kat một phần cũng đến từ Facebook.
KITKAT tạo ra một fanpage làm không gian riêng cho chiến dịch của mình. Họ dùng để thông báo về các chương trình sẽ diễn ra, cập nhập thông tin giá cả, các post cung cấp thông tin đều đặn đến người tiêu dùng nhằm xây dựng ấn tượng tốt, “úp mở” về những thỏi bánh socola trúng thưởng và kêu gọi khách hàng hành động để có được phần thưởng hấp dẫn.
kitkat4
Ngoài ra, Kit Kat cũng sử dụng Facebook Ads để tăng độ nhận biết về chiến dịch. Các quảng cáo Facebook của Kit Kat nhắm tới đó là :
– Tập trung vào các khách hàng dưới 34 tuổi, gợi ý về các giải thưởng mà không nói chi tiết thể lệ của chương trình nhằm khơi gợi sự tò mò khiến khách hàng muốn tìm hiểu sâu hơn.
– Các quảng cáo được sử dụng một cách đa dạng, được phát thường xuyên và luân phiên để đạt hiệu quả tốt nhất.
– Các quảng cáo đã thu hút được đông đảo sự đồng tình từ phía người dùng và ý định mua hàng
Chiến dịch Facebook marketing thành công của Kit Kat đến từ ý tưởng cho khách hàng một trải nghiệm thú vị vào giờ giải lao, có các giải thưởng thiết thực và dẫn đến các mục tiêu kinh doanh cụ thể.
Sự thành công của chiến dịch đã đem lại cho Kit Kat kết quả:
– 75% người tiêu dùng tại Anh đã nhận biết được thương hiệu tốt nhất qua cả TV lẫn hình thức digital marketing khác
– 560.000 fan hâm mộ đã tiếp cận chiến dịch thông qua Facebook
– Mức lãi ROI từ Facebook là 1.28 bảng anh.
o-NESTLE-GPS-CHOCOLATE-570
Nguồn: Cửu Độ tổng hợp từ seotudong.net, youtube, facebook

Leave a Reply