KITKAT “Christmas Break – Absolutely Nothing”  hoàn toàn không có gì

kitkat_-_tangled_-_j._walter_thompson_aotw

Mỗi năm một lần, đây là thời gian cho các thương hiệu muốn trở thành một phần trong tinh thần của mùa giáng sinh, chiến dich sáng tạo bao gồm bài hát Christmas, bữa ăn gia đình, thông điệp cảm xúc và luôn luôn là mua sắm cho những người bạn yêu quý. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ấn tượng với các chiến dịch và đó là lý do KitKat quyết định tạo sự khác biệt.

Bạn không cần phải ghét mùa giáng sinh vì cảm thấy choáng ngợp từ rất nhiều chiến dịch giáng sinh diễn ra trong tháng 12. Thật tế, bạn có lẽ thực sự thích thời gian tuyệt vời của một năm này, nhưng vẫn ước gì có thể xóa bỏ những thương hiệu giáng sinh ồn ào, dù chỉ một lúc. KitKat có lẽ đã sáng tạo một quảng cáo hoàn hảo cho bạn (một số người), đã trình chiếu 30 giây với “Absolutely Nothing” (hoàn toàn không có gì) trên TV.

Christmas break

Trong một quảng cáo mới gần đây của KitKat với cái tên “Christmas break”, một video màn hình màu xám trong toàn bộ thời gian và một người nói chuyện nhắc nhở chúng ta lý do tất cả cần nghĩ ngơi trong mùa giáng sinh. Với việc bắt đầu băng câu “Welcome to nothing” và tiếp túc với một lời hứa rằng quảng cáo này không có bất cư thuộc tính khiêu gợi mọi người mua quà tặng, gia đình quây quần quanh bàn, hay bài hát tình cảm và nhảy múa. Đây là thời gian để tận hưởng “nothing” (không gì cả), trân trọng dù một thời khắc duy nhất bạn trải nghiệm mà không một tiếng chuông, một bông tuyết hay một người nổi tiếng.

have a break have a kitkat

Và chỉ khi bạn bắt đầu đồng ý rằng thật tốt khi tận hượng sự im lặng, mà vẫn thắc mắt tại sao KitKat tạo ra quảng cáo này, quảng cáo kết thúc với câu slogan “Have a break, Have a KitKat”.

 

 

Cũng như bạn thấy đó, KitKat tìm cách để thu hút sự chú ý của khán giả với một cách thức thông minh, và có thể là can đảm, chiến dịch được tìm cách để vược ra khỏi khuôn khổ, đơn giản bằng một màn hình xám, một giọng nói và kết thúc với thông điệp cần thiết của thươn hiệu. Thật vậy, sự chắc chắn của thông điệp thương hiệu thật sự ấn tượng, như nó tạo ra phù hợp với bất kỳ dịp nào, thậm chí trong một chiến dịch nhàm chán.

Không phải ai cũng sẽ ấn tượng bởi ý tưởng này, đó là điều chắc chắn – nó phụ thuộc kỳ vọng của mỗi người tiêu dùng và thương hiêu mà bạn thích hoặc không, nhưng đó vẫn là một ý tưởng thú vị.

Bạn nghĩ sao về quảng cáo này ? Nhàm chán hay Tài năng?

 

Nguồn: Tereza Litsa – Creative Guerrilla Marketing (Cửu Độ biên dịch)

One thought on “KITKAT “Christmas Break – Absolutely Nothing”  hoàn toàn không có gì

Leave a Reply