KLEENEX “Catches Colds” bài học thú vị cho ứng dụng công cụ tìm kiếm trong marketing

kleenex-tissues-kleenex-catches-colds-image-600-49240Vào năm 2011 – lần đầu tiên trong lịch sử, một chiến dịch thường niên của Kleenex Balsam – nhãn hiệu khăn giấy thảo dược bị phá sản.
Thông thường, Người Anh quốc thường bị cảm lạnh vào khoảng thời gian từ thánh 10 đến tháng 2. Đó chính là thời điểm Kleenex khởi chạy chiến dịch. Nhưng nước Anh đã có một tháng 10 ấm nhất trong 100 năm trở lại đây. Thời tiết đã trở nên rất khó dự đoán. Nên để chiến dịch của Kleenex không bị huỷ trong tương lại, họ đã phát triển một kế hoạch chiến lược thích ứng độc đáo.
Công ty Mindshare nhìn nhận lại những năm trươc đây, những người bị cảm lạnh sẽ tới gặp bác sĩ. Ngày nay, họ tìm tới Google.
Cái nhìn sâu sắc về một sự thay đổi cơ bản trong hành vi của người tiêu dùng cho phép họ sử dụng công cụ tìm kiếm để xác định các thành phố trên toàn nước Anh có sự hiện diện của sự bùng nổ dịch cúm trong thời gian thực. Vì vậy, họ có thể tập trung chiến dịch ở nơi có liên quan đến dịch cúm.

Giải pháp

Sử dụng thông tin chi tiết này, họ đã phân tích các xu hướng tìm kiếm trên Google trong khoảng thời gian 18 tháng trước đó về các từ khoá liên quan đến cảm lạnh và cúm, rồi so sánh nó với những dữ liệu khác. Bao gồm cả các cuộc gọi đến Trung tâm y tế chính phủ và các người đến khám ở bác sĩ.
Mô hình này cho phép công ty dự báo xác đáng hơn các đợt bùng phát dịch cúm ở cấp độ một thành phố trong thời gian thực.
Không chỉ vậy, khi Kleenex tập trung vào những thành phố đang bùng nổ dịch và những công cụ lập kế hoạch thích nghi này đã giúp ngăn cản ngân sách marketing bị lãng phí tại các khu vực không có dịch.
Sử dụng các kênh truyền thông chiến thuật như radio, mobile và quảng cáo kỹ thuật số, thông điệp được truyền đi một cách nhanh chóng và bùng nổ ngay khi dịch cúm xãy ra. Mỗi đồng vốn đầu tư cho chiến dịch được tận dụng tối đa.

Kết quả

Vào mùa cảm cúm năm 2012, 96% ngân sách truyền thông của Kleenex UK được sử dụng ở những vùng có bùng phát dịch cúm ở nước Anh.
Tổng số sản phẩm được bán ra hơn 432,499 hộp, tăng hơn 40% doanh số cùng kỳ năm ngoái.
Kleenex bây giờ có thể nắm bắt sự lạnh giá. Thương hiệu có thể phản ứng và ứng phó với sự bùng nổ của dịch cảm cúm khi chúng xảy ra ở nước Anh – thậm chí cả khi mùa đông bị trì hoãn – nhờ đó tối đa hoá được vốn đầu tư và lợi nhuận.

 

Nguồn: Digital Training Academy (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply