MISEREOR “The Social Swipe” biển quảng cáo tương tác

 

bischoefliches-hilfswerk-misereor-the-social-swipe-1600-90165

Trong hơn 50 năm, tổ chức cứu trợ Misereor (Relief organization Misereor) đã tạo ra nhiều sáng kiến giúp phát triển để chống lại sự ngheo đói và bất công ở các nước Mỹ Latin, châu Phi và Châu Á.

 

Để khuyến khích mọi người quyên góp cho tổ chức, trụ sở Hamburg của công ty Kolle Rebbe đã tạo ra một Poster tương tác với credit cards cho việc quyên góp (interactive donate poster) và cho những người quyên góp thấy ngay kết quả.

 

Năm 2013, hơn 40% số tiền quyên góp tại châu Âu được thực hiện thông qua credit card, đó là thành quả được tạo ra nhờ vào ý tưởng độc đáo cho cách quyên góp này. Poster “The Social Swipe dynamic” được chia ra làm 2 với một khe ở giữa nơi mà mọi người có thể cà chiếc thẻ credit card và quyên góp 2 euro để kích hoạt một hình ảnh động thể hiện cách mà tiền quyên góp sẽ giúp phân phát đồ ăn miễn phí tới các gia đình hoặc trả tự do cho các trẻ em bị giam cầm.

 

Tấm áp phích kỹ thuật số này sẽ hiển thị một đôi bàn tay bị trói của một đứa trẻ bị giam cầm và khi có người cà chiếc thẻ credit card trược qua khe cắt ngang sợi dây và giúp thả tự do cho đứa trẻ. Trong một trình tự khác, áp phích hiển thị một một ổ bánh mỳ và nếu có người nào đó cà thẻ thì sẽ cắt một lát bánh chia cho nhưng người đang đói.

misereor-the-social-swipe-2-1600-72126

Misereor_PlaCard3

 

Sascha Hanke – Giám đốc điều hành sáng tạo (Executive Creative Director) tại Kolle Rebbe: “Đây là một thử thách. Tất cả các quy trình kết nối tới quyên góp đều phải đồng bộ. Thẻ Credit phải được quẹt trông một quy trình an toàn nhanh chóng xác nhận và trong vài giây kich hoạt đoạn phim trên màn hình”.

 

Áp phích tương tác được tạo ra với  sự giúp đỡ của Stripe.com – một nhà cung cấp thanh toán lưu động hàng đầu và nó được đặt tại các sân bây quốc tê.

 

The Social Swipe cung cấp cho mọi người một cách thức dễ dàng và lôi cuốn để quyên góp.

Đạt Giải Vàng quảng cáo ngoài trời (‘Outdoor’ Gold Winners) tại liên hoan Cannes Lions 2014.

 

 

Nguồn: consumerlab.es (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply