M&M “Find Red” Cuộc săn lùng kho báu Digital đầu tiên

RED

Thương hiệu M&M muốn thu hẹp nhận thức giữa hai giai đoạn sự kiện bận rộn nhất trong năm là Halloween và giáng sinh.Số phận đã an bài, Google Street View đã đến Toronto trong thời điểm này, và phần còn lại là lịch sử kỹ thuật số (Digital).

Năm sắc màu kẹo spokescandies của M&M đang tìm kiếm người anh em thẳng thắng của mình, Red (Anh Đỏ). Người Canada sẽ có cơ hội giành được giải thưởng là chiếc xe thông minh màu đỏ, bằng cách giúp tìm kiếm trong một chương trình quảng cáo online với tên gọi “Find Red” được tạo bởi BBDO Proximity Canada. Cuộc tìm kiếm bắt đầu trên trang web www.findred.ca, nơi những người tham gia thực hiện tìm kiếm 3 địa điểm mà Red trốn (ao) tại Toronto, đó là một phiên bản của Google Map Street Xem API. Để giúp công việc tìm kiếm hiệu quả, các nhân vật của M&M đưa ra các manh mối cho mọi người về nơi Đỏ trốn trên các phương tiện truyền thông, cả ở trên Facebook – một trang fan page cho Canada của thương hiệu M&M mới mở ra.

Nhưng làm sao có thể đưa lên và giấu M&M trên Google Street View. Họ bằng cách đặt viên Red M&M lên các cửa xổ của các ngôi nhà dọc các con đường trong thành phố và hy vọng chiếc xe camera sẽ quay được chúng; và thật vậy – đến tháng 11 năm 2010 chiến dịch bắt đầu.

32671_Screen_shot_2010-11-14_at_6.02.17_PM

Chiến dịch “Find Red” là loại hình săn tìm kho báu dưới dạng digital đầu tiên, nó mở đầu bằng các video YouTube kể về câu chuyện làm thế nào mà Red (viên kẹo M màu đỏ) bị hút vào Google Street View, và các video hướng dẫn những người tham gia tìm kiếm trực tiếp trên findred.ca để bắt đầu tìm kiếm ba người bạn M&M tại ba địa điểm ảo ở Toronto trên Google Maps.

Chiến dịch bao phủ trong khoảng 630 Km2 và kéo dài bốn tuần trong tháng 11 năm 2010. Các mạnh mối được gợi ý thường xuyên trên phương tiện, công ty còn đưa thêm các gợi ý dưới dạng mã QR trên các posters với những màu đặc trưng của mỗi nhân vật của M&M trên các đường phố và những mã UPC codes trên bao bì để tạo thành manh mối với ứng dụng StickyBits, ngoài ra còn các chú thích bí mật được giấu trong các video được úp lên YouTube lên đến cả 100 đầu mối.

Find Red

Chiến dịch là hướng suy nghĩ mở ra ngoài và nổ lực tích hợp đến người tiêu dung khiến họ dính dáng đến lúc họ online – trong tìm kiếm, xem các phương tiện truyền thông và chơi các trò chơi. Sự công sức khéo léo xây cây cầu khoảng cách giữa online và thế giới thật bằng sự tham gia của các khu phố Toronto thực tế, cùng những địa danh nỗi tiếng. Tất nhiên, cách cung cấp đầu mối trên các áp phích trong trung tâm thành phố, các mã vạch  trên các sản phẩm M&M và với khung thời gian hạn chế bắc đầu từ ngày 4 tháng 11, kết thúc ngày 4 tháng 12. Với những điều đó tạo nên sự khẩn cấp và người tham gia chơi bất cứ nơi nào để có thể tìm ra Red. Thực sự, đây là một ví dụ ngọc ngào điển hình của Marketing “ Here and Now” (Tại đây và ngay lúc này).

Kết quả

Chiến dịch cùng với chương trình xúc tiến gây ấn tượng với người tiêu dùng. Người dùng mạng xã hội hơn bốn lần thời gian truy cậu web cho mổi việc Find Red – hơn 19 phút, và nó thu hút 8.4 triệu lượt hiển thị ấn tượng, cùng hơn 7 triệu lượt xem poster QR codes và 225,000 lượt đền cập đến trên Twintter. Cuối cùng, kết thúc với hơn 15,600,000 lượt Impressions.

 

 

Ngoài những thành công đó, chiến dịch này không chỉ đầu tiên cho người dân Canada, mà là lần đầu tiên trên toàn thế giới về lĩnh vực quảng cáo, và thu thập được nhiều giải thưởng tại liên hoan quảng cáo uy tín Cannes Lions tại Pháp, Canadian Marketing Awards và Digital Marketing Awards.

7a8d5c33726819.5605e4f07c2b4

 

Nguồn: BBDO Proximity Canada (Cửu Độ biên dịch)

One thought on “M&M “Find Red” Cuộc săn lùng kho báu Digital đầu tiên

  1. DpqBYI We stumbled over here different page and thought I may as well check things out. I like what I see so i am just following you. Look forward to looking into your web page repeatedly.

Leave a Reply