NIKE FOOTBALL “The Switch” Video quảng cáo đưa người xem gợi lên các cung bậc cảm xúc từ Sự ngạc nhiên – Vui nhộn – Hưng phấn – Hạnh phúc

the-switch-nike-euro-2016-ad-3
Bạn có lẽ đã nhìn thấy video quảng cáo của Nike với sự tham gia của các diễn viên Bồ Đào Nha (Portugal) và Cristiano Ronaldo – ngôi sao của đội tuyển Real Madrid đã bị hoán đổi cơ thể với một tuyển thủ trẻ tài năng người Anh. Được thể hiện nhanh chóng, linh hoạt, vui nhộn và thậm chí đôi chút ngạc nhiên bởi thần thái diễn xuất xuất sắc của Cristiano Ronaldo.

Vài năm gần đây, một khi giải đấu bóng đá quốc tế lớn chuẩn bị triển khai (kick off), Nike sẽ phát hành một đoạn phim quảng cáo hoành tráng, gồm một danh sách dài các cầu thủ ngôi sao toàn cầu, cùng với bản nhạc lớn bất kỳ gây được tiếng vang trong làng nhạc pop.

Như vào mùa giải Euro 2008, là bản nhạc “Next Level”của Guy Ritchie.

Vào mùa giải World Cup 2010, là bản nhạc “Write the Future” giành giải award-winning.

Ở mùa giải Euro 2012 với quảng cáo “My Time Is Now”,

Và khoảng thời gian mùa giải World Cup 2014 với tựa đề “Winner Stays”.

Công ty Wieden+Kennedy Potland là đơn vị đứng sau đoạn phim quảng cáo, “The Switch” với mục tiêu cho thấy cùng một suy nghĩ đúng – cứng rắn và phối hợp với đồng đội – bạn có thể tiến xa, thậm chí là tiến xa như Cristiano Ronaldo. “Vì vậy, họ đã đem suy nghĩ thể thao của Ronaldo vào một đứa trẻ bình thường hay đến xem anh thi đấu và quan sát anh xử lý tình huống đó như thế nào”. Điều đó giúp nắm được hoạt động của một cầu thủ ngôi sao và kể một câu chuyện phong phú hơn, rộng lớn hơn.

Ngoài ra, Nike đã khai thác lợi thế của Snapchat để mở rộng chiến dịch trong mùa giải Euro 2016 thông qua một bộ lọc đặc biệt cho phép người hâm mộ ghép khuôn mặt của mình với Cristiano Ronaldo.

snapchat_nike_the_switch
Tập phim “The Switch” khi đã đạt đến 9 triệu lượt view trên YouTube và được thể hiện dưới tựa đề “Spark Brilliance” để thể hiện với những người hâm mộ môn thể thao bóng đá, như thế nào là khoảnh khắc quan trọng có thể làm thay đổi tất cả.

the-switch-nike-euro-2016-ad-1
Kết quả

Nike “The Switch” là video quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất trong mùa giải Euro 2016, theo số liệu được công bố bởi Unruly.
“The Switch” được chia sẻ 335,618 lần kể từ khi nó được ra mắt vào ngày 9/6/2016. Điều thú vị là đoạn video được chia sẻ bởi người dùng trên YouTube nhiều hơn gấp 2 lần so với trên Facebook.
Video đặt hơn 9 triệu lượt view trên YouTube.

One thought on “NIKE FOOTBALL “The Switch” Video quảng cáo đưa người xem gợi lên các cung bậc cảm xúc từ Sự ngạc nhiên – Vui nhộn – Hưng phấn – Hạnh phúc

Leave a Reply