ONLINE MARKETING “6 chiến lược thật sự hiệu quả”

Với việc ứng dụng công nghệ vào marketing và quảng cáo, diện mạo ngành kinh doanh đã thay đổi hoàn toàn. Mạng internet đã đặc biệt ảnh hưởng sâu sắc lên marketing và cuộc cách mạng triệt để về cách mà các doanh nghiệp thu hút sự chú ý và gia tăng khách hàng. Để tận dụng lợi thế của nền tảng online marketing, doanh nghiệp phải thiết lập những chiến lược hiệu quả và dưới đây là những cách hiệu quả nhất.

Content Marketing

content-marketing
Để triển lãm những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ của bạn, bằng cách tạo ra nội dung online (content) giúp giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Bạn phải cập nhật bản thân với su hướng thị trường trong ngành bạn đang hoạt động. Việc này bao gồm sáng tạo thông tin và truyền dạy nó trên blog của bạn và viếng thăm các blog của khách. Bạn phải rút ngắn khoảng cách với khách hàng và nói cho họ biết. Hãy chắc chắn bạn có thể loại nội dung (content) có ích sẽ thu hút được độc giả và một lượng đối tượng cụ thể.

content-marketing-1
Reputation Management

orm-banner
Hãy thường xuyên xem những báo cáo nghiên cứu người tiêu dùng của các tổ chức khảo sát trực tuyến trước khi quyết định kinh doanh và điều đó rất quan trọng để có những nhận xét tích cực trước khi tạo và duy trì các hoạt động online hiện hữu. Hãy chắc chắn bạn có nhiều đánh giá tích cực từ những khách hàng thoả mãn và ít hoặc không có ý kiến từ các khách hàng không hài lòng. Với sự giúp đở của các công cụ online, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện quản lý danh tiếng (reputation management) một cách dễ dàng và thu hút được người tiêu dùng mới thường xuyên hơn.

online1
Email List Building

blog_jacob_emaillistbuildingtips_header1-770x300
Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh, nó khuyến khích bạn duy trì liên lạc với khách hàng, thậm chí ngay cả lúc họ hiện tại không mua gì từ bạn. Bạn cần phải thường nhắc nhở họ về giảm giá và khuyến mãi qua email. Kích hoạt tính năng tạo danh sách gửi thư trên trang web của bạn cho phép khách hàng đăng ký nhận tin (subscribes for newsletters).

blog_jacob_emaillistbuildingtips_basics
Provide E-commerce and Online Shops

Mỗi doanh nghiệp cần phải xem xét đến việc tạo lập một nền tảng online. Ngày nay, người tiêu dùng bản địa có nhiều khả năng để mua hàng trên các trang thương mại điện tử của bạn, đặc biệt khi mà việc giao hàng và vận chuyển thuận lợi cho họ, mà họ vẫn có thể hổ trợ doanh nghiệp địa phương của bạn.

how-to-start-online-store
Facebook Advertising

Đăng quảng cáo trên Facebook là một trong những mô hình quảng cáo tiết kiệm nhất, khách hàng có chọn lọc theo định hướng, và hiệu quả. Facebook cho phép bạn chọn khách hàng dựa trên các mối quan tâm, vị trí, và các tiêu chuẩn khác của họ mà bạn cho là phù hợp với tiêu chí của bạn. Sử dụng mạng xã hội (social media), bạn có thể tiếp cận một lượng dân số lớn và thu được sự chú ý từ bạn bè, gia đình riêng của khách hàng.

should-i-advertise-on-facebook
Consider an MBA in Marketing

Một MBA sẽ giúp bạn có được kiến thức chuyên sâu về kỹ năng online marketing, đặc biệt nếu bạn học MBA về online marketing. Bạn sẽ thấu hiểu và dễ dàng áp dụng các đề mục online marketing ở mức độ thành công cao, hoặc có thể thuê một cá nhân có trình độ tương tự để khởi tạo online marketing thích hợp với doanh nghiệp của bạn.

careers
Online Marketing đang tạo ra những cơ hội không giới hạn cho công việc kinh doanh. Nếu được thực hiện tốt, một công ty có thể thu hút thêm khách hàng mới, phục vụ họ tốt hơn, và giữ chân khách hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều có thể tận dụng lợi thế của loại hình marketing tiềm năng này. Mỗi doanh nghiệp có trách nhiệm duy trì hoạt động online để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Nguồn: Brooke Chaplan – Creative Guerrilla Marketing (Cửu Độ biên dịch)

One thought on “ONLINE MARKETING “6 chiến lược thật sự hiệu quả”

Leave a Reply