Peeback “cách làm cho mọi người không tiểu trên tường”

super-hydrophobic-wall-coating-public-urination-st-pauli-hamburg-1

St. Pauli là một thị trấn tiệc tùng (khu đèn đỏ) tại thành phố Hamburg, nước Đức . Như bao thị trấn tiệc tùng khác (party district), đều bẩn thỉu (như một số thành phố ở Việt Nam).  Mọi người uống rất nhiều trong các bữa tiệc và khi kết thúc tiệc mọi người đều tiểu trên các bức tường. Tình hình đã trở nên không thể chịu nổi, như người phát ngôn của Hiệp hội Julia Staron (the association Julia Staron) nói với tờ tuần báo “Der Spiegel“, “Khi bạn đi ra ngoài trên đường phố ở đây, bạn nghĩ rằng bạn đã hạ cánh xuống cống”.

 

Cộng đồng sống tại đó quyết định giải quyết vấn đề này.

 

Họ thực hiện điều đó bằng cách phú một lớp superhydrophobic dùng để đẩy chất lỏng (Như nước tiểu). Nếu một người nào đó tiếp tục tiểu lên tường, nó sẽ đẩy ngược trở lại “Peeback”.

 

Một hiệp hội khu phố, Interessengemeinschaft St. Pauli eV, đặt “Đừng đi tiểu đây” các biển hiệu dọc theo Reeperbahn.

water-reflective-surfaces-665x385

 

Bây giờ những người chọn để bỏ qua các tin nhắn sẽ bị trừng phạt mà không cần thông báo thêm. Các bức tường gần đây được bao phủ bằng một lớp sơn chống thấm và có hất nước tiểu trở lại vào bàn chân của thủ phạm.

 

Các đoạn video đăng bởi IG St. Pauli trên YouTube được lan truyền một cách nhanh chóng, gần nửa triệu lược view chỉ trong vòng ba ngày. Tờ báo British daily “The Telegraph” cũng bao phủ những câu chuyện. các tổ chức thấy rằng đây là một loại sơn đắt tiền nhưng là một sự đầu tư xứng đáng.

 

 

Việt Nam cũng nên đầu tư cho việc này.

 

Nguồn: www.creativeguerrillamarketing.com, www.dw.de

Leave a Reply