Pepsico “Unbelievable”

Human_Loop_the_Loop_with_Damien_Walters__Pepsi_Max_Unbelievable_LiveForNow__166691

Pepsico ra mắt chiến dịch “Unbelivable” dành cho khách hàng London để quảng bá cho hương vị “Thật khó tin – Unbelivable” của Pepsi MAX.

 

Đầu tiên, tháng 3/2014 Pepsico trình diễn khả năng về việc tạo quảng cáo ngoài trời bằng một quảng cáo tương tác thực tế tại các trạm xe buýt tại London – những người chờ xe buýt ngơi ngát khi thấy mình đang đối mặt với một loạt cảnh khó tin “Unbelievable” như: một con hổ đang chạy trên vĩa hè tới gần mình, một thiên thach rơi ngay chổ mình ngồi, một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, một con bạch tuột khổng lồ bắt một người đi trên đường. Nhằm để gửi đi thống điệp về một sản phẩm “khó tin” được kết hợp tối đa hương vị và không có đường.

 

Đoạn video quay lại được tung lên YouTube đạt 6.7 triệu lược xem và dành giải thưởng Bronze Lion tại lễ trao giải Cannes Lion 2014.

 

 

Tiếp đến, chiến lược quảng cáo trên TV của Pepsi MAX nhắm vào thị trường mục tiêu ở độ tuổi 16 – 34 không hiệu quả vì nó đã bị thu hút đáng kể bởi Coca-Cola. Vì vậy, họ đã hướng chú ý tới google và OMD, thực hiện tái tập trung và áp dụng chiến lược digital đầu tiên tại một nơi, mà nơi đó thị trường mục tiêu của họ dành hầu hết thời gian: YouTube. Chìa khóa để làm điều đó là cho ra mắt “Unbelievable Channel”.

 

Mục đích thành lập Unbelievable Channel là để cung cấp cho khan giả nội dung của chiến dịch nơi mà để họ có thể tìm kiếm và chia sẽ những pha nguy hiễm, kỳ công và đáng kinh ngạc. Để từ đó phản ánh các giá trị của Pepsi MAX. Đây là nơi công ty viết các kịch bản, rồi trình chiếu nó và từ đó kêu gọi khan giả sáng tạo và chia sẽ lên “Unbelievable Channe”.

 

 

Clip đầu tiên được giới thiệu với Damein Walter là người đâu tiên nổ lực thực hiện động tác chạy vòng tròn (loop the loop), rồi lan truyền đoạn clip. Chính điều này đã nối liền nhiêu clip tiếp theo, chẵng hạn như “the unbelievable game”.

 

 

Trong vòng 7 tháng, “Unbelievable Channel” đã phát triển một cách mạnh mẽ.

Trở thành kênh phát triển nhanh nhất nước Anh (UK) với số thành viên 67.000 –  Lúc mới ra mắt là 3000.

Tổng số lược view trên toàn kênh đạt 50 triệu view và vẫn đang tăng lên.

Unbelievable channel là một thành công lớn cho Pepsi MAX , chỉ tốn một phần nhỏ của chi phí truyền thông nhưng cung cấp đáng kể cho thay đổi giá trị thương hiệu và thu hút khách hàng.

 

 

Nguồn: thinkwithgoogle.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply