PERSIL “Free The Kids” Trả lại ánh mặt trời cho bé

Ce8fX9lWIAEh6fP

Đối với hầu hết chúng ta vận động ngoài trời là một phần quang trọng của sự phát triển. Trong lúc tất cả chúng ta sẽ vui mừng chào đón ngày chủ nhật khi mà đồng hồ vẫn chạy về trước, niềm vui đó sẽ không bao giờ còn mang nhiều ý nghĩa như khi chúng ta 10 tuổi. Quay lại lúc đó, thêm một giờ buổi ngày nghĩa là có thêm một giờ để làm những gì mình thích cùng với bạn bè, dù là chơi trốn tìm, trèo cây, hay là khủng bố nhà hàng xóm bằng cách chơi đá bóng bên cạnh ngôi nhà họ lấy hàng rào của họ làm khung thành. Đáng buồn là, những cuộc phiêu lưu và các trò nghịch ngợm xung quanh không có người giám sát đã trở thành quá khứ, trẻ bây giờ dành ít và rất ít thời gian vận động ngoài trời.

Persil – Một thương hiệu bột giặt của Unilever thường được chúng ta biết đến với tên OMO, nhằm thúc đẩy chúng ta hành động và khẩn cầu chúng ta hãy khiến trẻ lấm bẩn, Persil đã tìm thấy một cách táo bạo và sáng tạo để làm mới nền tảng của chiến dịch “Dirt is Good” (bẩn là tốt).

6a00d8341c5f1b53ef01053511885c970b 6a00d8341c51c053ef00e54f3c2be38833-800wi

Mullen Lowe London và nhà sản xuất phim tài liệu Toby Dye của RSA Films đã hợp tác cùng tạo ra ‘Free the Kids’ – một đoạn phim ngắn về các tù nhân tại Wabash Valley Correctional Facility ở Bang Indiana – USA, họ nói trước các ống kính và mô tả tầm quan trọng của khoảng thời gian ‘yard time’ (thời gian ngoài trời). Khởi đầu của bộ phim, một tù nhân nói về cuộc sống ở trong tù: “Tôi đã bị con người trong tôi tước bỏ. Bạn không bao giờ có thể thoát khỏi những bức tường. Khi cai ngục mở cửa và để tù nhân ra ngoai, tôi có thể ra ngoài và cảm nhận ánh nắng trên khuôn mặt mình. Đó là tất cả đối với tôi“. Những tù nhân khác nói rằng thời gian họ nhận được lúc ngoài trời là “đó là phần quan trọng nhất của tôi trong một ngày và nó giúp tôi giữ vững tâm lý, giữ cho cơ thể khỏe mạnh”.

Các cuộc phỏng vấn được thực hiện với các tù nhân thực sự những người tình nguyện tham gia, và phải mất vài tháng để đảm bảo quay phim sẽ được thực hiện trực tiếp trong nhà giam. Tất cả mọi thứ trong đoạn phim đều được quay thật.

3058156-poster-p-1-children-spend-less-time-outdoors-than-prisoners

Đoạn phim ‘Free the kids’ được chạy trực tuyến và tại các rạp phim như một phần của chiến dịch xúc tiến tại UK, Brazil và Turkey. Ngoài ra, quảng cáo cũng được đẩy mạnh thông qua chức năng Twitter’s Moments. Đây cũng là lần đầu tiên công ty Unilever, sử dụng nền tảng phân tán dựa trên mạng xã hội, và dựa trên số liệu khảo sát của hơn 12.000 cha mẹ có con từ 10-12 tuổi trên toàn thế giới. James Hayhurst – giám đốc thương hiệu Persil/OMO, Unilever đã cho biết: “Tôi đã bị sốc khi phát hiện ra rằng trẻ em ngày nay được tận hưởng thời gian ngoài trời ít như những tù nhân. Phát hiện này cũng nhắc nhở chúng ta phải suy nghĩ về cách chung ta tìm lại hoạt động ngoài trời.”

Thông điệp của đoạn phim là trẻ em ngày nay giống như các tù nhân, nhưng nhằm tạo sự nổi bật của tầm quan trọng khi ở ngoài trời bằng việc nhìn thông qua đôi mắt của những người không được phép nhận nó. Những người đằng sau camera hỏi tù nhân mô tả cảm nhận của họ về thời gian cho phép ra ngoài bị cắt từ hai giờ xuống còn một giờ (bằng với thời gian trung bình một đứa trẻ được chơi ở ngoài trời trong một ngày hiện nay). Phản hồi đồng loạt đều “đó là tra tấn”. Điểm nhấn tuyệt vời nhất trong đoạn phim bắt đầu khi nó giải thích cho các tù nhân rằng đó là thời gian ít ỏi của một đứa trẻ em hoạt động ngoài trời; đoạn phim tạo dấu ấn thông qua sự trớ trêu của các báo động được họ thể hiện.

FREETHEKIDS_PR2-1002x564

Một phát súng tuyệt đẹp và trao tặng một tài liệu mini, ‘Free the Kids’ chắc chắn là mốc tỏa sáng nhất của Persil trong chiến dịch ‘Dirt is Good’. Từ năm 2003, Unilever đã đưa ra những khái niệm tương tự và tiếp cận theo một cách khác; trong một chiến dịch đèn sân khấu cuối mùa hè nhìn vào ‘Giáo viên’. Thông qua ‘Free the Kids’, MullenLowe London và Unilever đã chỉ ra rằng một ý tưởng tuyệt vời thì nó có thể được liên tục làm lại và mường tượng lại, nhằm tăng cường thông điệp cốt lõi bằng một giọng điệu mới.

Persil cũng hợp tác cùng U.K phát kiến một dự án cộng đồng (Project Dirt) cung cấp lớp học ngoài trời, một sáng kiến toàn cầu nhằm mục đích giảng dạy một ngày ngoài thiên nhiên. Được phát động ở U.k, Brazil và Tunkey, chiến dịch sẽ hỏi cha mẹ chia sẽ quan điểm trong hoạt động và đăng ký lớp học ‘Outdoor Classroom  Day’  cho các con mình thông qua website www.dirtisgood.com

ktp-kidpaintdig

Nguồn: Charlie Lloyd – alfinsight.com (Cửu Độ biên dịch)

One thought on “PERSIL “Free The Kids” Trả lại ánh mặt trời cho bé

Leave a Reply