PROTEIN WORLD “Are You Beach Body Ready?” khuấy động London

el-polemico-anuncio-de-protein-world-en-su

Chiến dịch quảng cáo của Protein World, với đặc trưng là một người phụ nữ mặc bikini và các sản phẩm khác nhau của công ty “bộ sưu tập giảm cân”(weight loss collection), cùng với câu hỏi: “Are You Beach Body Ready?”(bạn đã chuẩn bị cơ thể tắm biển chưa?)

40811

Nó khiến rất nhiều người tức giận – nhưng công ty không chịu lùi bước.

Các tấm áp phích đã được tẩy xóa hàng chục lần, lấy cảm hứng tạo ra một trang facebook “Every Body’s Ready” và cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (Advertising Standards Authority – ASA) tràng ngập các khiếu nại.

Mọi người bắt đầu làm xấu quảng cáo của công ty tại các trạm tàu điện ngầm.

Twiter protein world defacting 1 Twiter protein world defacting 2

 

Một số người thành lập trang Facebook”Each Body Ready”

each body ready 1 each body ready 2

Các kiến nghị trên mạng online nói rằng: “Protein World trực tiếp nhắm vào từng cá nhân, nhằm làm cho họ cảm thấy thể chất yếu kém so với hình ảnh cơ thể phi thực tế của một mô hình bằng đồng, để bán sản phẩm của công ty”.

Tuy nhiên, công ty khẳng định không có gì sai sót với poster của mình và “hoàn toàn không có ý định loại bỏ quảng cáo vì sự làm ồn của mội thiểu số ít người”.

Dưới đây là cách Protein World chỉnh đốn chiến dịch:

Protein World lấy Twitter làm nơi bảo vệ cho quảng cáo của công ty.

Screen-Shot-2015-04-27-at-11.18.46-640x270

Chiến lược truyền thông mạng xã hội của họ để lại một chút mong muốn.

Twiter protein world

Họ hỏi một người dùng Twitter: “tại sao làm bạn thiếu tự tin lại là vấn đề của chúng tôi?”

Twiter protein world defend 1 Twiter protein world defend 2

Trong tuyên bố của Protein World: “tranh cải rất tốt cho kinh doanh – chúng tôi đạt được 20.000 người followers trong vòng vài ngày. Doanh số bán hàng đã tăng lên đáng kể.

Đó là sự xấu hổ ở năm 2015 khi mà vẫn còn một số ít người không tập trung vào việc chúc mừng những người có mong muốn được sức khỏe, chỉnh chang và khoẻ mạnh.

Mô hình tuyệt đẹp của chúng tôi ngã nào cũng nằm trong những gì mà chính phủ nước Anh cho là trọng lượng của một cơ thể khỏe mạnh, theo chỉ số hộ thống của BMI.

Nắm lấy “Beach ready” không phải là một khái niệm mới. Đó là thời trang theo sau bởi vài triệu người trên thế giới (rõ ràng không phải là tất cả mọi người như chúng ta thấy!) khi họ mong muốn kỳ nghĩ hè của mình”.

Giám đốc điều hành CEO của Protein World – Arjun Seth nói rằng những người làm xấu áp phích của ông là những kẻ khủng bố (terrorists) và rằng ông chỉ chú ý đến đơn khiếu nại khi nó đạt mội triệu chữ ký.

 

Ở LONDON –  67.000 người ký vào bức thư kiến nghị loại bỏ quảng cáo đó, bởi vì nó được xem là ô nhục cơ thể giữa lúc cộng đồng trực tuyến phản ứng dữ dội.

Vào 13:50 ngày 28 tháng 4, một cuộc biểu tình chống lại quảng cáo đã được lên kế hoạch vào cuối tuần. Với khẩu hiệu “Taking back the beach”, nó được đặt ở công viên Hyde vào thứ bảy ngày 2/5/2015 lúc 15h với gần 1000 người tham gia. Quảng cáo đã được gở bỏ vào cuối tuần.

 

Nhưng bất cứ khi nào có tranh cãi, các nhà Marketer sẽ quan tâm nắm bắt thời điểm, dưới đây là một số công ty tạo quảng cáo ăn theo:

Carlsberg tạo bởi Fold 7

Giữa cuộc cãi vả sôi nôi, Carslberg đã đặt một câu hỏi quan trọng hơn, với một chai beer màu xanh dưới dáy chai là chiếc bikini màu vàng và một câu hỏi “Are You Beer Body Ready?” để có được quan điểm trên.

CD5O1WKWIAEG2Hc

Quảng cáo đã bị cơ quan ASA cấm sau khi họ nhận được 360 khiếu nại, trong khi đang điều tra liệu “nó có phá hoại các quy tắc hoặc vô trách nhiệm xã hội, nó thực sự bị cấm bởi họ “lo ngại về một loạt các khiếu nại về sức khỏe và giảm cân được thực hiện trong quảng cáo”.

 

Dove

Dove

Một phát ngôn viên của thương hiệu cho biêt: “Quảng cáo không được tạo bởi DOVE, nhưng chúng tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đã có một cơ thể bải biển sẵn rồi (Beach Body ready)”.

 

Simply Be tạo bởi McCann Manchester

SB_10295671_15_ProteinResponse_48Sheet_HiRes-(3)

 

Lastminute.com tạo bởi Adam & Eve/DDB

lastminute

Navabi

Navabi                         

Nguồn: mashable.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply