Provocative Bulletproof Posters “Áp phích chống đạn” được đặt ngay trước cổng Nhà Trắng

this-poster-stops-bullets-hed-2017Ngày 27/04/2017, để các cuộc thảo luận và tranh luận xung quanh các luật quy định về sử dụng súng ở Mỹ được sự hỗ trợ từ Ogilvy & Mather Chicago cho người Mỹ thêm trách nhiệm trong việc thêm tiếng nói của mình nhằm tìm ra giải pháp cho luật sử dụng súng bằng một poster ngoài trời độc đáo. Một quảng cáo khiêu khích nhắm tới luật sử dụng súng của liên bang bằng áp phích chống đạn “Bulletproof Posters” tại 3 thành phố New York, Chicago, và Washington, DC.
Dành trách nhiệm tạo giải pháp phòng chống sử dụng súng đối với người Mỹ bằng “Bulletproof Posters” đúng như tên gọi của nó, poster được bao bọc bởi vật liệu Kevlar có khả năng chống được loại đạn A.44 magnum. Mỗi tấm poster chứa những nói về những vấn đề quan ngại đối vợi việc kiểm soát súng, kêu gọi mọi người đặt câu hỏi về lập trường của họ đối với luật kiểm soát sử dụng súng, và bao gồm cả vấn đề thúc giục mọi người đi đến trường hợp nổ súng, kêu gọi đóng lại những “lỗ hỗng dành cho súng” được tạo ra bởi những nhà lập pháp khi cho phép mua vũ khí.

in-case-of-gunfire-hed-2017
Đoạn thông điệp trên tấm poster tương đối đơn giản: Mỗi lần bắn súng phải dựa trên một nền tảng chặc chẽ, thậm chí là diễn ra trong một cửa hàng súng, tại Gun show hay giữa giao dịch giữa cá nhân với cá nhận. Luận liên bang hiện hàng chỉ yêu cầu khi nổ súng thì súng đó có phải được bán bởi các đại lý có giấy phép kinh doanh súng, và ý kiến trong nhóm thảo luận cho răng “Những lỗ hổng trong luật liên bang cho phép những người nguy hiểm có súng” đó là một trong những lý do Mỹ là quốc gia có mật độ lưu hành súng ở mức cao so với hầu hết các nền dân chủ tiên tiến khác.

Đoạn video được công bố trước một ngày được tổng thống Donald Trump dự kiến tổ chức hội nghị hàng năm của hiệp hội súng quốc gia ở Atlanta.
Nhưng ý kiến thu được từ một số người nhìn thấy tấm áp phích:
“This poster protects you because our gun laws don’t” (Tấm áp phích này bảo vệ bạn bởi vì luật về súng của chúng ta không làm được điều đó).
“In case of gunfire, hide behind this poster” (Nếu có tiếng súng nổ, trốn đằng sau tấm áp phích này)

 

Nguồn: Adweek.com (Biên dịch Cửu Độ)

Leave a Reply