S-OIL “HERE balloon – save oil, save earth” ý tưởng bải đổ xe sáng tạo

06648877_34476905_1341579056.orig

Công ty S-Oil ở Hàn Quốc muốn tạo cho mình một nhiệm vụ: “Tiết kiệm dầu” (Save oil). Bởi vì, công ty biết thủ đô của Hàn Quốc có số lượng tiêu thụ xăng cao nhất thế giới. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng xe tăng lên, giá xăng tăng cao, và chỗ đậu xe khan hiếm. Do vậy, mỗi ngày người lái xe ở Seoul trung bình phải đi lang thang khoảng 500m để tìm được chỗ để xe. Hơn một tháng, một người phải dành ra 15km lái xe tiêu tốn khoảng 1 lít xăng chỉ để tìm chỗ đậu xe.

 

Ý tưởng

 

Những gì cần nói với mọi người là có một chỗ đậu xe ở đây?

Với idea bóng bay “Here”, S-Oil đã làm chính xác điều đó.

Công ty tạo một quả bóng bay với màu vàng tươi sáng trong mỗi chỗ để xe. Quả bóng sẽ bị kéo xuống nếu có chiếc xe đậu vào, và bay lên trở lại vi trí của khi xe rời đi báo cho mấy người tìm chỗ đậu xe biết ở đó có chỗ trống. Bãi đậu xe nhanh chóng có ý  nghĩa: tiết kiệm thời gian và tiết kiệm dầu. Điều đó có ý nghĩa giúp mọi người hạnh phúc hơn và một hành tinh khỏe mạnh “Save oil, save earth”.

 

2014050915103985

Kết quả

 

Chiến dịch đã giúp người lái xe tiết kiệm xăng. Chỉ trong 1 ngày, 700 chiếc xe oto tiết kiệm được 23 lít xăng. Hơn một năm, họ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nưa.

S-Oil đã tham gia với mọi người. Bây giờ, mọi người biết công ty quan tâm đến tiết kiệm. Họ thậm chí còn đưa bóng bay vào trạm xăng của mình.

Bây giờ, mọi người nghĩ đế cắt giảm chi phí nhiên liệu khi họ nghĩ đến S-Oil.

Đạt giải Bronze Promo (Best Use of Ambient in a Promotional Campaign) tại lễ trao giải Cannes Lions International Festival of Creativity 2012.

Nguồn: Youtube.com (Cửu Độ – sưu tầm, biên dịch)

Leave a Reply