Samsung tại lễ trao giải Oscar “chuyên nghệp chưa chắc hiệu quả bằng nghiệp dư”

 81d25a29b22739b882437d0659a51d1d

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đã chi số tiền ước tính gần 20 triệu USD để chạy quảng cáo trong thời gian giải lao của chương trình phát sóng lễ trao giải thưởng điện ảnh Mỹ Oscar

.

tu suongTuy nhiên, hiệu quả quảng cáo lớn hơn cho Samsung lại có thể đến từ việc người dẫn chương trình của lễ trao giải, cô Ellen DeGeneres, sử dụng một chiếc điện thoại của hãng để chụp ảnh “tự sướng”.

.

Theo Wall Street Journal, cô DeGeneres đã cầm trên tay một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 3 màu trắng trong suốt thời gian diễn ra lễ trao giải Oscar tối ngày 2/3. Trong đó, có lúc cô đưa chiếc điện thoại này cho nam tài tử Bradley Cooper để anh chụp ảnh “tự sướng” cùng với các minh tinh khác bao gồm Brad Pitt, Meryl Streep, Kevin Spacey và Jennifer Lawerence trong buổi lễ.

.

Một số nguồn tin thân cận cho biết, với tư cách một nhà tài trợ và quảng cáo của lễ trao giải Oscar, Samsung và công ty phụ trách truyền thông Starcorn Media Vest đã đàm phán với ABC – kênh truyền hình phát sóng sự kiện này – để chiếc Galaxy xuất hiện trong chương trình.

.

Samsung đã cung cấp cho ABC một số chiếc Samsung Galaxy để sử dụng trong chương trình phát sóng và được cam kết những chiếc điện thoại này sẽ được xuất hiện trên sóng. Đó là, trong chương trình trước lễ trao giải, ABC phát sóng một clip về 6 nhà làm phim trẻ tới thăm xưởng phim Disney Studio. Khi xuất hiện trong đoạn clip, các nhà làm phim này dùng điện thoại Samsung.

 .

Nhưng nguồn gốc việc cô DeGeneres và các minh tinh chụp ảnh “tự sướng” với Galaxy Note 3 trong lễ trao giải Oscar lại là một câu chuyện khác. Theo một nguồn tin thân cận, trước khi diễn ra chương trình, cô DeGeneres quyết định sẽ chụp ảnh “tự sướng” trong lễ trao giải, và đài ABC đề xuất cô sử dụng một chiếc điện thoại Samsung vì hãng này là một nhà tài trợ của chương trình.

.

Selfie-1-92c93Từ nguồn tin khác, trong buổi tổng duyệt, đại diện của Samsung đã chỉ cho cô DeGeneres cách sử dụng chiếc Samsung Galaxy.

.

“Đây là một sự xuất hiện tuyệt vời cho thương hiệu Samsung”, ông Allen Adamson, Giám đốc điều hành của công ty thương hiệu Landor Associates thuộc WPP PLC, đánh giá. “Bức ảnh ‘tự sướng’ của Ellen sẽ có hiệu quả lớn hơn nhiều so với các quảng cáo chính thức của Samsung. Không thể bỏ tiền mà mua được sự kỳ diệu khi bức ảnh đó lan truyền chóng mặt trên mạng Internet”.

.

Quảng cáo tích hợp trong các chương trình truyền hình như lễ trao giải Oscar (quảng cáo kiểu product placement) đã trở thành một phần của lĩnh vực kinh doanh, một “chiêu thức” marketing  giúp người xem ghi nhớ dễ dàng hơn về sản phẩm gì đang được quảng cáo. 

.
Bên cạnh đó, các kênh truyền hình cũng thường “để dành” chỗ cho các nhà tài trợ hoặc khách hàng quảng cáo lớn đưa sản phẩm xuất hiện trong chương trình. Năm nay, Samsung là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của lễ trao giải Oscar. Hãng đã mua 5 phút quảng cáo trong chương trình này.

.

Theo tính toán của công ty theo dõi quảng cáo Kantar Media, các doanh nghiệp phải trả khoảng 1,8 triệu USD cho mỗi 30 giây quảng cáo tại lễ trao giải Oscars năm nay. Nếu vậy, với thời lượng quảng cáo 5 phút, Samsung có thể đã chi 18 triệu USD để quảng cáo. Trước đó, từ năm 2009 đến năm 2013, Samsung chi tổng cộng 24 triệu USD để quảng cáo trong các lễ trao giải Oscar.

.

Một nguồn thân cận cho hay, chi phí cho phần quảng cáo bằng cách đưa sản phẩm vào chương trình đã bao gồm trong gói tài trợ chung của Samsung.

.

 Twitter-photo-1-b09c5Và hiệu quả quảng cáo đối với Samsung, càng tăng lên khi cô DeGeneres đưa bức ảnh “tự sướng” chụp bằng Galaxy Note 3 lên trang Twitter cá nhân. Tính đến buổi chiều ngày 3/3, bức ảnh này đã được chia sẻ gần 3 triệu lượt. Mặc dù các lượt tweet không đề cập tới Samsung, việc bức ảnh được chụp bằng một chiếc điện thoại Samsung đã rõ ràng trên TV.

.

Theo Kontera, một công ty chuyên về theo dõi nội dung trên các trang truyền thông xã hội, có thời điểm, Samsung nhận được khoảng 900.000 đề cập trong vòng 1 phút trên truyền thông xã hội.

.

Tuy nhiên, Samsung không phải là thương hiệu duy nhất xuất hiện thành công trong lễ trao giải Oscar. Trên mạng Twitter, nhiều người cho biết, người dẫn chương trình DeGeneres cũng sử dụng chiếc điện thoại iPhone của hãng đối thủ Apple để gửi đi các dòng tweet trong lễ trao giải. Và trong chương trình, Cô DeGeneres đã gọi bánh Pizza cho một số khách mời từ nhà hàng Big Mamma’s and Pappa’s Pizzeri ở Los Angeles. Hộp đựng bánh có gắn logo của hãng Coca-Cola, cho dù thương hiệu này không quảng cáo trong lễ trao giải (trái lại, đối thủ Pepsi là một khách hàng quảng cáo của chương trình).

0415bd

 

 .

“Big Mama’s and Pappa’s Pizzeria sẽ nhận được thư cảm ơn vào ngày mai”, Phó chủ tịch phụ trách marketing và truyền thông của Coca-Cola, bà Wendy Clark, viết trên Twitter.

.

Nguồn: Diệp Vũ – doanhnhan.vneconomy.vn

4 thoughts on “Samsung tại lễ trao giải Oscar “chuyên nghệp chưa chắc hiệu quả bằng nghiệp dư”

    1. Thank you for visit my website and read it, I don’t know how you can read and understood my post. But, I feel awesome. so, this’s my e-mail: PhuocMar@gmail.com, contact to me if you need 🙂

  1. If some one desires expert view regarding blogging and site-building afterward i suggest him/her to
    go to see this web site, Keep up the pleasant job.

  2. This article provides clear idea designed for the new viewers of blogging, that really how to do running a blog.

Leave a Reply