Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng

Nếu qua nước Pháp, mọi người có thể thấy những mảng màu xanh lá cây dùng để che phủ các không gian quảng cáo không sử dụng. Ở Pháp trong khoảng thời gian nghỉ học, thì có 15% các bảng quảng cáo ở các nơi công cộng không được các công ty thuê và chúng nằm chờ đợi cho chiến dịch tiếp theo, chúng sẽ được bao phủ bởi giấy màu xanh lá cây, chính xác là màu thương hiệu của Transavia – Hãng hàng không giá rẻ của Air France KLM.

Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng 15

Vì vậy, Stéphane Gaubert – Giám đốc sáng tạo của Havas Paris Seven, và là người viết quảng cáo Marine Surmont đã khéo léo biến những biển quảng cáo không ai thuê này thành quảng cáo miễn phí được lan truyền trong một cuộc thi bằng cách gắn thẻ @transaviaFR và sử dụng hashtag #TheGreenBillboard .

Thực hiện

Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng 2

Với mục tiêu là tăng khả năng hiển thị của Transavia và tạo ra sự ưa thích thương hiệu bằng cách tiếp cận thị trường mục tiêu của chúng tôi một cách chiến thuật trong cuộc sống hằng ngày của họ. Tất cả những người đi làm và sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vào thời điểm các kỳ nghỉ học đều đã nhìn thấy những tấm biển quảng cáo với một màu xanh lá cây này.

Vâng, thật là trùng hợp khi gam màu xanh lá đó được sử dụng trên các biển quảng cáo này hoàn toàn giống với màu liên quan đến Transavia.

Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng 3

Vì những biển màu xanh này tồn tại ở tất cả các cơ quan quản lý giao thông của Pháp, nên đó là một điều quen thuộc đối với những người Pháp khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Họ đã phát động hoạt động vào đầu kỳ nghỉ xuân của trường học bằng một video trên mạng xã hội: “Video thực hiện kiểm kê các biển quảng cáo không sử dụng màu xanh lá cây trong ga tàu điện ngầm và mời chào những người không đi nghỉ lễ đăng chúng lên Instagram bằng cách gắn thẻ @transaviaFR để nhận vé máy bay.

Mỗi ngày, người quản lý cộng đồng của Transavia thực hiện đếm các biển quảng cáo màu xanh lá cây được khách du lịch phát hiện được và làm thành đề tài cuộc đua biển quảng cáo màu xanh lá cây chia sẻ trên chuyên mục Instagram Stories và phát trực tiếp trên Facebook. Đã thu hút rất nhiều người tham gia tìm kiếm biển quảng cáo màu xanh và chia sẻ trên Instagram Stories.

Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng 4

Kết quả

Điều quan trọng nhất là hoạt động này chỉ kéo dài một tuần, những biển quảng cáo xanh không được sử dụng này vẫn tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng liên quan màu sắc của Transavia sẽ vẫn tiếp tục gây được ấn tượng lớn đối với công chúng.

Với hầu hết các thương hiệu: một chiến dịch marketing có tác động – thông minh, thú vị và chi phí chi tiêu cho truyền thông càng thấp càng tốt.

Transavia ‘The Green Billboard’ Ý tưởng chiến dịch Digital marketing 0 đồng đầy sáng tạo đem lại hiệu quả không tưởng 1

Họ đã Hacked được hơn 1106 biển quảng cáo.

Đạt được 200 ngàn lượt hiển thị media, tương ứng 2,8 triệu USD giá trị media mà không tốn một đồng chi phí quảng cáo nào.

Đạt giải thưởng Bronze winning tại Clio Awards 2019.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply