UNDER ARMOUR ‘RULE YOURSELF với Michael Phelps’ chiến dịch chạm đến cảm xúc khách hàng mục tiêu tạo hiệu ứng Viral

Under Armour – Gã khổng lồ trong lĩnh vực đồ thể thao, đã tung ra một chiến dịch marketing thể thao mang tính biểu tượng với tên gọi ‘Rule Yourself’. Chiến dịch marketing bắt đầu vào năm 2015 tạo tiếng vang lan đến Thế vận hội Olympic Rio 2016. Chiến dịch với các vận động viên riêng biệt của Under Armour, bao gồm: Michael Phelps (bơi lội), Stephen Curry (bóng rổ), Tom Brady (bóng đá), Misty Copeland (nữ diễn viên ba lê) và Jordan Spieth (đánh gôn). Một loạt các đoạn phim ghi lại công việc khó khăn và sự hy sinh để có thể trở thành vận động viên Olympic.

UNDER ARMOUR 'RULE YOURSELF với Michael Phelps’ chiến dịch chạm đến cảm xúc khách hàng mục tiêu tạo hiệu ứng Viral 1

Thực hiện

Under Armour đã bắt đầu chiến dịch vào năm 2015 với việc ra mắt video dài 60 giây có tựa đề “Anthem”, với sự có mặt của Copeland, Curry và Spieth mô tả con đường dẫn đến thành công nhờ thói quen luyện tập nghiêm ngặt của họ.

Trong phần 2 của chiến dịch marketing toàn cầu “Rule Yourself” của Under Armour, tác phẩm tập hợp lại ý tưởng sáng tạo: “It’s what you do in the dark that puts you in the light.”(Tạm dịch: Những nỗ lực bạn thực hiện trong bóng tối đã khiến bạn tỏa sáng). Khái niệm này nói lên hành động vô hình — theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng — của các vận động viên Under Armour tập luyện chuyên tâm, không ngừng nghỉ 24/7, để theo đuổi thành công trong thể thao.

UNDER ARMOUR 'RULE YOURSELF với Michael Phelps’ chiến dịch chạm đến cảm xúc khách hàng mục tiêu tạo hiệu ứng Viral 3

Đặc biệt, tập phim ngắn có sự xuất hiện của Michael Phelps do công ty Droga5 tạo ra, tập trung vào những cuộc đấu tranh ở hậu trường của vận động viên bơi lội Olympic vĩ đại trong bối cảnh tăm tối kết hợp với bài hát chính thức ‘The Last Goodbye’ của The Kills là ngọn nến chiếu rọi cuộc đấu tranh diễn ra và được tôn vinh.

UNDER ARMOUR 'RULE YOURSELF với Michael Phelps’ chiến dịch chạm đến cảm xúc khách hàng mục tiêu tạo hiệu ứng Viral 2

Mùa hè 2016, Michael Phelps đã bơi lần cuối cùng tại Thế vận hội và thu thêm một vài huy chương vàng trên chặng đường thể thao của anh. Đoạn phim là lời chào tạm biệt cuối cùng cho một vận động viên Olympic vĩ đại, một câu chuyện cá nhân, được sử dụng để truyền tải thông điệp lớn hơn của thương hiệu. Nó cho chúng ta thấy chính xác những gì Michael Phelps đã xây dựng nên di sản của anh: một cuộc đời chìm trong bóng tối vô hình, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng – một cuộc đời rèn luyện không ngừng để trở nên vĩ đại trong thể thao.

Trước khi phần 2 chiến dịch được chạy, Under Armour đã trình chiếu lại đoạn phim cho Michael Phelps và Nicole Johnson – vị hôn thê của anh. Khi nhìn lại cả quá trình mà anh đã trải qua, Michael Phelps đã không khỏi xúc động và bắt đầu khóc. Đoạn clip này sau đó đã được chia sẻ đến chóng mặt bởi các tờ báo thể thao hàng đầu của thế giới. Đoạn Quảng cáo đã nhận được sự đánh giá cao từ khắp nơi trên thế giới, dẫn đến sự tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.,

Phân tích

Đầu tiên, nó đánh đúng nhịp cảm xúc với khán giả mục tiêu: nam giới trong độ tuổi từ 18 – 34. Điểm kịch tính của Phelps (với một bài hát ‘The Last Goodbye’ của The Kills) và khả năng đưa người xem vượt qua sự căng thẳng của vận động viên bơi lội.

Theo thống kê từ Unruly, 47% người khơi gợi cảm hứng khi xem quá trình đào tạo, và 22% người xem cho biết họ cảm thấy kinh ngạc khi xem vận động viên tập luyện và thậm chí trải qua một số buổi trị liệu giác hơi trông có vẻ đau đớn. Tất cả những cảm xúc chính cần thiết để thu hút người xem nhỏ tuổi (nam giới thế hệ millennials).

Thứ hai, đoạn phim quảng cáo không bao giờ đề cập bất cứ điều gì về Thế vận hội vì Under Armour không phải là nhà tài trợ cho thế vận hội, nhưng công ty đã sử dụng quảng cáo ở thời gian tốt nhất.

Thứ ba, chính là việc Michael Phelps đã xuất sắc đã đem về 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Để có thể gắn kết chiến dịch “Rule Yourself”, các hoạt động được gắn kết với hàng loạt #hashtag có liên quan đến thành tựu của Michael.

Kết quả

Dữ liệu từ Unruly, Chiến dịch Phelps Under Armour là quảng cáo Thế vận hội được chia sẻ nhiều thứ hai trong năm 2016 — sau địa điểm Paralympics “We’re The Superhumans” – và là chiến dịch Thế vận hội được chia sẻ nhiều thứ năm ở mọi thời đại.

Theo Medium, “Under Armour đã công bố doanh thu và thu nhập kỷ lục trong năm 2016, tổng doanh thu tăng 22% từ năm 2015 đến năm 2016 (tăng 4,8 tỷ USD). Công ty có tỷ suất lợi nhuận gộp cực lớn trong cả năm 2015 (48,1%) và 2016 (46,5%), trong khi thu nhập hoạt động tăng 6% (420 triệu USD) trong năm 2016 và thu nhập ròng tăng 11% (259 triệu USD) ”.

Tập phim ngắn của Michael Phelps cũng đã giành được giải thưởng Film Craft Grand Prix tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions 2016, giải thưởng tôn vinh “chất lượng và tính nghệ thuật của các yếu tố riêng lẻ trong quá trình làm phim.”

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply