UTEC “Drink The Air” uống nước từ không khí

Board-for-UTEC-Case

Ở Lima là một vùng ven sa mạc vì nó nằm ở rìa phía Bắc của Atacama – sa mạc khô nóng nhất của thế giới  và là một thành phố lớn nhất Peru, rất nhiều người phải chịu cảnh thiếu nước uống (potable water) do các giếng nước bị ôi nhiễm và thiếu mưa. Rất may là những con người tuyệt vời ở tại công ty quảng cáo Mayo DraftFCB và UTEC thấy rằng họ có thể sử dụng độ ẩm không khí để giúp giải quyết vấn đề thiếu nước uống này. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng độ ẩm không khí ở khu vực này là 98%, nên họ có thể sử dụng điều này để tạo ra một biển quảng cáo mà nó có thể thu độ ẩm ở đây và chuyển đổi thành nước uống tinh khiết bằng một quá trình “thẩm thấu ngược”.

potable-water-generator

Bảng quảng cáo sử dụng một loạt các bộ lọc để thu thập và làm nước sạch và sau đó lưu trữ ra một bể chứa lớn, với chi phí 1.200 USD và nó tạo ra khoảng 100 lít nước mỗi ngày.

Theo Mayo DraftFCB, các biển quảng cáo đã sản xuất 9.450 lít nước chỉ trong ba tháng, bằng với lượng nước tiêu thụ “hàng trăm gia đình mỗi tháng.”

700a046f50b8fd368bea08c9dea6df23

Đây là một chiến dịch quảng cáo sáng tạo thực sự chứng minh sự khôn khéo, chất phát của các sinh viên tại trường Đại Học kỹ thuật và công nghệ của Peru UTEC (Universidad de Ingenieria & Technologia) và giúp quảng bá ngôi trường.

 

 

Nguồn: bigthink.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply