Video Marketing “triển vọng của quảng cáo”

Video-Marketing-1024x768

Cùng phân tích xem Sa đu nành Fami, Omo ca Unilever hay nhà hàng nướng Hàn Quc King BBQ đã áp dng Video Marketing trong chiến dch ca h như thế nào nhé!

Có rất nhiều cách định nghĩa quảng cáo, từ phức tạp cho đến dễ hiểu. Tuy nhiên nhìn chung quảng cáo là hình thức truyền tải thông điệp, lôi kéo sự chú ý của khách hàng và khiến họ mua sản phẩm. Vậy làm cách nào để 1 thương hiệu có thể tiếp cận và khiến khách hàng nhớ đến mình trong thời đại bão hòa thương hiệu và hằng ngày họ phải trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận với hàng tá thông điệp quảng cáo? Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo và cập nhật những xu hướng mới để xóa bỏ định nghĩa “quảng cáo là nhàm chán” của khách hàng, và khiến họ xem quảng cáo như là 1 hình thức giải trí đầy mới mẻ và thú vị.

 

Theo Báo cáo thống kê hoạt động Digital, Social, Internet tại Việt Nam đến tháng 03/2015 của We are Social thì: Dân số Việt Nam có 90.7 triệu người. Trong đó có 41 triệu người sử dụng Internet, chiếm 45% dân số quốc gia. Xu hướng trong tương lai, các nhãn hàng sẽ hoạt động trên hầu hết các Social khác nhau để tăng tỷ lệ tương tác bao phủ đa phương tiện (hình ảnh, video, text, Link…). Dòng chảy quảng cáo truyền hình đang chuyển dần sang quảng cáo trực tuyến. Chỉ riêng với người dùng mobile tại Việt Nam:

+22% trên toàn dân s quc gia xem Video trên mobile.Q

+18% trên toàn dân s quc gia chơi game trên mobile.

+16% trên toàn dân s quc gia tìm kiếm đa đim trên mobile.

+14% trên toàn dân s quc gia thanh toán trên mobile (hình thc tin nhn hot đng thông báo thông tin tài khon ngân hàng?)

 

Tận dụng và thấu hiểu hành vi người dùng, nhiều nhãn hàng đã tận dụng video để truyền tải thông điệp của sản phẩm và tăng brand love. Thực vậy,Trong đó Online video ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn vì tính mới mẻ của nó. Đây là hình thức quảng cáo thể hiện thông điệp súc tích và dễ hiểu về một ý tưởng, một sản phẩm hay dịch vụ nào đó và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

+ Th 1: Online video có vai trò quan trọng trong việc viral vì nó có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến: email, blog, facebook… và trên mọi nền tảng: IOS, Android, Windowphone. Và nếu họ đã chú ý và yêu thích video quảng cáo hài hước, ý nghĩa, họ sẽ chia sẻ với bạn bè và người thân của mình.
+Th 2: Online video giúp các Marketers có không gian để sáng tạo, truyền tải đến khách hàng nhiều nội dung sâu sắc và thú vị hơn bằng những hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn. Online Video mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng và thích thú hơn nhiều cho người xem so với việc tiếp nhận thông tin bằng brochure, poster, bài PR…
+Th 3: Online Video giúp cho hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn và tăng brand love của khách hàng.

 

Hãy cùng xem Infographic dưới đây đ hiu thêm v Online Video

 

Bên cạnh những phim quảng cáo mang nhiều giá trị nghệ thuật với cốt truyện hiện đại, hài hước, giàu cảm xúc, thì 1 nội dung video online mới là sử dụng âm nhạc là chủ đạo để truyền thông điệp đến với khách hàng

 

Công thức cho hình thức quảng cáo này đó là:

Thông đip + Âm nhc + Người ni tiếng = Thng tr trái tim ca Target Audiences.

video-marketing-phim-quang-cao

Cùng điểm qua 1 số chiến dịch quảng cáo đầy sáng tạo khi áp dụng công thức trên nhé.

 1. Nhà là nơi –Fami.

Lấy ý tưởng chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06 , Fami tung ra chiến dịch “Nhà là nơi” kết hợp với các hoạt động online và offline.

 

Mỗi người đều có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau về “gia đình”. Do đó chiến dịch không mang tính bắt buộc, gò ép mọi người vào định nghĩa của mình mà khuyến khích mọi người tự viết tiếp định nghĩa của mình về “nhà”.

 

MV “Nhà là nơi” do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác cùng với vở nhạc kịch cùng tên là 2 hoạt động chính của chiến dịch lần này. Với vai trò là viral video, MV đã đẩy mạnh thêm cho chiến dịch qua những thước phim và ca từ đặc sắc.

 

MV đã thành công trong việc mang lại niềm vui và gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau bằng chính câu chuyện của mình.

Thông đip: Cho nhà mình được hạnh phúc sẻ chia.

 

Âm nhc: Nhạc điệu bài hát tươi vui, gần gũi với lời nhạc là những định nghĩa về “nhà” mà ai cũng có thể nhìn thấy và cảm nhận được trong chính gia đình của mình. MV diễn tả lại cuộc sống sinh hoạt của gia đình Việt Nam, họ cùng nhau nấu ăn, cùng chơi đùa, và luôn quan tâm, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với nhau

 

Người ni tiếng: Bài hát được trình bày sinh động và chân thật qua giọng hát của 4 gia đình nghệ sĩ: Mỹ Linh, Cẩm Ly, Hoàng Bách và Isaac. Mỗi gia đình đem đến cho MV 1 hình ảnh và sắc thái khác nhau, tuy nhiên đều mang 1 điểm chung đó là họ đều yêu thương gia đình và ai cũng đều có 1 gia đình hạnh phúc.

 

Kết qu: Chiến dch chưa kết thúc, nhưng đã đt được 1 kết qu khá tt.

+ 1 tuần sau khi đăng tải, số lượng lượt xem trên facebook là 564.000 lượt

+ 30 KOL tham gia vào chiến dịch: Midu, Mỹ Linh, Gào, Thiên Minh, Hoàng Bách, Thái Trinh, Lưu Diễm Hương…

+ Hơn 9.163 người tham gia cuộc thi thiết kế Poster Nhà là nơi.

 

Thành công của chiến dịch lần này là đã biết tận dụng được lợi thế sản phẩm của mình, là sản phẩm dành cho các gia đình ngay từ tên gọi của mình. MV đã tạo được 1 ấn tượng mạnh mẽ vì trong 1 thời gian dài, nền âm nhạc Việt Nam đang vắng bóng với những bài hát về tình cảm gia đình như thế.

 

 1. n nút m – th ước mơ – Omo

 

Trước đây, các quảng cáo của OMO là câu chuyện về những đứa con nghịch ngợm nhưng luôn thích giúp đỡ mọi người xung quanh, mẹ là người luôn ủng hộ các con trong việc giúp đỡ người khác cho dù quần áo có lấm bẩn và OMO là người bạn đồng hành với mẹ trong việc đó. Vẫn nối tiếp những câu chuyện về mẹ và con trong các quảng cáo của mình, tuy nhiên trong MV “Ấn nút nhớ- thả giấc mơ” đã thể hiện hình ảnh và vài trò khác hơn về những người con.

 

Trong MV Ân nút mở – thả giấc mơ, vai trò của 2 nhân vật mẹ và con đã có sự thay đổi. Vẫn là hình ảnh người mẹ chịu khổ cực, luôn yêu thương con mình, nhưng hình ảnh người con nay đã lớn, đã biết thế nào là khổ cực của người mẹ và mong muốn được đỡ đần, giúp đỡ mẹ mình nhiều hơn.

 

Thông đip: Con có thể giặt đồ- con có thể giúp mẹ.

 

Âm nhc: MV mang hình ảnh đáng yêu của những đứa con dù rất nghịch ngợm nhưng luôn giúp đỡ và yêu thương mẹ mình, muốn san sẻ với mẹ những công việc hằng ngày của mẹ. MV với lời nhạc nhẹ nhàng, kết hợp với rap đang là xu hướng âm nhạc được giới trẻ yêu thích. Lời nhạc cảm động, thể hiện được thông điệp của MV, lồng ghép vào đó là key words để sử dụng sản phẩm: Ấn –Đổ – Chà – Thả – một cách thức lồng ghép quảng cáo gây được sự thú vị và dễ nhớ.

 

Người ni tiếng: Sơn Tùng là ca sĩ trẻ gần đây và rất có sức hấp dẫn với giới trẻ với các bài hát về tình yêu và về cha mẹ. Nối tiếp thành công của bài hát “Thái Bình mồ hôi rơi” về sự khó nhọc khi nuôi con lớn khôn của cha, mẹ, MV lần này mang nhạc điệu sôi động, nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ tinh thần của 1 người con luôn muốn đỡ đần và giúp đỡ mẹ mình. Sơn Tùng sẽ trở thành tấm gương để giới trẻ đi theo và yêu thương mẹ hơn.

Kết qu: 1 tuần sau khi MV được đăng tải, số lượng người xem đã lên đến 846.100 lượt cùng với những lời bình luận tích cực của giới trẻ về Sơn Tùng, về bài hát và về thương hiệu.

 

 1. Bài ca tht nướng – King BBQ

 

Một món ăn Hàn Quốc và được giới thiệu bởi chính cô ca sĩ đáng yêu đến từ xứ Hàn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Phá tan suy nghĩ của khách hàng về vấn đề “món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ không còn giữ nguyên được hương vị chính gốc của mình nữa” bằng việc sử dụng cô ca sĩ người Hàn Quốc để làm đại diện cũng như kiểm chứng cho “mùi vị quê nhà” của món ăn Hàn.

 

Thông đip: King BBQ- Món ngon mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc

 

Âm nhc: MV đã giới thiệu về King BBQ với những món ăn cũng như cách ăn của quán một cách dễ nhớ với những ca từ gần gũi, dễ thuộc, hình ảnh “nhìn là đói bụng” và đặc biệt là cô ca sĩ đáng yêu. MV đã đọng lại được trong lòng người nghe giai điệu vui nhộn và cách thức để ăn thật ngon, đúng kiểu Hàn Quốc

 

Người ni tiếng: Như đã phân tích ở trên, việc Hari Won trở thành đại diện của King BBQ là 1 quyết định khôn khéo, không chỉ bởi sự phù hợp của cô nàng mà còn bởi độ dễ thương và sức hút của cô nàng với các Target Audience của nhãn hiệu.

Kết qu: Sau 7 tháng MV được tung ra, con số người xem trên youtube đã lên đến 9.175.539 với hơn 2000 comment tích cực

 

Nguồn: Linh Ha – Digitalk.vn

 

56 thoughts on “Video Marketing “triển vọng của quảng cáo”

 1. I simply want to tell you that I am just all new to blogging and absolutely savored your blog site. Most likely I’m going to bookmark your blog post . You absolutely have outstanding articles. Thanks a bunch for sharing with us your web-site.

 2. I just want to mention I am beginner to blogs and absolutely enjoyed your page. Very likely I’m planning to bookmark your website . You actually come with excellent articles and reviews. Thank you for sharing your web-site.

 3. Hi there, just became alert to your blog through Google, and found that it’s truly informative. I am gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing. Cheers!

 4. I think other web site proprietors should take this website as an model, very clean and wonderful user friendly style and design, let alone the content. You are an expert in this topic!

 5. Howdy very nice web site!! Guy .. Beautiful .. Superb .. I’ll bookmark your site and take the feeds additionally¡KI am glad to seek out so many helpful info right here within the put up, we want develop extra techniques in this regard, thanks for sharing. . . . . .

 6. Thanks for any other informative website. Where else may just I get that kind of info written in such an ideal means? I’ve a project that I’m just now working on, and I’ve been at the look out for such information.

 7. Thank you for your own hard work on this website. My niece takes pleasure in working on research and it’s obvious why. Many of us learn all regarding the lively means you convey valuable things through the website and in addition attract participation from others on that content plus our princess is actually learning a lot. Take advantage of the remaining portion of the new year. You are always doing a fantastic job.

 8. Thank you for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do some research on this. We got a grab a book from our local library but I think I learned more from this post. I’m very glad to see such magnificent info being shared freely out there.

 9. This is very interesting, You’re a very skilled blogger. I have joined your feed and look forward to seeking more of your fantastic post. Also, I have shared your web site in my social networks!

 10. Hi! This post could not be written any better! Reading this post
  reminds me of my old room mate! He always kept chatting about
  this. I will forward this post to him. Fairly certain he will have
  a good read. Thanks for sharing!

 11. This design is magnificent! You evidently know how to keep a reader
  entertained. Between your humor and your videos, I was almost moved to
  start my own blog. Great job. I truly enjoyed what you had to say, and in addition to that,
  how you presented it. Too cool!

  Feel free to visit my web site; houses for sale peterborough on – Maisie

 12. hey there and thank you for your info – I have certainly
  picked up something new from right here. I did however expertise several
  technical issues using this site, as I experienced to reload the web site a lot of times previous to I could get it to load properly.
  I had been wondering if your web host is OK?

  Not that I’m complaining, but slow loading instances times will sometimes affect
  your placement in google and could damage your high-quality score if advertising and
  marketing with Adwords. Anyway I am adding this RSS
  to my email and could look out for much more
  of your respective fascinating content. Ensure that you
  update this again soon.

  Also visit my website homepage (Edythe)

 13. Have you ever thought about including a little bit more
  than just your articles? I mean, what you say is important and everything.
  But imagine if you added some great photos or video clips to give
  your posts more, “pop”! Your content is excellent but with pics and clips,
  this blog could definitely be one of the best in its
  niche. Fantastic blog!

 14. Superb blog! Do you have any suggestions for aspiring writers?
  I’m planning to start my own blog soon but I’m a little lost on everything.

  Would you advise starting with a free platform like WordPress
  or go for a paid option? There are so many options out there that I’m completely confused ..
  Any recommendations? Bless you!

 15. I’ll immediately clutch your rss as I can not in finding
  your e-mail subscription hyperlink or e-newsletter service.
  Do you have any? Please permit me realize so that
  I may just subscribe. Thanks.

 16. Nice post. I used to be checking continuously this weblog and
  I am inspired! Extremely useful info specially the final phase 🙂 I
  care for such info much. I used to be seeking this certain info for a long time.
  Thanks and good luck.

 17. I loved as much as you’ll receive carried out right here.

  The sketch is attractive, your authored material stylish.
  nonetheless, you command get got an edginess over that you wish be delivering
  the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly a
  lot often inside case you shield this hike.

 18. whoah this weblog is magnificent i like studying your posts.
  Keep up the great work! You realize, a lot of people are searching round for this information, you
  could help them greatly.

 19. Hi! Someone during my Facebook group shared this site with
  us and so i stumbled on look it over. I’m definitely enjoying the data.
  I’m bookmarking and are tweeting this to my followers!

  Superb blog and terrific design and design.

 20. Helpful information. Lucky me I found your web site by chance, and I’m stunned why
  this accident did not happened in advance!
  I bookmarked it.

 21. This piece of writing will help the internet viewers
  for setting up new web site or even a blog from start to end.

 22. It’s really a great and helpful piece of info. I am happy that you just shared this useful information with us.
  Please stay us up to date like this. Thank you for sharing.

 23. Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I’ll be sure to bookmark it and return to read more of your useful information. Thanks for the post. I’ll definitely comeback.

 24. You really should take part in a tournament for example of the most effective blogs on the internet. I’ll suggest this blog!

 25. Hi, I just found your weblog via google. Your viewpoint is truly relevant to my life at this moment, and I’m really pleased I discovered your website.

 26. Generally I do not read post on blogs, however I wish to say that this write-up very compelled me to take a look at and do so! Your writing style has been surprised me. Thank you, very nice article.

 27. Can I simply say what a relief to uncover one who in fact knows what theyre discussing on the net. You actually know how to bring a difficulty to light making it important. More and more people must check out this and can see this side of the story. I cant believe youre less well-liked as you undoubtedly develop the gift.

 28. Aw, it was quite a good post. In notion I have to place in writing similar to this additionally – taking time and actual effort to generate a really good article… but what can I say… I procrastinate alot and also by no indicates appear to go completed.

 29. I really want to thank you for yet another great informative post, I’m a loyal visitor to this blog and I can’t tell you how much valuable tips I’ve learned from reading your content. I really appreciate all the hard work you put into this great blog.

 30. you are truly a just right webmaster. The web site loading velocity is incredible.

  It sort of feels that you are doing any unique trick.
  In addition, The contents are masterpiece. you’ve performed a excellent task
  in this subject!

 31. Howdy! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and
  starting a new project in a community in the same niche.

  Your blog provided us useful information to work on. You have done
  a wonderful job!

 32. Article writing is also a fun, if you know then you can write otherwise it is difficult to write.

 33. I take pleasure in, lead to I found just what I used to be
  taking a look for. You have ended my four day long hunt! God Bless you
  man. Have a nice day. Bye

 34. It is not my first time to visit this web site, i am visiting
  this site dailly and get pleasant data from here all the time.

 35. Very good write-up. I certainly appreciate this website. Continue the good work!

 36. “Thanks for the sensible critique. Me and my neighbor were just preparing to do some research about this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more clear from this post. I’m very glad to see such fantastic info being shared freely out there.”

 37. Awesome website you have here but I was curious if you knew of any message
  boards that cover the same topics discussed here? I’d really love to be a
  part of online community where I can get feed-back from other knowledgeable people that share the same
  interest. If you have any suggestions, please let me know.
  Many thanks!

 38. This website was… how do you say it? Relevant!! Finally I have found something which helped
  me. Kudos!

Leave a Reply