VisitBritain “The Big British Invite” Chiến dịch truyền bá nước Anh trên Toàn Cầu

 o0500027012427260092
.

Trong quý cuối năm 2011, Công ty VisitBritain đưa ra một chiến dịch hợp tác tài trợ với British Airways. Cũng là một phần chiêu bài Marketing đẩy của công ty, được thực hiện từ tháng 10/2012 đến tháng 3/2013, bao gồm: bổ sung 5.000.000 bảng Anh tài trợ hoạt động thương hiệu ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và 2.500.000 bảng Anh cho hoạt động chiến dịch ở các nước UAE (các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Canada, Brazil và Nga.

Với Khẩu hiệu “The Big British Invite” (tạm dịch: mời những nhân vật lớn nước Anh), một chiến dich thực tế đặc sắc mời những khách hàng tiềm năng ở người Anh đến thăm đất nước Anh và ngắm nhìn các địa điểm yêu thích và trải nghiệm. Có sự tham gia của chín đại sứ thương hiệu bao gồm cả: Alan Kinhshott – Giám đốc Yeoman Warder của tháp London và Ed Burstell – Giám đốc điều hành của Liberty.

Chiến dịch bao gồm: Truyền thông kỹ thuật số (Digital advertising) đặc trưng và in ấn vé mời đặc biệt.

Tháng 2/2013 tại Mumbai, Ấn Độ

Ngày 15 đến ngày 18 tháng 2/2013 Công ty đã tổ chức một sự kiện quang trọng tại Phoenix Mall, Lower Parel ở Mumbai, là một phần của chiến dịch marketing chung của công ty nhằm truyền bá Vương Quốc Anh (UK) trên toàn cầu.

Du khách có cơ hội để khám phá và trải nghiệm những trụ cột chính cho một cuộc sống tuyệt vời của nước Anh thông qua các cửa hàng pop-up về shopping, âm nhạc, nông thôn và ẩm thực theo đúng phong cách người Anh.

Đại sứ của công ty ở Mumbai, Ấn Độ là Tara Brown – Trưởng giám sát tại lâu đài Laugharme trên bờ biển Pembrokeshire và Alan Kingshott – Giám đốc  Yeoman Warder của Tháp London.

Tháng 3/2013 tại USA

 

Tại SoHo ở New York, đã có một cuộc đổ bộ vào nước Anh trong tháng 3 khi công ty tổ chức một sự kiện khác như một phần của chiến dịch “ The big British invite”. Một sự kiện cảm hứng Vương Quốc Anh trong 3 ngày, bao gồm: chương trình khởi động với 300 khách VIP, Chiếu trên phương tiện truyền thông và 2 ngày tiêu dùng cho 1200 người tham dự đã đạt kỷ lục.

Các sự kiện giới thiệu những sản phẩm mới nhất hiện có, và tiếp đó là nước Anh và để nhằm mục đích phá cách và thêm lợi ích giữa phân khúc thị trường tại nước Anh với các Bang trong nước. Trải nghiệm  sự kiện kết hợp 13 khu vực riêng biệt cho du khách khám phá, bao gồm: một bộ bàn uống trà của khách sạn Sanderson, quầy bar cocktail của tập đoàn Fluid Movement Cocktail, các buổi tạo phong cách bởi Liberty, buổi diển âm nhạc của King Tuts Wah Wah Hut, Các món ăn đặc sản độc đáo của chuỗi nhà hàng Highlands, thăm xứ Wales và công ty kẹo London, và các vật phẩm thời trang tặng kèm của nail art mavens Wah Nails (Viện chăm sóc móng tay) và công ty thời trang Punk. Những địa điểm tốt nhất tại nước Anh, Scotland và xứ Wales đều được nhấn mạnh.

Media có thể đăng ký 2 tour du lịch đặc biệt qua các địa điểm được dẫn dắt bởi Downton Abbey ngôi sao Dan Stevens và ca sĩ – nhạc sĩ Estelle từng đoạt giải Grammy. Sự kiện thu hút rất nhiều kênh phương tiên truyền thông hàng đầu và có tầm ảnh hưởng như CBS Televion, The New York Times, Conde Nast Traveler, Forbes và Vogue…

Tháng 3/2013 tại Moscow, Nga

Công ty VisitBritain hợp tác cùng với đối tác British Airways  tổ chức “Big British Flashmob”, mời mọi người tới nước Anh, như một phần của chiến dịch phần lớn người Anh điều được mời tham gia.

.

.

Ngày 2/3, một va li khổng lồ mang màu sắc lá cờ nước Anh xuất hiện cả đêm tại trung tâm mua sắm Mall AFI, làm trung tâm của sự kiện. Người mua sắm đã nhanh chóng đến trải nghiệm và chụp ảnh những nhân vật nổi tiếng của nước Anh – Gồm có: James Bond, Mary Poppins, The beatles và Sherlock Holmes trước khi họ bước vào va li.

Tháng 3/2013 tại Thượng hải, Trung Quốc

Ngày 8/3, 100 vị khách đến từ các phương tiện truyền thông và thương mại tham dự sự kiện ra mắt Thượng Hải của công ty được bắt đầu với bài phát biểu của Tổng Lãnh Sự HM, Brian Davidson.

340

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện đã đón tiếp hàng ngàn du khách, khám phá phong cách sống của người Anh thông qua một loạt các cửa hàng pop-up giới thiệu âm nhạc Anh, thời trang, di sản và nông thôn Anh. Mua sắm tại Alice Temperley và buổi diễn thời trang đồng phục British Airways nổi tiếng nhất khu vực.

Big-British-Event-Bar Big-British-Event-Music IMG_8128Big-British-Event-Scarves IMG_8202

Đại sứ chiến dịch của công ty – Jake Barber, punt chauffeur từ Cambridge, và George Brodie, Yeoman Sergeant của Tháp London, cũng thu hút được rất nhiều du khách.

Tháng 3/2013 Tokyo, Nhật Bản

Cuối tuần 2 tháng 3, sự kiện thứ 2 Công ty VisitBritain hợp tác cùng British Airways đã diễn ra tại Tokyo. Công ty đã thu được một phản ứng tuyệt vời với giới truyền thông và ra mắt sự kiện thương mại với 120 khách mời tham dự. Trong đó có sự hiện diện đặc biệt của Jeremy Hunt, cựu thư ký nước Anh về văn hóa, Thế Vận Hội, Truyền thông và thể thao. Jeremy đã phát biểu tiếng Nhật về chiến dịch lớn của Vương Quốc Anh.

Shopping, thời trang và di sản là các chủ đề cốt lõi của phong cách sống của người Anh đặc biệt phổ biến với người tiêu dung.

 Nguồn: visitbritain.org (Cửu Độ – Biên dịch)

Leave a Reply