VODAFONE “Sunday Grannies” giữ cho mọi người hạnh phúc

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 5Làm thế nào để bạn tiếp cận một đối tượng khách hàng mà họ không thuộc trong nhóm khách hàng mục tiêu thông thường của bạn, trong phương pháp lắng nghe những điều mà học cần? Vodafone Romania quyết định tiếp cận cộng đồng cao tuổi của Romania một cách rất truyền cảm!

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 3Theo ước tính ở Romania có hơn 4 triệu người trên 75 tuổi sống một mình và muốn được kết nối với mọi người, tìm cách để vượt qua khoảnh khăc cô đơn. Những người đã là cha mẹ và ông bà có xu hướng cảm thấy cô đơn và đó là lý do tại sao Vodafone nhận thử thách sử dụng công nghệ và mạng internet trên di dộng để chống lại sự cô đơn.

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 2Đó là lý do vì sao Vodafone quyết định thử nghiệm bằng một chiến dịch bất thường với tên gọi “Sunday Grannies”, với hai người goá phụ sống chung với nhau mong muôn có nhiều người đến nhà họ chơi, trở thành thành viên của gia đình. Bất chấp sự cô đơn, họ vẫn nấu nướng với một bàn lớn đầy thức ăn và đây chính điều truyền cảm hứng cho khái niệm chính của chiến dịch. Vodafone phối hợp với McCann Romania đã quyết định kết nối hai người bà cô đơn này với những sinh viên bỏ lỡ bữa ăn đươc nấu ở nhà, với ý định cùng giữ cho mọi người hạnh phúc.

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 6Từ đó, hai người ba cô đơn thể hiện những điều cơ bản trên mạng xã hội, họ tạo ra một trang Facebook Page cho mình và đăng tải mọi bữa ăn vào ngày chủ nhật hàng tuần của họ, mời những sinh viên muốn tham gia bữa ăn cùng mình. Chỉ như thế đó, trang của hai người bà đã có một sự tăng trưởng ấn tượng, đạt được hơn 430.000 lượt Like, trở thành trang chiến dịch (Campaign Page) lớn thứ 2 ở Romania. Hai người bà cô đơn bổng dưng có được hiểu biết về kỹ thuật số, tìm được mục đích sống, đó là nấu nướng và gặp gỡ nhiều người mới. Tức thì, một căn hộ trống rỗng trở thành một nơi nỗi bật nhất trong thành phố, trạng ngậm người vào ngày chủ nhật và có thêm nhiều niềm vui mới hàng ngày thông qua Facebook Page của mình.

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 4Nếu như vậy là chưa đủ, chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” trở thành một đoạn phim tư liệu được chiếu trên các kênh truyền hình, họ được mời phỏng vấn, họ còn được nằm trong bảng xếp hạng những người nổi tiếng, và thậm chí họ còn giới thiệu đến các siêu thị món yêu thích của họ Lemon pie, phát hành chương trình dạy nấu nướng của riêng họ! Không người nào có thể hình dung được rằng thử nghiệm đó có thể trở nên rất thành công đến vậy, với Vodafone và McCann đã tiên thêm một bước nữa thông qua Facebook, bằng cách tạo ra một ứng dụng đặc biệt mời nhiều người bà hơn trên khắp đất nước trở thành chủ nhà hôm chủ nhật (Sunday hosts). Nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người bà cô đơn khác ở Romania, lấp đầy ngôi nhà mình với những người hạnh phúc, sử dụng kỹ năng nấu nướng của mình cho nhưng điều tốt đẹp.

Kết quả

Vodafone Romania cho biết:
“Chiến dịch thông minh này đã đạt được hơn 380 triệu lượt hiển thị trên các phương tiện truyền thông (media impressions), với tỷ lệ người lớn tuổi dùng mạng xã hội ở người lớn tuổi tăng gấp 3 lần và ấn tương hơn với việc mua điện thoại thông minh 4G tăng 78,8% ở người cao tuổi. Hơn nữa, nó thậm chí còn làm gia tăng 20% các tài khoản Facebook được tạo bởi người dân Romania trên 65 tuổi, điều này chứng minh được công nghệ có khả năng kết nối mọi người và đưa họ đến gần nhau hơn, ngay cả khi đó là những người không quen biết nhau”.

chiến dịch thương hiệu “Sunday Grannies” - 1
Vodafone và McCann thử nghiệm với một sáng kiến đầy cảm hứng khác biệt hoàn toàn với những chiến dịch khác, tập trung vào con người thay vì sản phẩm, chứng minh sự thành công của nó sẽ tốt cho xã hội và nụ cười trên khuôn mặt của mọi người là lợi nhuận tốt nhất cho thương hiệu (ROI).

Nguồn: Creative Guerrilla Marketing by Tereza Litsa (biên dịch Cửu Độ)

Leave a Reply