VODAFONE “Between Us – Red Light App” giúp ngừng bạo hành gia đình

VODAFONE TURKEY

Ở Turkey, cứ ba người phụ nữ thi có một người là nạn nhân của bạo hành gia đình. Trong một xã hội mà gia đình được đặt trên tất cả mọi thứ khác, đó dường như không phù hợp với những người phụ nữ tích cực tìm kiếm sự giúp đơ.

Vodafone tin rằng công nghệ có thể là nguồn lực mạnh mẽ cho sự tốt đẹp và chiến dịch này cho thấy Vodafone làm điều đó như thế nào.

Chiến lược

Hợp tác với Y&R Istanbul (Young & Rubicam), Vodafone đã phát triển một ứng dụng (App) sẽ giúp những phụ nữ ngạy trong lúc bị bạo hành, sẽ tìm được sự giúp đở.

Ứng dụng Vodafone Red Light sử dụng công nghệ mobile thông qua việc ẩn nó dưới ứng dụng đèn Flashlight. Nếu một người phụ nữ gặp nguy hiểm, điều cô cần làm là lắc chiếc điện thoại của mình, trong lúc lắc và tính năng cảnh báo bí mật gửi tin nhắn đến ba người phụ nữ liên hệ với họ đang ở gần đó, yêu cầu trợ giúp.

Thực hiện

Để tuyên truyền nhận thức cho một ứng dụng mà ứng dụng này chỉ hiệu quả khi được giữ bí mật, Vodafone giấy những thông điệp này ở những nơi mà không một người đàn ông nào thấy được chúng, ví dụ như trong nhãn đồ lót nữ, nhà vệ sinh phụ nữ và thông qua các nữ blogger (người viết blog) bằng các đoạn video hướng dẫn có ẩn chứa thông điệp bên trong nội dung.

Công ty đã ước tính bí mật sẽ được kéo dài trong 10 tháng trước khi ứng dụng dần dần bi lộ và trở nên vô dụng. Rằng đã đến lúc chuyển qua giai đoạn 2….

Y&R tung ra một bản cập nhật với cách thức quay flashlight vào trong một ưng dung Gương soi (mirror) – một lần nữa, sử dụng thông điệp ẩn dấu để thông báo sự thay đổi. Bất cứ người đàn ông nào muốn coi các video này, sẽ bị cám dỗ với những banner quảng cáo dẫn họ đến một video khác.

Các chịa sẽ được ẩn bên trong các Mỹ phẩm giảm giá. Tất cả các thuê bao nữ đã được Vodafone thông báo qua một hệ thống tự động báo về chức năng của ứng dụng. Họ cũng cung cấp tùy chọn chia sẽ bằng giọng nói với bạn bè của họ để thúc đẩy ứng dụng. Hệ thống này sẽ nhận ra nếu là một người đàn ông bắt máy, anh ta sẽ được nghe một chương trình khuyến mãi chung từ Vodafone.

Kết quả

  • Hơn 254,000 phụ nữ đã tải (downloaded) ứng dụng – bằng 24% phụ nữ có smartphones ở Turkey.
  • Ứng dụng đã được kích hoạt hơn 103,122 lần.
  • Chiến dịch này đã nhận được giải Media Grand Prix tại liên hoan Cannes Lions 2015.

Nguồn: creamglobal.com (Cửu Độ biên dịch)

Leave a Reply