Xfinity Mobile ‘DATA In Dollars’ Chiến dịch Marketing thẻ giá phá cách thể hiện giá trị dữ liệu

Mỗi người sẽ dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại của mình? Nếu như một người Mỹ bình thường, họ có thể dành gần 1/4 số thời gian tỉnh táo cho smartphone, xem video trực tuyến, kiểm tra tin nhắn hoặc nghe nhạc.

Nước Mỹ là một trong những quốc gia chi phí cho gói dữ liệu di động (cellular data) cao nhất trên thế giới và chi phí đó vẫn tiếp tục tăng. Điều đó đặt ra một vấn đề nghiêm trọng cho người dùng, nhưng lại là cơ hội cho Comcast’s Xfinity Mobile, một loại gói dịch vụ không dây mới với mạng lưới hàng triệu điểm phát Wi-Fi được thiết kế để giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền dữ liệu.

Ý tưởng

Xfinity Mobile có một ý tưởng có vẻ đơn giản: gây sốc cho khách hàng tiềm năng bằng cách cho họ thấy dữ liệu của họ thực sự khiến họ phải trả giá bao nhiêu.

Để thể hiện các gói dữ liệu của các nhà mạng khác được định giá cao như nào, họ đã thực hiện các quảng cáo mở đầu các video thành “price tags – thẻ giá” để tính toán số tiền mọi người đang chi trả cho khối lượng dữ liệu xem video tiếp theo trên YouTube.

Xfinity Mobile ‘Data In Dollars’ Chiến dịch Marketing thẻ giá phá cách thể hiện giá trị dữ liệu

Thực hiện một cách sáng tạo

Bằng cách làm việc với nhóm Data và Insights video-sharing platform của YouTube , để có thể điều chỉnh tính toán chi phí Data 4G trong mỗi video đúng với thời lượng của nó mà người dùng sắp được xem. Giá phản ánh chi phí Data 4G nhà cung cấp dịch vụ cụ thể của người dùng. Mục tiêu quan trọng của chiến dịch – là chỉ hiển thị quảng cáo cho những người sử dụng dữ liệu 4G LTE (không phải WiFi) và chỉ khi người dùng có điện thoại sử dụng kết nối mạng của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời khuyến khích họ tiết kiệm bằng cách chuyển sang Xfinity Mobile.

Chuỗi quảng cáo đầu video dài 6 giây được phát trước khi người dùng sắp xem video và cho người dùng biết chi phí phát video bằng dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ di động hiện tại của họ.

 dụ: chẳng hạn trước khi có một video nổi bật về bóng rổ dài năm phút, một quảng cáo được chạy có chủ đề về bóng rổ hiển thị số tiền (1,31 đô la) thực tế sẽ phải chi trả với nhà cung cấp dịch vụ di động hiện tại của họ, để phát video bóng rổ này trên smartphone.

Tương tự đối với video hướng dẫn makeup, game reviews, trailer phim, video mở hộp và video âm nhạc. Cứ như vậy, mọi video trên YouTube đều trở thành quảng cáo cho Xfinity.

Kết quả

Sự quan tâm đến thương hiệu của thương hiệu Xfinity Mobile đã tăng 113%.

Lượt tìm kiếm thương hiệu tăng gấp 3 lần và đã có được hàng nghìn khách hàng mới kể từ khi chiến dịch marketing ‘Data In Dollars’ ra mắt.

Các giải thưởng đạt được:

+ Giải thưởng YouTube Works Grand Prix 2019 (Giải chiến lược truyền thông tốt nhất)

+ Giải thưởng Best Media Work của liên hoan Cannes Lions 2019

+ Giải thưởng Webby Awards Winner

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply