Yamaha “New me, Discover” chiến dịch khám phá chất riêng chiến lược trẻ hoá thương hiệu

Theo “Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam” công bố thống kê năm 2019, tổng nhu cầu xe máy giảm 3,87% so với cùng kỳ năm trước, thị trường xe máy đang chuyển từ giai đoạn phát triển sang bão hoà.

Các thương hiệu xe máy trong ngành liên tục đổi mới và cải tiết ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, và chất lượng sản phẩm đã tương đối đồng đều giữa các thương hiệu. Tình hình thị trường thay đổi, Yamaha Motor – một thương hiệu sản xuất xe máy hàng đầu Nhật Bản, đã trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu cần phải làm mới thương hiệu đối với người tiêu dùng. Các chiến dịch quảng cáo của Yamaha trước đây thường tập trung vào thể hiện tính năng vượt trội của sản phẩm.

Gần đây nhất, một chiến dịch marketing quyết định tập trung vào khai thác yếu tố cảm xúc bằng việc cổ vũ tinh thần khám phá ở thế hệ người tiêu dùng trẻ, đây được coi là một bước chuyển mình của thương hiệu Yamaha.

Yamaha “New me, Discover” chiến dịch khám phá chất riêng giúp trẻ hoá thương hiệu

Thực hiện

Theo thống kê của Yamaha, có tới 75% khách hàng mua xe thuộc độ tuổi từ 18-35. Gần như toàn bộ khách hàng của Yamaha là người trẻ.

Mục tiêu đặt ra ở đây là củng cố và truyền tải các giá trị Yamaha đã xây dựng trong nhiều năm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi (từ 23-30), với đặc tính năng động, hiện đại, thích di chuyển và khám phá. Theo nhận định chung ở lứa tuổi 23-30, đa số lứa tuổi này ở Việt Nam vẫn chưa được định hướng cụ thể và nhiều người vẫn có tính cách chần chừ, e ngại.

Chiến dịch “Khám phá chất riêng” khuyến khích giới trẻ chủ động thể hiện bản thân, mạnh dạn thay đổi tiếp nhận những điều mới mẻ. Thông điệp này đến từ quá trình quan sát nhóm khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Yamaha muốn truyền cảm hứng can đảm, tích cực đón nhận thay đổi, chấp nhận cái mới thì mới có thể bức phá giúp khám phá “Tiềm năng” của mỗi người.

Đồng thời, chiến dịch marketing mới “khám phá chất riêng” vẫn đảm bảo tính nhất quán với giá trị thương hiệu theo đuổi: tiên phong thách thức giới hạn, không ngại thay đổi và luôn mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, sáng kiến mới để mang đến những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng.

Chiến dịch “New me, Discover” – Khám phá chất riêng được giới thiệu vào tháng 3/2020.

Yamaha “New me, Discover” chiến dịch khám phá chất riêng giúp trẻ hoá thương hiệu 2

Yamaha Motor Việt Nam đã lựa chọn hai đại sứ thương hiệu đại diện cho chiến dịch lần này là diễn viên, ca sĩ Chi Pu và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Để tối đa khả năng tiếp cận người tiêu dùng trẻ, thương hiệu đã tận dụng các nền tảng mạng xã hội với sự hợp tác của nhiều Influencer. Tất cả đều hướng đến tăng độ phủ và độ nhận diện thương hiệu.

Vì đối tượng hướng đến là giới trẻ, thương hiệu không bỏ qua kênh mạng xã hội TikTok mới nổi là nơi thu hút nhiều giới trẻ thể hiện mình nhất, cùng mật độ lan tỏa cao. Khai thác sở thích sáng tạo nội dung của giới trẻ trên TikTok, thương hiệu nhanh chóng triển khai hoạt động Hashtag Challenge, với sự tham gia của nhiều Influencer như: Linh Barbie, Trần Dự, Lê Bống, DJ Mie, Min Min…

Tiếp đến, Facebook và Instagram là hai mạng xã hội không thể thiếu có khả năng lan tỏa thông tin tốt nhất cho chiến dịch. Ngoài các bài đăng trên trang fanpage chính thức, thương hiệu còn hợp tác với nhiều Influencer để kể câu chuyện “New Me” của mỗi người: Nam Thương, Karen, Lê Hà Trúc, Diệu Nhi, Lê Hải Nam, Đặng Trần Nhậm… Từng câu chuyện của riêng của mỗi đại sứ thương hiệu, nhưng đều hướng đến nhấn mạnh thông điệp: tự tin khám phá khả năng của bản thân, chủ động thay đổi để tìm thấy tiềm năng trong mỗi người.

Ngoài ra, những sự kiện nổi bật cũng được thực hiện như Grande Fashion Show, Y-Riders Fest, và triển lãm kết hợp nhạc hội hoành tráng Yamaha Expo với hơn 10.000 người tham dự nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Kết quả

Tài khoản thương hiệu trên TikTok đã thu hút hơn 10.000 người theo dõi chỉ trong 3 tuần.

Trang Hashtag Challenge đạt hơn 3.900 video tham dự, 40 triệu lượt xem. Thử thách cũng đạt hơn 2.500 lượt bài chia sẻ và đạt 8,2 triệu lượt tương tác.

 

Digiprove sealCopyright secured by Digiprove

Leave a Reply